Cách nấu nước lèo phở mà Cách Làm Bếp chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay là một trong những công thức nấu ăn thông dụng nhưng được nhiều người tìm kiếm nhất. Để biết chi tiết nguyên liệu và cách nấu món ăn, chúng ta hãy cùng vào bếp ngay bây giờ nhé
Bạn đang đọc: Cách nấu nước lèo phở đơn giản mà ngon như ngoài quán
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho việc chế biến nước lèo phở thơm ngon nhất
Xương đuôi heo, xương gà, xương bò, mỗi loại 500gam
5 con sá sùng
3 củ gừng
3 củ hành tươi
1 củ hành tây
Hoa hồi, quế
Gia vị: nước mắm, muối, bột ngọt, hạt nêm, đường
CГЎch chбєї biбєїn mГіn nЖ°б»›c lГЁo phб»џ thЖЎm ngon chuбє©n vб»‹ nhất cho cбєЈ nhГ
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đem 2 củ gừng, 2 củ hành tươi, 1 củ hành tây nướng thơm sau đó bóc vỏ ngoài. Sử dụng 1 củ hành tươi, 1 củ gừng nướng bóc vỏ cháy bên ngoài và đập dập, còn 1 củ hành tươi 1 củ gừng thì băm nhuyễn. Củ hành tây bỏ vỏ ngoài bổ làm tư và bóc từng lớp ra.
Hoa hồi, quế được rang thơm
Sá sùng rửa sạch nướng thơm
Xương mua về được rửa sạch, sau đó chặt khúc nhỏ vừa miệng ăn đem luộc qua 10 phút, sau đó ướp với gia vị bao gồm: 1 muỗng canh nước mắm, ½ thìa café hạt nêm, ½ thìa muối ăn, 1/3 thìa đường. Trộn những nguyên liệu này với xương và ướp trong 10 phút.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu xôi đậu đen dẻo thơm bằng nồi cơm điện
Bước 2: Thực hiện cách nấu nước lèo ngon
Củ hành tươi, gừng tươi băm nhuyễn phi thơm sau đó cho xương đã được ướp gia vị vào xào qua. Xào cho tới khi xương săn lại có mùi thơm tỏa ra, bạn cho 2 lít nước vào và hầm.
Hầm xương trong 1 tiếng, khi thấy nước sủi to thì cho hành tây, gừng, hành củ được đập dập vào túi vải buộc kín và thả vào nồi xương đang hầm. Tiếp tục hầm xương trong 2 tiếng rồi cho hoa hồi, quế và sá sùng vào hầm tiếp tục trong 1 tiếng nữa thì cho túi vải ra ngoài và nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
>>>>>Xem thêm: Cách làm canh trai nấu chua cực dễ ăn vào mùa hè
Như vậy bạn đã có nồi nước lèo thơm ngon, đậm đà hương vị.
Bí quyết cho cách nấu nước lèo ngon:
Khi chuẩn bị hầm xương, bạn nên chọn nồi hầm xương có đế dày, miệng nồi cao để có thể đổ nước ngập xương.
Thay vì sử dụng mì chính, bạn nên sử dụng ít đường phèn. Vì sử dụng mì chính sẽ khiến cho nước lèo có vị lợ nhưng khi sử dụng đường phèn nước lèo sẽ ngọt thanh hơn
Video hЖ°б»›ng dбє«n cГЎch nấu nЖ°б»›c lГЁo phб»џ ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ
ThГґng tin cГЎch nấu nЖ°б»›c lГЁo phб»џ ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ
Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 20M
Thời gian nấu ăn: 30M
Tổng thời gian nấu ăn: 50M
Món ăn dành cho : 3 người
Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối
Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
Tổng calories có trong món ăn: 698 calories
Trên đây là công thức nấu nước lèo phở ngon mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công