Súp là món ăn ngon, đơn giản và đa dạng về nguyên liệu và hương vị nên được rất nhiều người yêu thích. Để khám phá xem cách nấu súp đơn giản nhưng ngon tuyệt đỉnh như thế nào, các bạn hãy cùng Cách Làm Bếp tìm hiểu ngay bây giờ nhé.
Bạn đang đọc: Cách nấu súp đơn giản mà ngon tuyệt hảo tại nhà
Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách nấu món súp làm sao cho ngon nhất, cụ thể là món súp gân bò nhé
Nguyên liệu làm Súp gân bò ngon nhất
Gân bò: 300 gr
Măng tây: 200 gr
Nấm đông cô: 200 gr
Hạt sen: 200 gr
Củ năng: 200 gr
Hành tây: 1 củ
Táo Tàu: 100 gr
Xương gà: 200 gr
Trứng gà: 2 quả
Ngò rí: 1 nhánh
Ớt tươi: 2 quả
Gừng tươi: 1 củ
Hành phi: 1 ít
Bột năng: 50 gr
Gia vị thông dụng
Cách nấu súp gân bò ngon tuyệt đỉnh
Bước 1: Hầm nước dùng gà và hạt sen
Xương gà, hạt sen bạn rửa sạch và cho vào nồi. Thêm khoảng 1.5 lít nước, gừng cắt lát và 1 muỗng cà phê muối rồi đun lửa nhỏ từ 20 – 30 phút để làm nước dùng.
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu
Gân bò mua về bạn rửa qua với nước muối pha loãng rồi rửa lại với nước sạch, để ráo.
Sau đó, luộc gân bò kho
ảng 40 phút đến khi gân bò mềm thì bạn vớt ra, cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.
Táo Tàu, nấm đông cô ngâm nước muối pha loãng khoảng 10 phút rồi rửa lại với nước sạch. Táo Tàu bạn cắt đôi, lấy hạt và tiếp tục cắt nhỏ dạng hạt lựu. Nấm đông cô để ráo, cắt nhỏ dạng hạt lựu.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu cá bạc má kho măng cho những ngày mưa
Củ năng gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt nhỏ. Hành tây bóc vỏ, cắt hạt lựu.
Măng tây ngắt bỏ bớt phần gốc già, lấy phần ngọn rồi rửa sạch và cũng cắt hạt lựu.
Ngò rí và ớt tươi rửa sạch. Ngò rí cắt khúc, ớt tươi cắt lát mỏng.
Đập lấy 2 quả trứng gà và cho vào chén, đánh đến khi tan hoàn toàn.
Bước 3: Nấu súp gân bò và hoàn thành món ăn
Nước dùng gà bạn nấu đến khi đã ngọt thì vớt xương gà ra, cho gân bò, nấm đông cô, củ năng, hành tây, táo Tàu vào, đun trên lửa vừa khoảng 5 phút.
Sau 5 phút, nêm 1 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối và cho phần măng tây vào nồi. Nhấn nhẹ và tiếp tục đun thêm 5 phút nữa.
Trong 1 cái chén, pha 50gr bột năng với 100ml nước, khuấy đến khi bột năng tan ra. Kế đến, bạn cho từ từ nước bột năng trên vào nồi, liên tục khuấy đều để bột không bị vón cục.
Cuối cùng, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Cho trứng đã đánh vào nồi, khuấy nhẹ, đun thêm khoảng 2 phút rồi tắt bếp.
Múc súp ra chén, thêm chút tiêu xay, hành phi, ngò rí và ớt cắt lát là có thể thưởng thức ngay.
>>>>>Xem thêm: 2 cách nấu canh chua cá kèo ngon nhất của người miền Tây
Video hướng dẫn cách nấu súp đơn giản ngon chuẩn vị
Thông tin cách nấu súp đơn giản ngon chuẩn vị
- Thời gian chuẩn bị nấu súp đơn giản : 20M
- Thời gian nấu nấu súp đơn giản : 30M
- Tổng thời gian nấu súp đơn giản : 50M
- Số lượng người ăn súp đơn giản : 2
- Món súp đơn giản cho bữa : ăn tráng miệng
- Nguồn gốc xuất xứ của súp đơn giản : Việt Nam
- Tổng calories Món nấu súp đơn giản : 304 calories