Chuyên gia tiết lộ về thành phần giúp tăng đề kháng hiệu quả trong sữa mẹ

0
2

Chuyên gia tiết lộ về thành phần giúp tăng đề kháng hiệu quả trong sữa mẹ - Ảnh 1.

Chuyên gia Đoàn Hải Đăng

Từ khi trẻ quay trở lại trường học, số lượng trẻ nhiễm Covid-19 đã tăng nhiều hơn. Chuyên gia có lời khuyên nào chỉ dẫn cho các bậc phụ huynh biết mình có thể làm gì để bảo vệ con khỏi nguy cơ nhiễm bệnh hay không?  

Rất nhiều mẹ đặt câu hỏi cho tôi về hậu Covid, trên thực tế, không có phương án đặc hiệu nào có thể phòng ngừa hậu Covid diễn ra, cách hữu hiệu nhất, đó là đừng để trẻ bị nhiễm bệnh. Giải pháp vượt trội nhất là tiêm vaccine, tuy nhiên hiện nay việc có tiêm cho con hay không vẫn khiến nhiều bậc cha mẹ băn khoăn, vì vậy tăng đề kháng chính là cách toàn diện nhất để bảo vệ bé trước nguy cơ nhiễm bệnh, và nếu có nhiễm, thì bé cũng dễ dàng vượt qua.

Đây cũng là giai đoạn thời tiết chuyển mùa, thêm vào đó là việc trẻ quay trở lại trường học nên các phụ huynh lại càng thêm lo lắng về sức khoẻ của con. Vậy các mẹ cần phải làm gì thưa chuyên gia? 

Thực ra có 3 thời điểm con dễ bị ốm hơn: Lúc cai sữa, thời điểm bắt đầu đi học mầm non hoặc quay trở lại trường sau thời gian nghỉ dài, và khi chuyển mùa, thời tiết thay đổi. Mẹ nên tập trung vào các yếu tố nền tảng của bé như sức khoẻ hệ tiêu hoá và sự cân bằng của các vi chất để giúp bé đương đầu với những giai đoạn này. Trẻ con ai chẳng ốm, việc của mẹ không phải là ngăn con không bị ốm, mà là chuẩn bị tốt nhất cho con và đồng hành cùng con vượt qua. Sự chuẩn bị càng tốt thì con sẽ càng dễ dàng chinh phục những thử thách đầu đời về sức khoẻ. 

Chuyên gia tiết lộ về thành phần giúp tăng đề kháng hiệu quả trong sữa mẹ - Ảnh 2.

Sự chuẩn bị càng tốt thì con sẽ càng dễ dàng chinh phục những thử thách đầu đời về sức khoẻ.

Nói đến tăng cường đề kháng cho con thì hiện nay HMO đang được các mẹ bỉm sữa rất quan tâm. Vậy HMO có thật sự giúp con tăng cường đề kháng không? 

HMO là một dạng carbonhydrate phức tạp, có mặt trong sữa mẹ, và chiếm khối lượng nhiều thứ 3, chỉ sau Lactose và Lipid. HMO chính là prebiotic – thức ăn cho lợi khuẩn đường ruột, lợi khuẩn là một phần cực kỳ quan trọng để xây dựng sức khoẻ đường tiêu hoá, mà hệ tiêu hoá lại là gốc của sức đề kháng của cơ thể, vì vậy, HMO có tác dụng thúc đẩy, tăng cường đề kháng.

Chuyên gia tiết lộ về thành phần giúp tăng đề kháng hiệu quả trong sữa mẹ - Ảnh 3.

Có hơn 200 loại HMO trong sữa mẹ, được chia làm 3 phân nhóm chính

Không chỉ vậy, HMO còn chống lại sự bám dính của các tác nhân gây bệnh lên bề mặt tế bào, và kích thích các tế bào miễn dịch tiết ra các yếu tố có tác dụng bảo vệ cơ thể. Chính bởi những lý do trên mà hiện nay, sau nhiều nghiên cứu, đã xuất hiện các loại sữa công thức bổ sung HMO vào công thức, thường thấy nhất là 1-2 loại HMO, cá biệt, có công thức sữa còn bổ sung đến 5 loại HMO trên tổng số hơn 200 loại HMO được tìm thấy trong sữa mẹ.

Việc bổ sung đến 5 loại HMO trong khi các sản phẩm khác chỉ bổ sung 1-2 loại HMO có đem lại điều gì khác biệt không? 

Bổ sung càng nhiều càng tốt, càng đa dạng càng tốt chứ! Tuy chưa được chứng minh nhưng có thể phỏng đoán các loại lợi khuẩn đường ruột sẽ ưa thích các loại HMO khác nhau, vì vậy sự cung cấp phong phú các loại HMO cũng giống như có một “bữa ăn thịnh soạn” cho đội quân lợi khuẩn này.

5 loại HMO này đem lại những lợi ích đề kháng gì cho trẻ, thưa chuyên gia? 

5 loại HMO này bao gồm 2’FL, DFL, LNT, 3’SL, 6’SL, là những loại đã được chứng minh bằng nghiên cứu lâm sàng giúp trẻ tăng cường sức đề kháng hiệu quả như giúp tăng lợi khuẩn, giảm hại khuẩn từ đó giúp thiết lập hệ vi sinh đường ruột khỏe mạnh, giúp giảm nguy cơ mắc một số loại tiêu chảy nhiễm trùng, hỗ trợ giảm nguy cơ mắc viêm đường hô hấp. Cùng với đạm Gentle Optipro chất lượng cao được thuỷ phân một phần giúp trẻ dễ tiêu hoá, dễ hấp thụ và giảm các nguy cơ dị ứng, hen suyễn. Bộ đôi 5HMO và đạm Gentle Optipro khi kết hợp cùng nhau sẽ cho hiệu quả hỗ trợ tăng cường đề kháng tối ưu hơn, miễn dịch khoẻ mạnh hơn.

Chuyên gia tiết lộ về thành phần giúp tăng đề kháng hiệu quả trong sữa mẹ - Ảnh 4.

Mẹ nên lựa chọn các sản phẩm sữa công thức chứa thành phần HMO đa dạng, trong đó các nhóm 2’FL, DFL, LNT, 3’SL, 6’SL nên được ưu tiên vì đã được chứng minh là giúp bé tăng cường sức đề kháng hiệu quả

Cảm ơn chuyên gia!

SPDD Công thức Nestlé NAN SupremePro 3 mới với công thức đột phá bổ sung 5 loại HMOs giúp tăng cường sức đề kháng hiệu quả. Sản phẩm còn có đạm Gentle Optipro (HA) giúp dễ tiêu hóa, hấp thu và phòng ngừa nguy cơ dị ứng (chàm sữa). Bên cạnh đó NAN SupremePro 3 cũng bổ sung đầy đủ các dưỡng chất giúp trẻ phát triển toàn diện như: Bifidus BL, DHA&ARA, Canxi và Vitamin D…

Tìm hiểu thêm thông tin sản phẩm tại: https://www.nestlemomandme.vn/nan-supremepro-3

Thông tin liên hệ: Công ty TNHH Nestlé Việt Nam (Số 7, đường 17A, Khu Công nghiệp Biên Hòa 2, Phường An Bình, Thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, Việt Nam).

PV

LEAVE A REPLY