Cách nấu món phá lấu lòng bò được yêu thích bởi miếng lòng dai mềm, vị béo thơm từ nước sốt đặc biệt, ăn kèm bánh mì thì ngon hết nước chấm. Cùng vào bếp với Cachlambep trổ tài nấu món phá lấu bò thơm ngon ngây ngất này cho gia đình cùng thưởng thức nhé!
Bạn đang đọc: Cách nấu món phá lấu lòng bò ấm nóng, hấp dẫn mùa đông
Nguyên liệu cho cách nấu món phá lấu lòng bò
- Lòng bò 1.5 kg
- Nước dừa 1.2 lít
- Nước cốt dừa 300 ml
- Hoa hồi 2 cái
- Quế 2 gr
- Thảo quả 1 quả
- Đinh hương 1 muỗng cà phê
- Đường phèn 20 gr
- Dầu ăn 1 muỗng canh
- Dầu điều 1/2 muỗng canh
- Rượu trắng 2 muỗng canh
- Dầu ăn 1/2 muỗng canh
- Nước tương 1/2 muỗng canh
- Nước mắm 2 muỗng canh
- Tỏi băm 1 muỗng canh
- Hành tím băm 1 muỗng canh
- Gừng 1 nhánh
- Riềng 1 nhánh
- Tắc 1 quả
- Ớt 2 quả
- Bột gia vị 1/2 muỗng cà phê
- Gia vị thông dụng 1 ít
Cách nấu món phá lấu lòng bò
Cách nấu món phá lấu lòng bò
Bước 1: Sơ chế lòng bò
Lòng bò mua về rửa sạch, sát với muối và rượu trắng, bóp thật kỹ để khử mùi rồi rửa sạch lại vài lần với nước
Bắc 1 nồi nước sôi lên bếp, cho vào vài lát gừng rồi pha vào nước 2 muỗng canh rượu trắng, thả lòng bò vào chần trong 5 – 7 phút cho săn lại thì vớt lòng ra ngâm vào nước lạnh, rửa sạch lại với nước lần nữa
Bước 2: Ướp lòng bò
Cho lòng bò đã sơ chế vào 1 tô to với 1/2 muỗng cà phê các bột: bột ngũ vị hương, bột bò kho, bột nghệ, bột ớt, bột gạch tôm, 1/2 muỗng cà phê muối, hạt nêm, đường, tiêu, 1/2 muỗng dầu điều, 1/2 muỗng hành tím băm , 1/2 muỗng tỏi băm, 1/2 muỗng gừng, 1/2 muỗng riềng.
Trộn và bóp đều lòng, để ướp trong 15 phút cho ngâm gia vị
Cách nấu món phá lấu lòng bò
Bước 3: Nấu phá lấu
Bắc nồi to lên bếp rồi cho dầu ăn vào, thêm thảo quả, quế, hồi và đinh hương vào nồi rang thơm.
Cho tiếp tỏi và hành tím băm nhuyễn vào phi thơm thì cho phần lòng đã ướp xào cho săn lại.
Đổ nước dừa vào nấu đến khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa, vớt bỏ các nguyên liệu ra chỉ lấy nước dùng trong
Nấu nhỏ lửa trong 20 phút cho nước cạn dần, thì cho nước cốt dừa vào nấu sôi.
Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp
Tìm hiểu thêm: Cách nấu nha đam đường phèn không bị đắng tại nhà
Cách nấu món phá lấu lòng bò
Bước 4: Pha nước chấm
Bắc nồi lên bếp cho 4 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm đun nhỏ lửa, khuấy đều tay cho gia vị tan và hoà quyện.
Cho nước chấm ra chén, vắt tắc và thêm vài lát ớt tươi, nêm nếm lại cho hợp khẩu vị là được
Cách nấu món phá lấu lòng bò
Bước 5: Thành phẩm
Lòng săn giòn mềm có màu cam đẹp mắt, nước dùng đậm đà thơm nức mũi, ăn kèm với bún tươi, cơm trắng hoặc bánh mì đều rất ngon và hợp
>>>>>Xem thêm: 2 cách nấu cháo đậu xanh ngon với hai vị mặn, ngọt khác nhau
Cách nấu món phá lấu lòng bò
Video hướng dẫn cách nấu món phá lấu lòng bò ngon nhất
Thông tin cách nấu món phá lấu lòng bò ngon nhất
- Thời gian chuẩn bị 10M
- Thời gian nấu : 30M
- Tổng thời gian : 40M
- Số lượng người ăn : 9
- Món ăn dành cho bữa : Trưa, chiều, tối
- Nguồn gốc của món ăn: Việt Nam
- Tổng calories món ăn : 300 calories
Chúc các bạn thành công!