бєЁm thб»±c Việt Nam nГіi riГЄng vГ бє©m thб»±c thбєї giб»›i nГіi riГЄng vГґ cГ№ng Д‘a dбєЎng vГ phong phГє. NГіi Д‘бєїn cГЎc mГіn Дѓn thЖ°б»ќng ngГ y ngoГ i cЖЎm chГЎo thГ¬ cГІn rất nhiб»Ѓu nhб»Їng mГіn Дѓn khГЎc thЖ°б»ќng Д‘Ж°б»Јc sб» dụng Д‘б»ѓ thay thбєї nhЖ° bГєn, phб»џ, miбєїn, mГ¬. Mб»—i mб»™t mГіn Дѓn Д‘б»Ѓu mang mб»™t hЖ°ЖЎng vб»‹ Д‘бє·c trЖ°ng riГЄng tбєЎo nГЄn sб»± cuб»‘n hГєt vб»›i cГЎc tГn Д‘б»“ бє©m thб»±c. Sau Д‘Гўy Cachlambep sбєЅ hЖ°б»›ng dбє«n cГЎc mбє№ cГЎchВ nấu mГ¬ xГ o hбєЈi sбєЈn thЖЎm ngon Д‘ЖЎn giбєЈn chiГЄu Д‘ГЈi cбєЈ nhГ
Bạn đang đọc: Cách nấu mì xào hải sản đúng chuẩn hương vị cho ngày hè nhớ biển
Nguyên liệu nấu mì xào hải sản thơm ngon chuẩn vị
- Mì: 2 vắt hoặc có thể sử dụng mì tôm
- Tôm sú
- Mực ống
- Chả cá viên
- Rau cải xanh
- Giá sống
- Đậu cô ve
- Gừng, ớt, cà rốt, hành tây, hành lá, hành tím, tỏi
- Hạt nêm, tiêu, nước mắm, đường, bột ngọt, dầu ăn, dầu ăn
Hướng dẫn công thức nấu mì xào hải sản đơn giản
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu mì xào hải sản
Hành tây lột vỏ cắt hình múi cau, đậu Hà Lan tước bỏ phần già, ớt đỏ cắt lát, cà rốt, cần tây gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành các miếng vừa ăn
Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ, rửa sạch, mực làm sạch, lột bỏ lớp màng bên ngoài và ống mực bên trong rồi cắt thành từng khoanh dày khoảng 3cm. Đem ướp mực và tôm với hỗn hợp rượu trắng, muối, tiêu trong khoảng 15 phút.
Mì sau khi mua về thì luộc cho đến khi chín thì vớt ra trụng qua nước lạnh rồi để ráo nước, mì tôm cũng làm tương tự chỉ thay đổi thời gian đun mì
Bước 2: Chế biến nguyên liệu nấu mì xào hải sản
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, chờ đến khi nóng thì phi thơm hành tỏi băm rồi cho tôm, mực vào chiên vàng, đổ ra đĩa
Tìm hiểu thêm: 4 cách nấu canh chua rau muống đơn giản, lạ miệng đổi vị bữa cơm
Tiếp tục dùng chảo đó cho vào ít dầu ăn, cho hành tây và cà rốt vào xào cùng nhau, sau đó cho đậu Hà Lan và nước luộc gà vào, đun sôi sau đó cho hải sản vào, nêm với nước tương và dầu mè.
Hòa bột bắp với nước lọc rồi cho vào nồi nước dùng đến khi chúng sệt lại thì cho cắt nhỏ ớt cho vào là được.
Gắp mì ra đĩa, cho rau củ, tôm và mực đã xào lên trên, rưới thêm nước sốt vừa nấu xong lên mặt mì, trộn đều là có thể thưởng thức món ngon này rồi.
>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách làm mì cá lóc chuẩn vị miền Trung tại nhà
Video hướng dẫn nấu mì xào hải sản
Thông tin cách nấu mì xào hải sản tại nhà đơn giản
- Thời gian chuẩn bị : 25M
- Thời gian nấu : 30M
- Tổng thời gian : 55M
- Số lượng người ăn : 2-3
- Món ăn dành cho bữa : sáng
- Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 680 calories
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng nấu mì xào hải sản tại nhà mà không cần phải tốn tiền ra nhà hàng. Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!