Cách nấu súp lươn chuẩn vị cho bữa cơm gia đình

Súp lươn là món ăn vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Và nếu bạn đang phân vân chưa biết hôm nay ăn gì, sao mình không thử món súp lươn nhiều dinh dưỡng này nhỉ? Vậy công thức nấu món này là gì? Hôm nay, Cachlambep sẽ hướng dẫn các bạn cách làm súp lươn thơm ngon chuẩn vị tại nhà trong bài viết dưới đây nhé!

Bạn đang đọc: Cách nấu súp lươn chuẩn vị cho bữa cơm gia đình

Nguyên liệu làm món súp lươn

  • Lươn tùy theo gia đình có bao nhiêu người mà mua lươn
  • Rau răm
  • Bột màu cay (nhớ là bột màu cay chứ không phải bột ớt cay nhé)
  • Nước màu điều
  • Hành tím, tỏi
  • Nước mắm, mì chính, đường
  • Xương ống của lợn

Cách làm món súp lươn thơm ngon

Bước 1:

Lươn nếu ở nghệ an thì có 2 loại. Một loại họ làm sẵn cho rồi về chỉ việc chế biến, loại làm rồi giá mua lẻ 220k/1kg (lươn đồng xịn). Còn loại chưa làm thì các bạn nên chọn lươn bé, màu vàng ươm (mới là lươn đồng, còn con to, dài lươn mà màu đất thường là lươn nuôi). Khi mua lươn sống các bạn nên nhờ người bán bỏ đầu, lóc xương và bỏ đuôi cho. Chứ các bạn làm không quen sẽ bị nát lươn.

Về đổ lươn vào chậu, đập gừng tươi, đổ dấm gạo vào, bỏ ít muối vào ngâm lươn đi 5 phút (gừng tươi càng nhiều càng tốt). Cứ 1kg lươn các bạn đổ 200ml dấm gạo. Sau 5 phút các bạn vớt ra và rửa lại bằng nước sạch, khi nấu sẽ không có mùi tanh.

Cách nấu súp lươn chuẩn vị cho bữa cơm gia đình

Bóc hành tím và tỏi, đập thật nhỏ (nên cho nhiều hành tím và tỏi).

Bước 2:

Cho dầu lên chảo thật sôi, bỏ hành tỏi vào đảo đều đến khi hành tỏi có màu ngả vàng. Bỏ 1 môi to nước màu điều, 1 thìa bột màu cay.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu bún ốc măng ngon thanh mát cho bữa ăn thêm đậm vị

Cách nấu súp lươn chuẩn vị cho bữa cơm gia đình

Đổ nước mắm (tùy các bạn ăn nhạt hay đậm), mì chính và 1 thìa đường vào. Đổ 1 bát tô nước sôi vào nấu đều các thứ thật sôi lên.

Sau đó thả lươn vào nấu sôi lên khoảng 10 phút là bắc xuống.

Lấy xương ống ninh nước dùng.

Sau khi lươn chín múc ra bát, nhớ múc thêm 1 tí nước lươn. Sau đó múc 1 môi nước dùng xương ống bỏ vô nữa. Khi múc ra bát để ăn thì thái lá rau răm bỏ vô.

Nên ăn súp lươn lúc nóng kèm bánh mì sẽ rất ngon. Và đây là thành phẩm:

Cách nấu súp lươn chuẩn vị cho bữa cơm gia đình

>>>>>Xem thêm: Cách nấu cháo ếch cho bé 7 tháng bổ dưỡng tại nhà

Video hướng dẫn làm súp lươn dinh dưỡng cho bé ăn dặm

Thông tin cách nấu súp lươn tại nhà đơn giản

  • Thời gian chuẩn bị : 25M
  • Thời gian nấu : 30M
  • Tổng thời gian : 55M
  • Số lượng người ăn : 4
  • Món ăn dành cho bữa : trưa, tối
  • Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
  • Tổng calories Món ăn : 1220 calories

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món súp lươn hấp dẫn tại nhà. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *