Cách nấu súp miso Nhật Bản cực đơn giản chỉ với 3 bước cơ bản

Cách nấu súp miso Nhật Bản vô cùng đơn giản thơm ngon và hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Sau đây Cachlambep sẽ hướng dẫn bạn cách nấu súp miso Nhật Bản thơm ngon đúng chuẩn hương vị

Bạn đang đọc: Cách nấu súp miso Nhật Bản cực đơn giản chỉ với 3 bước cơ bản

Nguyên liệu nấu súp miso Nhật Bản ngon chuẩn vị

  • 2 thìa canh rong biển khô 
  • 6 chén nước 
  • 6 thìa canh tương miso (miso trắng) 
  • 2 muỗng cà phê viên bột nêm dashi (hay còn gọi là instant dashi – một dạng viên bột nêm của Nhật) 
  • 300gr đậu phụ
  • Hành xanh

Cách nấu súp miso Nhật Bản chuẩn nhà hàng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cách nấu súp miso Nhật Bản cực đơn giản chỉ với 3 bước cơ bản

Rong biển khô sau khi mua về thì ngâm vào nước khoảng 10 phút cho rong biển mềm ra rồi tiến hành thái nhỏ.

Cách nấu súp miso Nhật Bản cực đơn giản chỉ với 3 bước cơ bản

Đậu phụ cắt miếng vuông vừa ăn, nhẹ tay và không cắt quá nhỏ để đậu không bị nát

Bước 2: Chế biến

Tìm hiểu thêm: Cách làm súp bí ngô thơm ngon đơn giản tại nhà

Cách nấu súp miso Nhật Bản cực đơn giản chỉ với 3 bước cơ bản

Sử dụng rong biển đã ngâm cho vào nồi nước và đun sôi sau đó vớt rong biển ra và cho ngay nước lạnh vào để làm nguội nước, đợi đến khi nước nguội hoàn toàn thì cho cá bào vào nồi và để yên trong khoảng 30 phút.

Cách nấu súp miso Nhật Bản cực đơn giản chỉ với 3 bước cơ bản

Sau đó dùng rây hoặc vải lọc hoặc khăn voan để lọc phần cặn cá dưới đáy nồi và chỉ giữ lại phần nước, hòa tan hạt nêm dashi đổ vào nồi nước và tiếp tục đun sôi. Sử dụng 3/4 chén dashi nóng cho vào bát tương miso rồi khuấy đều bằng đũa cho đến khi miso tan hoàn toàn.

Cho rong biển đã sơ chế và đậu hũ vào nồi nước dùng dashi đã chế biến, đun sôi sau đó rưới miso đã hoà tan vào và chờ cho nước sôi trở lại. Như vậy là bạn đã hoàn thành món súp miso thơm ngon, đơn giản và nhanh chóng rồi đấy!

Cách nấu súp miso Nhật Bản cực đơn giản chỉ với 3 bước cơ bản

>>>>>Xem thêm: Cách nấu sườn chua ngọt đơn giản cho các mẹ

Video hướng dẫn cách nấu súp miso Nhật Bản

Thông tin cách nấu súp miso Nhật Bản đúng chuẩn

  • Thời gian chuẩn bị 45M
  • Thời gian nấu : 45M
  • Tổng thời gian : 90M
  • Số lượng người ăn : 4
  • Món ăn dành cho bữa : sáng – trưa – chiều
  • Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
  • Tổng calories Món ăn : 357 calories

Hy vọng công thức trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến nấu súp miso Nhật Bản đơn giản mà nhanh chóng tại nhà. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *