Cách nấu mì cay Omega muốn ngon cay đúng chuẩn cực kì đơn giản đấy. Thay vì ra ngoài hàng quán tốn kém thì các chị em vẫn có thể tự nấu mì cay tại nhà cho gia đình. Với hương vị chua cay hấp dẫn kết hợp cùng vị ngọt tự nhiên của rau củ, thịt cùng các loại hải sản sẽ là món mì khoái khẩu của nhiều người. Vậy thì hôm nay, chúng mình sẽ chia sẻ cùng bạn các bước chế biến mì cay Omega vừa ngon vừa dễ qua bài viết này nhé!
Bạn đang đọc: Cách nấu mì cay Omega thơm cay hấp dẫn như ngoài quán
1. Hướng dẫn cách nấu mì cay Omega ngon
Mì cay Omega có lẽ rất quen với những tín đồ của món mì cay cấp độ. Thương hiệu Omega cũng lôi cuốn thực khách không kém mì cay Sasin hay mì cay Naga. Nếu không ra tiệm, bạn hoàn toàn có thể nấu mì cay Omega tại nhà để thưởng thức. Bạn có thể chuẩn bị nguyên liệu và nấu theo chi tiết được chia sẻ ngay dưới đây của chúng mình nhé.
1.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- Mực ống: 1 con
- Tôm tươi: 5 con
- Thịt bò: 50g
- Xúc xích: 1 cây
- Kim chi: 100g
- Bắp cải tím: 1 bắp
- Bông cải xanh: 1 cây
- Nấm kim châm: 1 bó
- Mì cay Omega Hàn Quốc: 1 gói
- Tỏi: 3 tép
- Rau quế
- Đường: 1 thìa
- Hạt nêm: 2 thìa
- Tương ớt Hàn Quốc: 3 thìa
- Ớt bột Hàn Quốc: 2 thìa
Nguyên liệu nấu mì cay Omega. Ảnh: Internet
1.2. Sơ chế thịt bò và hải sản
- Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn. Xúc xích cắt khúc vừa ăn
- Tôm rửa sạch, cắt đầu, bỏ đầu và rút chỉ đen. Còn phần vỏ tôm có thể bóc vỏ hoặc để nguyên tùy thích.
- Mực làm sạch, cắt khoanh vừa ăn.
Thịt bò thái miếng mỏng, tôm làm sạch, mực cắt khoanh. Ảnh: Internet
1.3. Sơ chế các nguyên liệu khác
- Tỏi bóc vỏ, đập dập và băm nhuyễn. Nấm kim châm cắt bỏ gốc, rửa sạch và tách các sợi nấm ra.
- Bông cải xanh cắt thành từng bông nhỏ, đem ngâm với nước muối loãng trong 15 phút. Vớt ra rửa lại nước sạch và để ráo.
- Bắp cải tím bào sợi, bỏ phần lõi cứng ở giữa cũng ngâm nước muối loãng cho sạch.
- Kim chi cắt khúc vừa ăn, có thể tự làm kim chi hoặc mua loại muối sẵn ngòi siêu thị. Rau quế nhặt rửa sạch, để ráo.
Sơ chế các nguyên liệu khác. Ảnh: Internet
1.4. Nấu nước dùng
- Cho dầu ăn vào nồi bắc lên bếp đun nóng rồi cho tỏi băm vào phi vàng thơm. Tiếp đến thả kim chi vào đảo đều và nhớ không đổ nước kim chi vào.
- Đảo khoảng 2 phút thì đổ khoảng 1 lít nước vào và nêm thêm đường, hạt nêm, tương ớt, ớt bột vào. Đổ thêm nước kim chi khuấy đều cho các gia vị hòa tan.
- Đun đến khi nước sôi thì nêm nếm lại lần nữa cho vừa miệng và tắt bếp.
Tìm hiểu thêm: Cách làm mứt khế dẻo đơn giản nhâm nhi trong ngày Tết
Phi thơm tỏi, xào kim chi rồi đổ nước vào đun sôi và nêm nếm gia vị. Ảnh: Internet
1.5. Hoàn thành và thưởng thức mì cay Omega
- Cuối cùng đổ phần nước dùng qua nồi đất rồi cho tôm, mực, thịt bò, các loại rau củ và mì Omega vào. Bắc lên bếp nấu cho chín mềm thì có thể thưởng thức.
