Cách nấu thịt chó miền Bắc đơn giản mà chuẩn vị

Thịt chó là món ăn dân dã, vô cùng quen thuộc của ẩm thực Việt Nam. Tuy nhiên tùy vào khẩu vị của từng vùng miền khác nhau mà công thức chế biến món ăn này cũng thay đổi đôi chút. Với bài viết hôm nay, các bạn hãy cùng Cách Làm Bếp tìm hiểu cách nấu thịt chó miền Bắc ngon chuẩn vị nhất nhé

Bạn đang đọc: Cách nấu thịt chó miền Bắc đơn giản mà chuẩn vị

Nguyên liệu chế biến món thịt chó miền Bắc ngon chuẩn vị

Thịt chó: 0.5 kg (Tùy vào lượng người ăn, không nên chọn thịt chó quá non, cũng như quá bé, vì như thế khi nấu lên thịt chó sẽ ngót, ăn không ngon)

Sả: 5 củ

Riềng: 3, 4 củ

Ớt: 2 quả

Tiết chó: nửa bát nhỏ

Gia vị: Muối, mắm, mắm tôm, một chút bột ngọt, rượu trắng

Cách chế biến món thịt chó miền Bắc ngon chuẩn vị

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước đầu tiên cho cách nấu thịt chó miền Bắc là bạn rửa sạch riềng, cạo vỏ.

Cách nấu thịt chó miền Bắc đơn giản mà chuẩn vị

Sả thì bóc 1-2 lớp ngoài của cây sả cho đỡ già rồi đem thái nhỏ cùng riềng, sau đó cho vào cối giã mịn hoặc cho vào máy xay xay đều được.

Cách nấu thịt chó miền Bắc đơn giản mà chuẩn vị

Bước 2: Ướp thịt chó

Bạn ướp phần thịt chó với riềng, sả và gia vị theo khẩu vị vừa ăn, điều chỉnh độ mặn nhạt như khi bạn vẫn nấu ăn bình thường nhé! Thịt chó sẽ được ướp với riềng, sả, muối và bột ngọt, mắm tôm cùng nửa bát tiết chó. Dùng đũa để đảo đều hoặc dùng bao tay đeo vào rồi nhẹ nhàng bóp đều thịt chó với gia vị cho thịt ngấm đều. Cứ để ướp như vậy trong khoảng 30 phút là được.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu bún Thái Lan đổi món cho gia đình

Cách nấu thịt chó miền Bắc đơn giản mà chuẩn vị

Bươc 3: Chế biến

Khâu chế biến là khâu quá đơn giản và dễ thực hiện, bạn chỉ cần nhấc nồi thịt chó lên trên bếp rồi vặn nhỏ lửa liu riu. Ban đầu bạn cần đảo đều thịt chó, sau đó thì đậy vung lại rồi chờ cho thịt chó sôi, khi thịt chó sôi đều bạn thêm vào nồi một chút rượu trắng và đun trong khoảng 30 phút là được, nêm nếm gia vị lần cuối cho vừa miệng.

Cách nấu thịt chó miền Bắc đơn giản mà chuẩn vị

>>>>>Xem thêm: Cách làm thạch phô mai trà xanh, trà sữa ngon miễn chê

Sau đó tắt bếp đi và chờ cho đến bữa ăn thì bật bếp đun lại thịt lần nữa. Thịt chó miền Bắc sẽ ngon hơn khi được đun 2 lửa đấy.

Lưu ý với cách nấu thịt chó miền Bắc

Bạn cũng có thể chờ cho rượu mận chín rồi mới đổ tiết chó vào sao cho đẹp mắt. Ở nhiều địa phương thuộc khu vực miền Bắc vẫn chế biến theo cách này. Tuy nhiên, dù bạn ướp thịt chó theo cách nào thì vẫn ngon nhé!

Video hЖ°б»›ng dбє«n cГЎch nấu Thб»‹t chГі miб»Ѓn BбєЇc ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ

ThГґng tin cГЎch nấu Thб»‹t chГі miб»Ѓn BбєЇc ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ

Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 20M

Thời gian nấu ăn: 20M

Tổng thời gian nấu ăn: 40M

Món ăn dành cho : 3 người

Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories có trong món ăn: 590 calories

Trên đây là công thức nấu Thịt chó miền Bắc ngon mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *