Nói đến măng tây có lẽ là một loại thực phẩm xa lạ với rất nhiều người. Tuy vậy đi tìm hiểu về nó thì ta thấy nó có những tác dụng không ngờ.Người ta thường sử dụng măng tây như một món ăn đơn thuần nhưng có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều dược tính.
Bạn đang đọc: Cách xào măng tây với tỏi đơn giản mà cực hấp dẫn
Sử dụng măng tây rất có lợi cho sức khỏe của con người. Măng tây chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Tốt cho tim mạch, tốt cho đường ruột, chống lão hóa…
Nhiều tác dụng như vậy nên có những món ăn được chế biến trong những bữa ăn hàng ngày. Sau đây, chúng mình sẽ hướng dẫn bạn cách xào măng tây với tỏi.
Hy vọng rằng sau bài viết của chúng tôi thì măng tây sẽ trở thành món ăn quen thuộc với nhiều người.
Măng tây xào tỏi thơm giòn ngon
Nguyên liệu cách xào măng tây với tỏi
- Măng tây tươi: 400gram
- Một ít gừng xắt nhỏ
- 5 nhân tỏi thái/băm nhỏ
- 2 thìa xì dầu hoặc 3 thìa nước mắm
- Nước trắng
- Dầu ăn
- 1 muỗng muối
- 1 muỗng mì chính.
Nguyên liệu cách xào măng tây với tỏi
Sơ chế nguyên liệu
Măng tây sau khi mua về dùng dao hoặc tay bóc vỏ ở dưới gốc khoảng vài cm.
Sơ chế măng tây
Sau đó sẽ tiến hành thái măng tây thành những khúc vừa ăn rồi đem rửa.
Tỏi mua về tiến hành bóc vỏ, rửa sạch và đập dập.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu sữa chua nếp cẩm ngon và tiết kiệm
Sơ chế tỏi
Các bước cách xào măng tây với tỏi
Bước 1: Trần măng tây
Dùng một chiếc nồi đun nước sôi cho ít muối, thả măng tây vào luộc khoảng 1 phút rưỡi đến 2 phút.
Sau đó đổ măng tây ra ngâm ngay trong nước lạnh để tránh mang tây bị thâm.
Trần măng tây
Bước 2 : Cách xào măng tây với tỏi
Dùng một chiếc chảo sâu lòng. Đun nóng chảo cho lượng dầu ăn thích hợp, cho tiếp tỏi vừa sơ chế ở trên vào phi thật thơm.
Sau đó đổ ngay măng măng tây vào xào. Trong lúc xào ta đảo thật đều tay, và cho gia vị cho xì dầu, mắm, muối, mì chính và đảo đều trong 2 phút.
Cách xào măng tây với tỏi
Bước 3: Hoàn thiện cách măng tây xào tỏi
Khi xào chín măng tây ta đổ ra đĩa rắc thêm một chút tỏi bằm và một chút gừng lát lên trên để tăng thêm hương vị của món ăn.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu gà lá giang miền Trung chuẩn vị nhất
Hoàn thiện cách xào măng tây với tỏi
- Cách làm thịt gà xào măng thơm ngon cực kỳ tốn cơm
- Cách làm ếch xào măng đơn giản thơm ngon bổ dưỡng
Cách chọn măng tây ngon
Măng tây chọn những cây có phần thân thẳng, phần ngọn không bị uốn cong. Cầm vào không mềm mà có cảm giác giòn cứng.
Măng tây phải có màu xanh tươi, không bị ngả vàng.
Phần ngọn măng có màu xanh đậm hoặc tím nhạt là những cây măng tây tươi, đạt chất lượng.
Chúng ta có thể chọn măng tây to hoặc nhỏ tùy theo nhu cầu sử dụng. Kích cỡ của măng tây hoàn toàn không ảnh hưởng đến độ cứng hay mềm của chúng.
Những ngọn măng tây nhỏ thường phù hợp với việc trang trí món ăn. Tuy nhiên có thể chọn măng tây to. Phần gốc này cũng cần đảm bảo phải được để khô.
Ta không nên chọn những cây măng tây bị sứt sẹo hay có đốm.
Cách bảo quản măng tây
Tốt nhất măng tây nên được sử dụng ngay khi mua về. Nhưng nếu muốn bảo quản, những lưu ý sau sẽ giúp giữ chúng tươi nhất.
Cách 1: Bảo quản được từ 3 – 4 ngày
Măng tây để nguyên bó, không rửa mà cắm phần gốc vào thau nước lạnh trong 5 phút. Không để nước dính vào phần ngọt vì chúng sẽ dễ bị thối khi để lâu.
Quấn măng tây vào giấy báo hoặc khăn ẩm sạch và bọc ngoài bằng lớp ni lông bọc thức ăn thật kín. Sau đó bỏ vào ngăn mát tủ lạnh
Cách 2: Bảo quản được 1 tuần
Cắt khoảng 1cm phần gốc măng rồi cắm vào cốc nước sạch ( ngập phần gốc từ 3 – 4 cm)
Dùng túi ni lông chụp lên toàn bộ cốc nước. Để chúng vào ngăn mát tủ lạnh (có thể sử dụng giấy báo để bọc lên phần ngọn măng tây)
Măng tây xào tỏi là món ăn rất đơn giản và dễ chế biến, không cần tốn nhiều thời gian và công sức cũng cho ta được một món ngon cho gia đình
Chúc cả nhà luôn có những bữa ăn ngon miệng!