Bộ NN-PTNT vừa có báo cáo tình hình sản xuất và diễn biến giá cả các mặt hàng nông sản thiết yếu phục vụ cuộc họp Ban Chỉ đạo điều hành giá Chính phủ.

Theo đó, Bộ NN-PTNT đã chủ động cập nhật diễn biến thị trường và tổ chức nhiều hội nghị, diễn đàn trực tuyến với các địa phương, hiệp hội ngành hàng, doanh nghiệp do lãnh đạo Bộ chủ trì, nhằm nắm sát nguồn cung lương thực, thực phẩm trong nước để chỉ đạo sản xuất phù hợp với nhu cầu thị trường, hạn chế tình trạng ùn ứ nông sản và gây biến động giá, đặc biệt trong giai đoạn bùng phát dịch Covid-19.

Chủ động gỡ khó cho tiêu thụ nông sản trong dịch Covid-19 - ảnh 1

Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan chủ trì Diễn đàn Kết nối sản xuất và tiêu thụ nông sản sáng 31.8

Ảnh: MARD

Thành lập 2 tổ công tác đặc biệt phía nam và phía bắc, thực hiện chỉ đạo sản xuất, kết nối cung ứng tiêu thụ nông sản trong điều giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ.

Hai tổ công tác đã phối hợp chặt chẽ với bộ, ngành liên quan và các địa phương kịp thời xử lý khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, người sản xuất trong tiêu thụ và ổn định giá cả nông sản.

Trong giai đoạn cao điểm dịch Covid-19, tổ công tác của Bộ tổ chức kết nối và tiêu thụ thành công bình quân 300 – 400 tấn nông sản/ngày, cao điểm có ngày đạt trên 1.000 tấn.

Hiện, tổ công tác phía nam tiếp tục duy trì tổ chức hàng tuần từ nay tới cuối năm các diễn đàn kết nối tiêu thụ cho các đầu mối cung cấp nông sản và thực phẩm trên cả nước, góp phần giảm đáng kể tình trạng đứt gãy chuỗi cung ứng.

LEAVE A REPLY