- Sợi mì dai mềm vừa phải kết hợp với nước dùng chua cay đậm đà lại thơm phức. Ăn kèm với thịt bò, hải sản ngọt mềm lại có thêm vị giòn ngon của nấm, bông cải, bắp cải, kim chi.
Sợi mi omega dai ngon kết hợp với nước dùng chua cay và vị ngọt của tôm, thịt, rau củ. Ảnh: Internet
2. Ăn nhiều mì cay có hại không? Cách ăn cay mì cay Omega đúng cách
Đối với các tín đồ ăn cay thì cách nấu mì cay omega thực sự mang lại món khoái khẩu với hương vị cay nồng đặc trưng. Tuy nhiên khi ăn cay quá nhiều sẽ gây tổn thương đến hệ tiêu hóa và tùy thuộc vào độ cay cũng như cơ địa mỗi người mà có mức độ tổn thương nặng nhẹ khác nhau.
Vì vậy, nếu ăn cay thường xuyên có thể gây rối loại đường ruột, dạ dày và thậm chí viêm loét dạ dày. Nếu người đã có sẵn triệu chứng viêm loét thì ăn mì cay sẽ khiến tình trạng bệnh nặng hơn và gây ra những cơn đau dạ dày.
Vậy làm sao để ăn mì cay Omega đúng cách? Ăn cay cũng mang đến một số lợi ích như giúp kích thích vị giác, ăn ngon miệng hơn, giữ ấm cơ thể. Tuy nhiên một nguyên tắc cần nhớ đó là chỉ ăn cay với một mức độ vừa phải. Không ăn quá nhiều, quá liên tục và khi cảm thấy khó chịu, đau dạ dày thì phải ngừng lại ngay.
Để giúp giảm các tổn thương khi ăn cay thì cách đơn giản nhất đó là uống sữa tươi. Bởi có chứa chất béo casein giúp giảm vị cay, làm dịu cơn đau dạ dày. Ngoài ra có thể ăn kèm mì cay Omega với các loại thịt, trứng, rau củ, hải sản. Vừa cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể vừa giảm bớt vị cay nóng.
Uống sữa tươi giúp giảm vị cay nóng ở khoang miệng. Ảnh: Internet
3. Cách nấu mì cay Omega không nên dùng cho đối tượng nào?
Mì cay Omega tuy thơm ngon, hấp dẫn và sẽ không gây hại nếu biết cách ăn có chừng mực. Tuy nhiên với những đối tượng dưới đây thì không nên ăn mì cay sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Cụ thể như sau:
- Người không ăn được cay vì ít khi phải nếm vị cay nên khi ăn quá nhiều mì cay sẽ dễ bị rộp miệng, đau dạ dày. Đồng thời dễ bị mắc một số bệnh liên quan đến đường tiêu hóa.
- Người bị bệnh trĩ do mì cay có tính nóng, chứa nhiều chất kích thích. Từ đó gây tích tụ nước tại tĩnh mạch khiến tình trạng bệnh nặng hơn, có thể hình thành mủ ở hậu môn.
- Người mới phẫu thuật xong nếu ăn mì cay sẽ dẫn đến việc lỡ loét vết thương, lâu lành.
- Người đau mắt đỏ ăn mì cay khiến bệnh nặng hơn.
- Mì cay cũng không tốt cho người bị bệnh tim mạch, cao huyết áp, bệnh liên quan đến não, phổi.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu bún Thái Lan đổi món cho gia đình
Mì cay cũng không tốt cho người bị bệnh tim mạch. Ảnh: Internet
Hy vọng với chia sẻ chi tiết trên sẽ giúp các bạn có thể tự nấu món mì cay Omega thơm ngon cho cả nhà thưởng thức. Tuy nhiên để đảm bảo cho sức khỏe thì không nên ăn quá nhiều mì cay và khi nấu thì chỉ nên cho một lượng ớt vừa đủ thôi nhé. Còn chần chờ gì nữa mà không lưu lại ngay công thức nấu mì cay đơn giản trên để thỉnh thoảng thay đổi khẩu vị cho gia đình thân yêu thôi nào!
Lê Vy