Nước mát giải nhiệt là một trong những thức uống yêu thích của nhiều người Việt. Vậy cách nấu nước mát giải nhiệt ngon mà hiệu quả nhất là gì? Cách Làm Bếp sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc này với bài viết sau đây nhé. Hãy cùng nhau vào bếp ngay nào!
Bạn đang đọc: Cách nấu nước mát giải nhiệt hiệu quả mà đơn giản nhất
1. Cách nấu nước mát rễ tranh mía lau
Nguyên liệu cần có để nấu nước mát mía lau
– 300g rễ tranh.
– 300g lá dứa.
– 500g đường phèn.
– 5 khúc mía lau.
– 300g râu bắp.
– 2-3 lít nước.
Cách nấu nước mát mía lau rễ tranh
– Rọc vỏ mía lau, sau đó rửa sạch và chẻ nhỏ thành khúc. Râu bắp nhặt sợi khô ra, rửa sạch. Lá dứa rửa sạch rồi cuộn tròn lại. Đường phèn giã thành hạt nhỏ để khi thả vào nước sẽ mau tan.
– Cho khoảng 2 lít nước lên bếp, thả mía lau và lá dứa vào đun sôi tầm 30 phút. Sau đó cho râu bắp và đường phèn vào, tiếp đục đun sôi khoảng 5 phút nữa. Tắt bếp.
– Để nguội, vớt râu bắp và lá dứa ra, sau đó cho mía lau vào ly, thả thêm vài viên đá nếu như muốn uống lạnh. Món nước mía lau thanh mát và thơm dịu mùi lá dứa đã sẵn sàng để cả gia đình cùng thưởng thức.
Nếu đang tìm kiếm cách nấu nước mát cho bé uống, các mẹ đừng bỏ qua cách nấu nước mát tại nhà từ mía lau này nhé.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu canh kim chi cải thảo Hàn Quốc ngon chuẩn vị
2. Cách nấu nước mát atisoNguyên liệu cần chuẩn bị:
2 bông hoa atiso
1 bó lá dứa
60g đường phèn và 3,5 lít nước.
– Sơ chế nguyên liệu:
Cho hoa atiso vào chậu ngâm với nước muối pha loãng khoảng 30 phút để loại bỏ bụi bẩn và khử độc. Sau đó cắt hoa thành 4 miếng. Lá dứa rửa sạch rồi cắt thành từng khúc ngắn, sau đó bó thành bó rồi để cho ráo nước.
– Cách nấu nước mát atiso:
Cho hoa atiso và lá dứa, đường phèn vào nồi với 3,5 lít nước. Đun sôi sau đó đun nhỏ lửa trong thời gian 1,5 tiếng cho các chất trong hoa và lá dứa tiết hết ra. Khi nước đã được, bạn để nguội và cho vào lọ thủy tinh bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh uống dần. Nên uống hết trong 3-4 ngày.
Không chỉ có tác dụng độc, mát gan, giải thanh nhiệt cơ thể, nước mát atiso còn rất hiệu quả trong việc điều trị rối loạn tiêu hóa, lợi gan mật, kích thích ăn ngon, tốt cho tim mạch…
Do đó, nếu bạn đang tìm kiếm cách nấu nước mát giải độc gan và nấu nước mát giải nhiệt thì hãy thử áp dụng công thức nấu nước mát gan và giải nhiệt từ hoa atiso xem sao nhé.
>>>>>Xem thêm: Cách làm tổ yến chưng đường phèn thơm ngon bổ dưỡng tại nhà
Video hЖ°б»›ng dбє«n cГЎch nấu nЖ°б»›c mГЎt giбєЈi nhiệt ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ
ThГґng tin cГЎch nấu nЖ°б»›c mГЎt giбєЈi nhiệt ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ
Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 20M
Thời gian nấu ăn: 30M
Tổng thời gian nấu ăn: 50M
Món ăn dành cho : 3 người
Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối
Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
Tổng calories có trong món ăn: 698 calories
Trên đây là công thức nấu nước mát giải nhiệt ngon mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công