Sốt vang thịt bò là món ăn quen thuộc với phần đông gia đình Việt Nam yêu thích bởi hương vị độc đáo của nó. Hôm nay, Cách Làm Bếp sẽ cùng các bạn vào bếp để tìm hiểu cách nấu sốt vang thịt bò thơm ngon này nhé.
Bạn đang đọc: Cách nấu sốt vang thịt bò ngon, đơn giản nhất
Nguyên liệu nấu món sốt vang thịt bò ngon chuẩn vị nhất
Bò nạm 500g
Cà chua: 4 quả
Cà rốt: 2 củ
Khoai tây: 3 củ
Hành tây: 1 củ
Ngò rí: 5 g
Gừng: 1 củ
Tỏi: 6 nhánh
Rượu vang đỏ: 100 ml
Gia vị : đường, tiêu, bột quế, bột năng,…
Cách nấu sốt vang thịt bò ngon như ngoài quán
Bước 1: Nguyên liệu chế
Thịt bò mua về đem đi rửa trực tiếp dưới vòi sạch, dùng vài lát gừng rửa sạch thịt bò rồi rửa lại với nước để khử mùi hôi. Sau đó, cắt thịt bò thành từng miếng vuông vừa ăn. Nên cắt miếng thịt hơi to và dày một chút vì khi nấu thịt bò sẽ bị rút lại.
Cà chua rửa sạch, cắt thành hình múi cau, dùng muỗng loại bỏ hạt để khi làm nước sốt sẽ có màu đẹp và ngon hơn. Sau đó, cho cà chua vào máy xay, làm nước sốt.
Cà rốt, khoai tây gọt sạch vỏ, rửa sạch với nước rồi cắt thành miếng vuông vừa ăn.
Ngò rí cắt bỏ gốc, rửa sạch, để ráo.
Hành, tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.
Bước 2: Ướp thịt bò
Thịt bò ướp với hỗn hợp gồm: 3 muỗng canh rượu vang, 1 muỗng cà phê bột quế, 1 muỗng canh hạt nêm cùng với một ít tỏi băm. Dùng tay xoa bóp thật kỹ để thịt bò ngấm gia vị rồi ướp trong khoảng20 phút.
Bước 3: Xào thịt bò
Bạn bắc chảo lên bếp, cho vào ít dầu ăn, đợi dầu sôi lăn tăn thì cho tỏi băm vào phi thơm. Tỏi vàng và có mùi thơm thì cho phần thịt bò ướp gia vị vào cùng, dùng đũa lật đều và xào với lửa to để miếng thịt được săn lại. Khi thịt bò săn lại thì tắt bếp, múc thịt bò ra và để riêng vào một bát.
Tìm hiểu thêm: Cách làm dầu gấc dưỡng da tại nhà đơn giản
Bước 4: Nấu sốt vang
Tiếp theo, bắc nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn và tỏi còn lại vào phi thơm. Khi tỏi vàng và có mùi thơm thì cho phần cà chua đã xay từ trước cùng với 100ml rượu vang và 1/2 muỗng cà phê muối vào nồi nấu nước sốt vang.
Tiếp đến, cho thịt bò xào và 1 lít nước vào rồi đậy nắp nấu trong 60 phút với lửa nhỏ để thịt bò mềm và nồi nước sốt vang không cạn nước. Đun trong khoảng 20 phút để miếng thịt thấm kĩ được phần nước sốt.
Sau đó, cho tiếp khoai tây và cà rốt vào, nêm thêm 2 thìa canh hạt nêm, 1 thìa cà phê muối, 3 thìa canh đường, đậy nắp và nấu tiếp 20 phút nữa cho khoai tây và cà rốt chín, dẻo và mềm.
Khi thấy cà rốt và khoai tây chín vừa ăn, cho hành tây vào nấu chung và nêm lại cho hợp khẩu. Cuối cùng, pha một ít bột năng với nước và cho từ vào nồi, đổ đều tay để phần nước sốt đặc sánh lại và tắt bếp.
Bước 5: Trình chiếu và thưởng thức
Múc bò sốt vang ra chén, cho một ít ngò rí lên cho đẹp mắt và hạt tiêu để tăng thêm hương vị. Bò sốt vang dùng nóng với bánh mì, cơm trắng hay phở đều rất ngon. Và chắc chắn là các bé nhà bạn cũng sẽ vô cùng thích thú với món ăn lạ miệng và hấp dẫn này. Cùng thưởng thức ngay thôi nhé.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu phở bò viên cho bữa sáng ngay tại nhà
Video hướng dẫn làm bò sốt vang kiểu bắc ngon đúng điệu
Thông tin cách nấu bò sốt vang tại nhà đơn giản
- Thời gian chuẩn bị : 25M
- Thời gian nấu : 30M
- Tổng thời gian : 55M
- Số lượng người ăn : 4
- Món ăn dành cho bữa : trưa, tối
- Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 800 calories
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món Bò sốt vang hấp dẫn tại nhà. Chúc các bạn thành công!