Cách nấu súp gà rau củ đơn giản, thơm ngon – Bí kíp của mẹ dành cho các bé không thích rau xanh

Cách nấu súp gà rau củ vô cùng đơn giản thơm ngon và hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Sau đây Cachlambep sẽ hướng dẫn bạn cách nấu súp gà rau củ thơm ngon đúng chuẩn hương vị

Bạn đang đọc: Cách nấu súp gà rau củ đơn giản, thơm ngon – Bí kíp của mẹ dành cho các bé không thích rau xanh

Nguyên liệu nấu súp gà rau củ ngon chuẩn vị

    600gВ б»©c gГ

    1kgВ xЖ°ЖЎng gГ

    1 chén nấm đông cô

    2 củ cà rốt

    1 củ hành tây

    1 trái bắp mỹ

    5 cọng đầu hành lá

    24 cọng rể ngò

    6 quảВ trб»©ng gГ

    2 vỉ trứng cút

    500 g tôm

    Da heo

    Khoảng 150g bột năng

    6 muỗng hạt nêm

    4 cục đường phèn nhỏ

    Tiêu

    1 ít muối

  • Khoai tây 3 củ

Cách nấu súp gà rau củ chuẩn nhà hàng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cách nấu súp gà rau củ đơn giản, thơm ngon – Bí kíp của mẹ dành cho các bé không thích rau xanh

Ức gà và xương mua về ngâm trong nước muối pha loãng, 1 nhánh gừng, hành tím khoảng 5 phút rồi rửa lại với nước sạch để khử hoàn toàn mùi hôi của thịt sau đó cho vào nồi luộc với một chút muối đến khi gà chín thì vớt ra, để nguội rồi xé sợi nhỏ hoặc thái nhỏ.

Cách nấu súp gà rau củ đơn giản, thơm ngon – Bí kíp của mẹ dành cho các bé không thích rau xanh

Trứng cút cho vào nồi nước luộc chín rồi vóc vỏ để ra một cái bát con

Cách nấu súp gà rau củ đơn giản, thơm ngon – Bí kíp của mẹ dành cho các bé không thích rau xanh

Cà rốt thái hạt lựu, ngô tách hạt, rửa sạch để ráo, rau mùi cắt bỏ rễ, rửa sạch rồi thái nhỏ

Tìm hiểu thêm: Cách làm canh ngao nấu chua ngon chuẩn vị miền Nam tại nhà

Cách nấu súp gà rau củ đơn giản, thơm ngon – Bí kíp của mẹ dành cho các bé không thích rau xanh

Nấm hương ngâm trong nước nóng 15-30 phút cho nở rồi rửa sạch, cho ra thớt thái sợi.

Bước 2: Chế biến

Cách nấu súp gà rau củ đơn giản, thơm ngon – Bí kíp của mẹ dành cho các bé không thích rau xanh

Đun sôi nồi nước luộc gà vừa nãy rồi cho cà rốt và bắp vào luộc khoảng 4 phút đến khi mềm thì vớt gừng, hành tím ra rồi cho nấm đông cô, thịt gà đã xé nhỏ cùng 1 thìa cà phê bột canh, 1/2 thìa cà phê bột ngọt vào, dùng muôi khuấy đều, nấu với lửa vừa khoảng 5 phút nữa thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Cách nấu súp gà rau củ đơn giản, thơm ngon – Bí kíp của mẹ dành cho các bé không thích rau xanh

Bật bếp với lửa lớn nhất, vừa cho vừa khuấy trứng gà đến khi trứng kết mây thì đổ từ từ nước bột năng đã hào tan vào, khuấy đều cho tới khi nước súp sệt lại thì cho trứng cút vào, giảm lửa về mức liu riu rồi đun trong khoảng 5-10 phút nữa là hoàn thành

Cách nấu súp gà rau củ đơn giản, thơm ngon – Bí kíp của mẹ dành cho các bé không thích rau xanh

>>>>>Xem thêm: Cách nấu lẩu hải sản kiểu Thái chua cay, vị ngon đậm đà

Video hướng dẫn cách nấu súp gà rau củ

Thông tin cách nấu súp gà rau củ đúng chuẩn

  • Thời gian chuẩn bị 25M
  • Thời gian nấu : 30M
  • Tổng thời gian : 55M
  • Số lượng người ăn : 2
  • Món ăn dành cho bữa : sáng – trưa – chiều
  • Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
  • Tổng calories Món ăn : 425 calories

Hy vọng công thức trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến nấu súp gà rau củ đơn giản mà nhanh chóng tại nhà. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *