Bạn đang đọc: Cách nấu lẩu lươn ngon đúng điệu miền Tây Nam bộ
Nghe món nẩu lươn thôi đã rất hấp dẫn phải không nào.
Cách nấu lẩu lươn ngon đúng chuẩn
Chuẩn bị nguyên liệu
Nấu lẩu lươn là cần đông vui rồi, lên chúng tôi sẽ chuẩn bị nguyên liệu cho 4 người ăn, nếu các bạn ăn số lượng ít hơn hoặc nhiều hơn các bạn có thể tăng, giảm số lượng và tùy chỉnh số lượng nguyên liệu sao cho phù hợp với cách nấu nẩu lươn.
- Lươn: 700gam
- Me: 30gam
- Khế chua: 300gam
- Hoa chuối: 150gam
- Hành hoa: 40gam
- Hành tím: 2-3 củ
- Rau răm: khoảng 2 bó nhỏ
- Rau ăn lẩu cùng: Muống, đậu bắp, rau cải xanh, rau nhút, rau ôm… có thể thêm rau gì tùy thích.
- Bún ăn kèm hoặc mỳ gói: Chuẩn bị cho 4 người ăn.
- Ớt sừng 3 quả
- Dầu ăn
- Gia vị: Mắm, muối, mì chính, đường, tiêu, hạt nêm…
Chuẩn bị sẵn nguyên liệu tươi ngon
Cách tiến hành nấu lẩu lươn ngon
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Để có nồi lẩu lươn ngon trước khi chuẩn bị lươn, các bạn chọn mua lươn nên chọn những con có độ lớn vừa phải và phân biệt hai màu rõ rệt là bụng màu vàng, lưng màu đen. Như vậy với cách nấu lẩu lươn này thì thịt chúng sẽ săn và thơm ngon hơn rất nhiều.
Tiếp đó bạn rửa lươn sơ qua với nước sau đó sát muối lên lươn để lươn hết những chất nhớt rồi lọc xương, cắt lươn khoàng 3-5cm tùy ý thích, rửa lại với rượi gạo để khử mùi tanh. Sau đó ướp lươn với một ít muối và bột nêm để lươn ngấm gia vị.
Chuẩn bị sẵn nguyên liệu tươi ngon
Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu khác
- Hoa chuối: Thái sợi nhỏ, chần sơ qua gạo cho trắng mềm.
- Khế: Rửa sạch, thái lát hợp lí sao cho vừa ăn.
- Hành và rau răm rửa sạch thái khúc để riêng ra từng bát.
- Hành tím: rửa sạch đập giập thái nhỏ.
- Me: rửa qua sau đó luộc nhừ, giầm ra lọc lấy nước me.
- Các loại rau củ quả khác còn lại nhặt sạch ngâm nước muối, chờ sử dụng.
Tìm hiểu thêm: Công dụng của rượu gừng nghệ hiệu quả bất ngờ
Sơ chế nguyên liệu nấu lẩu lươn thơm ngon
Bước 3: Chế biến nồi lẩu lươn ngon
Chọn nồi to vừa đưa lên bếp, khi nồi nóng đổ một chút dầu ăn, phi hành tím đã đập giập thật thơm. Tiếp theo đổ lươn đã chế biến sẵn, đảo đều chi đến khi có mùi chín của lươn, thêm khoảng 2 lít nước sạch vào nồi linh sôi lên. Nếu các bạn thích cách nấu lẩu lươn chua cay vị đậm đà hơn thì có thể cho thêm sa tế ớt và cho thêm một chút giấm.
Chế biến nồi lẩu lươn thật dễ dàng
Bước 4: Trang trí nồi lẩu lươn
Chuyển nước dùng đã làm ở bước (3) cho lên bàn đã chuẩn bị sẵn, cho thêm hành hoa, rau răm, ớt sừng, khế, hoa chuối để trang trí nồi lẩu lươn, bày các loại rau mà mình đã chuẩn bị sẵn ra để ăn kèm và trang trí sao cho thật hấp dẫn và bắt mắt. Cuối cùng chờ các bạn thân yêu đến để thưởng thức với cách nấu lẩu lươn hấp dẫn thôi nào.
>>>>>Xem thêm: Cách làm gà hấp nước mắm thơm ngon tại nhà
Trang trí nồi lẩu lươn hấp dẫn và bắt mắt
Như vậy chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách nấu nẩu lươn ngon hấp dẫn, chúc bạn thành công với cách làm lẩu lươn và đừng quên thường xuyên cập nhật thông tin hướng dẫn cách làm các món ăn của kênh cẩm nang đời sống gia đình chúng mình của chúng tôi nhé!