Thịt trâu xào lá lốt là món ăn dân dã và quen thuộc với nhiều gia đình Việt Nam bởi chỉ cần những nguyên liệu vô cùng đơn giản và gần gũi, bạn đã ngay lập tức có ngay một đĩa thịt trâu thơm ngon và bổ dưỡng cho cả nhà rồi. Trong bài viết hôm nay, Cách Làm Bếp lại tiếp tục chia sẻ với các bạn chi tiết cách nấu thịt trâu xào lá lốt chuẩn công thức nhất để chăm sóc gia đình nhé
Bạn đang đọc: Cách nấu thịt trâu xào lá lốt ngon miệng, đơn giản cho cả nhà
>>>>>Xem thêm: Bí kíp cách làm sữa nghệ bổ dưỡng
Nguyên liệu chế biến món thịt trâu xào lá lốt ngon chuẩn vị
+ Thịt trâu: 300g + Lá lốt: 1 mớ + Tỏi khô: 1 củ + Gia vị: mắm, muối, tiêu, bột nêm,….
+ Dầu ăn
Thịt trâu xào lá lốt muốn ngon, bạn phải chọn phần thịt thăn hoặc bắp thì thịt sẽ mềm ngọt. Chọn miếng thịt tươi mới, bên ngoài có màu đỏ sậm, ấn vào miếng thịt có độ đàn hồi cao. Chọn miếng nào còn lành, bản to, ít gân vì thịt trâu dai hơn thịt bò.
Cách chế biến món thịt trâu xào lá lốt ngon chuẩn vị nhất
Thịt trâu rửa sạch, có thể dùng chút rượu trắng rửa cho hết mùi. Sau đó để ráo nước rồi thái thành từng bản to, mỏng. Bạn nhớ thài ngang thớ thịt nhé, khi xào sẽ mềm hơn.
Lá lốt nhặt phần lá non, bỏ phần sâu già úa. Đem rửa sạch rồi thái nhỏ, tầm 1 đốt tay là được. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ.
Ướp thịt trâu với 1/2 tỏi băm, 1 thìa bột nêm, 1 thìa bột canh, chút dầu ăn, tiêu bột. Trộn đều rồi ướp khoảng 20 phút cho ngấm đều gia vị.
Tìm hiểu thêm: Cách làm bún vịt măng tươi cực ngon tại nhà
Cho một muôi canh dầu ăn vào chảo, phi thơm chỗ tỏi băm còn lại. Cho thịt trâu vào xào chín, đảo to lửa và đều tay tịt trâu sẽ không bị dai. Cho lá lốt vào đảo thêm thêm 3 phút. Bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.
Thịt trâu xào lá lốt vừa chín tới, thịt mềm ngọt quyện cùng hương vị lá lốt, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm của gia đình cuối tuần.
>>>>>Xem thêm: Bí kíp cách làm sữa nghệ bổ dưỡng
Thịt trâu xào lá lốt là món ăn quen thuộc trong mâm cơm hàng ngày. Cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm mà hương vị lại hấp dẫn vô cùng.
Video hЖ°б»›ng dбє«n cГЎch nấu Thб»‹t trГўu xГ o lГЎ lб»‘t ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ
ThГґng tin cГЎch nấu Thб»‹t trГўu xГ o lГЎ lб»‘t ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ
Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 20M
Thời gian nấu ăn: 20M
Tổng thời gian nấu ăn: 40M
Món ăn dành cho : 3 người
Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối
Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
Tổng calories có trong món ăn: 657 calories
Trên đây là công thức nấu Thịt trâu xào lá lốt ngon mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công