Chồng ‘ăn mừng’ vì mưu kế ‘mời’ mẹ vợ về quê thành công, tan làm nhìn thứ đặt giữa phòng khách mà anh ta phát hoảng

0
158

Suốt một tháng qua mẹ cô cũng không hề tỏ ra chán nản hay khó thích nghi. Bà thậm chí còn mong ngóng được bế cháu ngoại từng ngày.

Dù là bố mẹ chồng hay bố mẹ vợ thì các cặp đôi cũng cần chăm sóc và phụng dưỡng như nhau. Nếu không thể yêu thương được cả bố mẹ của đối phương thì hôn nhân ấy cũng chẳng được bền lâu.

Con gái mua nhà đón mẹ lên sống cùng

Quỳnh (28 tuổi) chia sẻ cô và Sáng kết hôn gần 2 năm nhưng vẫn chưa sinh con. Mới đây họ vừa tậu một căn hộ chung cư rộng rãi, ý định mua nhà xong sẽ lên kế hoạch mang bầu.

“Căn nhà đó chồng tôi bỏ ra 20% số tiền, còn tôi bỏ ra 80%. Tôi nghĩ đã là vợ chồng thì không nên tính toán chi li tiền nong nên vẫn để hai vợ chồng cùng đứng tên”, Quỳnh nói.

Quỳnh là con gái duy nhất, bố cô mất cách đây gần chục năm rồi. Một trong các kế hoạch tương lai quan trọng của cô là đón mẹ lên thành phố chăm sóc. Lúc còn độc thân, cô nỗ lực làm việc kiếm tiền cũng là để thực hiện mục tiêu ấy. Cô chưa bao giờ nghĩ rằng việc kết hôn sẽ ảnh hưởng tới chuyện báo hiếu mẹ.

Vừa mua nhà xong, Quỳnh đã bàn với chồng kế hoạch đón mẹ cô lên sống cùng hai vợ chồng. Sáng nhíu mày hỏi lại vợ: “Nếu anh cũng muốn đón bố mẹ lên thì sao? Vợ chồng phải bình đẳng đúng chứ?”. Đó là một vấn đề mà vợ chồng cô có thể phải đối mặt trong tương lai. Nhưng hiện tại cả bố mẹ Sáng vẫn khỏe mạnh, ông bà lại có lương hưu, chưa cần con cái chăm sóc.

Chồng 'ăn mừng' vì mưu kế 'mời' mẹ vợ về quê thành công, tan làm nhìn thứ đặt giữa phòng khách mà anh ta phát hoảngẢnh minh họa

“Đến lúc bố mẹ thực sự cần người chăm nom thì chúng ta sẽ lên phương án cụ thể sau. Chuyện của mẹ em rất gấp gáp, cách đây một thời gian thậm chí nhà còn bị trộm ghé thăm, em không thể yên tâm nổi”, Quỳnh nói với chồng như vậy và Sáng không phản đối gì thêm.

Hôm đó Sáng bận việc nên Quỳnh một mình về quê đón mẹ. Mọi thứ đều suôn sẻ và thuận lợi. Bước đầu mẹ vợ – con rể sống chung cũng khá hòa thuận, vui vẻ. Nhưng Quỳnh không ngờ được, lần đó cô đi công tác 3 ngày trở về thì không thấy mẹ đâu. Cô gọi điện mới biết bà đã về quê rồi.

“Mẹ quen sống dưới quê, ở thành phố không phù hợp. Sợ con không đồng ý nên nhân lúc con đi công tác mẹ mới về. Mẹ không lên nữa đâu”, nghe mẹ đáp lời mà cô lo lắng không yên.

Chân tướng thực sự và cách xử lý quyết liệt của cô vợ

Theo trực giác nhạy cảm của mình, Quỳnh không tin vào lời giải thích của mẹ. Sợ mẹ buồn nên ngay từ những ngày đầu Quỳnh đã giúp bà làm quen với các bác gái trong khu chung cư, đều là người từ quê lên sống với con cháu. Suốt một tháng qua mẹ cô cũng không hề tỏ ra chán nản hay khó thích nghi. Bà thậm chí còn mong ngóng được bế cháu ngoại từng ngày.

“Tôi nghi ngờ trong mấy ngày mình đi vắng đã xảy ra chuyện gì đó”, Quỳnh cho hay.

Chồng 'ăn mừng' vì mưu kế 'mời' mẹ vợ về quê thành công, tan làm nhìn thứ đặt giữa phòng khách mà anh ta phát hoảng - 1Ảnh minh họa

Chưa bao giờ động vào điện thoại chồng, lần đầu tiên Quỳnh phải lén để ý để tìm ra mật khẩu máy Sáng. Do máy cài pass nên Sáng chủ quan không xóa tin nhắn và cô đã đọc được toàn bộ cuộc trò chuyện giữa anh và bạn thân. Hóa ra Sáng đã lên một kế hoạch tinh vi để “đuổi” mẹ vợ về quê. Mọi thứ từ lời nhở vả của Sáng đến nội dung kế hoạch và màn “ăn mừng thành công” của họ đều được ghi lại toàn bộ trong những tin nhắn.

“Hôm đấy chồng tôi đã rủ bạn đến nhậu, còn mẹ ở trong phòng. Bạn thân của anh ta cố tình nói thật to những câu rất khó nghe, khiến mẹ tôi buồn lòng suy nghĩ. Kiểu như xưa nay chẳng bao giờ mẹ vợ lên ở nhờ nhà con rể, chỉ bà mẹ nào ích kỷ, không thương con gái mới làm vậy. Còn than kinh tế khó khăn, nuôi thêm 1 người thế này làm sao dám sinh con, dự định đẻ 2 đứa mà giờ đẻ 1 còn không dám…”, Quỳnh nói.

Sáng mượn lời người bạn thân, bản thân anh ngồi cạnh thi thoảng chêm một câu can ngăn, nói đỡ cho mẹ vợ để “đóng vai tốt”. Mẹ Quỳnh ứa nước mắt khi nghe được những lời nói đó.

Tối ấy Sáng đi làm về, anh ngẩn ngơ nhìn mấy túi hành lý của mình giữa phòng khách, đơn ly hôn Quỳnh viết đặt phía trên cùng. “Anh ký đơn rồi dọn đồ đi nhé, tôi sẽ trả anh 20% tiền nhà. Tôi sắp đưa mẹ lên nên mong anh đi sớm cho”, câu trả lời lạnh nhạt của Quỳnh khiến Sáng phát hoảng. Nhưng dù anh xin lỗi thế nào cô cũng không đồng ý bỏ qua. Quỳnh đối xử với chồng chẳng chút toan tính, ai ngờ đâu nhận lại những điều đó. Sáng vừa mưu mô lừa dối, còn đối xử với mẹ vợ như vậy, nhân lúc chưa có con ràng buộc, Quỳnh quyết tâm ly hôn không thay đổi.

Theo Sen Trắng (Pháp Luật & Bạn Đọc)

  • Quyển sổ chứa những bí mật thắt gan của cô vợ chỉ là cái bóng trong hôn nhân: Đàn ông đừng để mất mới biết hối hận!
  • Cung phụng nhà chồng không thiếu việc gì mà còn bị chê tới tấp, tôi điên quá hất luôn mâm cơm rồi bỏ về nhà mẹ đẻ
  • Lót giấy bạc khi dùng nồi chiên không dầu có ảnh hưởng đến sức khỏe không?
  • LEAVE A REPLY