Chị dâu dẫn một người đàn ông lạ về nhà trước sự bàng hoàng của cả gia đình và nói ra điều cực chấn động

0
163

Tôi không ngờ chị dâu trước giờ phải che giấu nhiều thứ đến vậy.

Hiện tại vợ chồng tôi đang sống cùng bố mẹ chồng. Cuộc sống hôn nhân của tôi nhìn chung là khá ổn vì cả hai người có ý thức gây dựng sự nghiệp rồi mới tính đến chuyện sinh con đẻ cái. Chúng tôi hiểu rằng bố mẹ nội ngoại đã có tuổi, không thể nhờ cậy, dựa dẫm được nên tự lực cánh sinh vẫn là giải pháp an toàn.

Chính bởi sự tiết kiệm, chi tiêu khôn ngoan và vun vén chuyện gia đình ổn thỏa nên tôi mới được lòng bố mẹ chồng. Ông bà cũng chẳng hối thúc chuyện sinh con, nói khi nào sẵn sàng thì hẵng bắt đầu. Trái ngược với tôi là chị dâu thường xuyên khiến bố mẹ chồng phải buồn lòng.

Cũng chẳng hiểu vì sao mà chị lại nhớ nhớ quên quên, bố mẹ dặn đâu sẽ quên đấy. Có thể chị không để tâm vào những công việc gia đình. Vào dịp lễ Tết, một mình tôi thường quán xuyến tất cả, còn chị dâu chỉ dọn dẹp qua loa rồi về nhà.

Chị dâu dẫn một người đàn ông lạ về nhà trước sự bàng hoàng của cả gia đình và nói ra điều cực chấn độngẢnh minh họa.

Ấy vậy nhưng bố mẹ buồn, trách móc chỉ nói rất nhẹ chứ ông bà cũng không bắt bẻ chị ấy quá nhiều. Chắc là do chị dâu đã sinh được hai người con trai khỏe mạnh đáng yêu. Trước đây tôi nghe chồng kể vì chị mang bầu trong khi yêu nhau nên mới phải cưới vội anh trai chồng cho làng xóm đỡ dị nghị.

Trong nhà, anh trai chồng đi làm còn vợ anh thì ở nhà nội trợ chăm con. Lương tháng của anh ấy còn cao hơn vợ chồng tôi cộng lại. Vì vậy tôi cứ ngỡ cuộc sống hôn nhân của hai anh chị cũng vui vẻ, êm ấm. Cho tới khi biến cố xảy đến, gia đình ai cũng bàng hoàng và bất ngờ.

Vài tháng trước, chị dâu kêu mệt mỏi liên tục, tôi khuyên chị đi khám sức khỏe đi. Tiếc gì thì tiếc chứ đừng bao giờ tiếc tiền khám sức khỏe. Có như vậy mới biết bản thân làm sao và cần điều trị thế nào. Nhưng khi chị dâu đi khám về, tôi thấy chị ấy còn mệt mỏi, thiếu sức sống hơn. Vậy mà chị bảo bác sĩ nói bình thường, chị chẳng làm sao cả. Một tuần nữa trôi qua, chị dâu có ghé nhà tôi thì thấy sắc mặt chị tích cực, vui tươi hơn. Tôi nghĩ mọi chuyện đã ổn…

Bẵng đi một thời gian vì giãn cách nên hai anh chị không ghé qua nhà thăm bố mẹ nữa. Nhưng hai hôm trước, chị dâu xuất hiện, song chị đi cùng một người đàn ông lạ mặt mà không phải anh rể. Linh tính có chuyện chẳng lành, tôi hỏi anh ta là ai. Chị dâu khóc lóc, nói trong đau khổ:

“Bố mẹ ơi, hai em ơi, cho con, cho chị xin lỗi phải nói ra điều này. Con mắc bệnh nan y, chắc không sống được lâu. Nên con sẽ chọn dành cuối đời cho người mà con thực sự yêu. Bao năm qua, con phải sống trong một cuộc hôn nhân giả dối, không hạnh phúc. Thứ níu giữ con duy nhất là hai đứa trẻ. Nhưng giờ đây con biết bản thân không còn sống được bao lâu, nên con sẽ ích kỷ, sống cho mình một lần.

Chị dâu dẫn một người đàn ông lạ về nhà trước sự bàng hoàng của cả gia đình và nói ra điều cực chấn động - 1Ảnh minh họa.

Đây chính là bạn trai của con. Hôm nay con đến để xin lỗi, tạ tội với mọi người. Chồng con cũng đã biết chuyện. Anh ấy ủng hộ cho con làm theo ý nguyện. Mong mọi người đừng phán xét hay cấm cản gì cả..”

Nói xong, chị gạt nước mắt rồi ra về với người đàn ông kia. Bố mẹ chồng ngồi ở trên ghế rất sốc, không thể ngờ được từ trước giờ ông bà không hề hay biết gì hết. Đến cả tôi – người thường xuyên tâm sự, theo dõi chị dâu trên mạng xã hội còn bị sốc. Tại sao anh chị lại ra nông nỗi này.

Tôi bỗng thấy thương cho chị dâu quá, vậy mà trước giờ thầm trách chị không hoàn thành tốt nhiệm vụ trong nhà. Hóa ra đều là bắt nguồn từ cảm xúc cả. Phải chăng anh trai chồng đã sống quá quắt nên cuộc hôn nhân ấy mới không hạnh phúc? Buổi tối hôm đó, chồng tôi gọi điện cho anh trai, và anh ấy đã tường thuật mọi chuyện như vậy. Nhưng anh trai chồng chỉ bảo sống không hợp nhau mới thế. Thêm nữa, còn hai đứa cháu trai, chứng kiến cảnh bố mẹ tan vỡ, làm sao mà chịu đựng nổi. Tôi có nên tham gia vào chuyện này để giúp đỡ mọi người vực dậy tinh thần không? Nhà tôi mấy hôm nay quả thật trùm lên không khí não nề…

Theo M.B (Nhịp Sống Việt)

  • Gội đầu trong ngày đèn đỏ sẽ gây nhiều bệnh tật đúng hay sai?
  • Sau kỳ kinh nguyệt, nếu thấy 2 hiện tượng bất thường này thì có thể ung thư cổ tử cung đã âm thầm xuất hiện và di căn
  • Không phải mật ong, đây mới là thứ được lấy ra từ tổ ong vừa giúp trị bệnh lại làm đẹp vô cùng hiệu quả mà nhiều người không hay biết
  • LEAVE A REPLY