Cách nấu lẩu cá kèo măng chua đơn giản, ngon như ngoài hàng

Lẩu kèo măng chua chắc chắn là cái tên vô cùng quen thuộc đối với những tín đồ mê lẩu. Trong bài viết hôm nay, Cách Làm Bếp sẽ tiếp tục chia sẻ với các bạn cách nấu lẩu cá kèo măng chua đơn giản mà ngon chuẩn vị nhất nhé

Bạn đang đọc: Cách nấu lẩu cá kèo măng chua đơn giản, ngon như ngoài hàng

Nguyên liệu nấu lẩu cá kèo măng chua ngon như ngoài hàng

Cá kèo: 500 gam

Xương ống: 300 gam

Măng chua: 200 gam

Dứa/ thơm: 1/2 trái

Cà chua: 2 quả

Ớt: 5 quả

Sả: 3 nhánh

Hành: 3 củ

Bún: 1kg

Rau ăn kèm: rau muống, … (tùy sở thích)

Gia vị: muối, hạt nêm, đường, nước mắm,…

Cách nấu lẩu cá kèo với măng chua ngon đậm vị nhất

Bước 1: Tiến hành sơ chế nguyên liệu nấu lẩu măng chua cá kèo

Cá kèo (chọn con to, tươi sống): cho vào nước pha giấm gạo (nước cốt chanh), muối để ngâm trong 10 phút. Công đoạn này giúp làm sạch hết nhớt và mùi tanh vô cùng hiệu quả. Ngâm xong thì bạn đem đi rửa sạch và để ráo.

Lưu ý: Bạn nên để cá kèo nguyên cả con. Để cá không giãy khi bạn tiến hành cho vào trong nồi lẩu thì hãy ngâm cá trước vào nước đá lạnh. Điều này làm cho cá cứng lại và không thể bơi được.

Cách nấu lẩu cá kèo măng chua đơn giản, ngon như ngoài hàng

Xương ống: ngâm trong nước muối loãng, rửa sạch. Tiến hành chần sơ phần xương qua nước sôi cho hết tạp chất cùng mùi hôi.

Cà chua: cắt thành múi cau. Thơm/ dứa thì cắt lát mỏng.

Sả đem tước vỏ già, rửa sạch rồi băm nhuyễn.

Hành bóc vỏ và băm nhuyễn.

Bước 2: Tiến hành nấu nước dùng lẩu cá kèo măng chua

Cho xương ống vào nồi cùng 3l nước, hầm 1 tiếng. Lưu ý, bạn cần vớt bọt khi nấu nước dùng để nước được trong và ngon hơn

Bắc nồi khác, thêm dầu ăn, đun nóng, rồi cho hành sả vào phi thơm. Sau đó cho cà chua vào và tiến hành xào sơ. Tiếp theo, đổ nước hầm xương cùng dứa và măng chua vào trong

Tìm hiểu thêm: Cách nấu chè vừng đơn giản tại nhà

Cách nấu lẩu cá kèo măng chua đơn giản, ngon như ngoài hàng

Nước sôi, thì hạ lửa nhỏ, nêm thêm gia vị như 1 muỗng muối, 2 muỗng đường, 1 muỗn hạt nêm, 1 muỗng bột ngọt và nước mắm. Bạn nấu đến khi sôi lại rồi nêm lại gia vị cho vừa ăn là được nhé

Múc nước dùng vào nồi lẩu, nấu sôi rồi cho cá kèo vào. Để món ăn ngon hơn thì bạn nhớ chuẩn bị thêm cả nước chấm nữa nhé

Cách nấu lẩu cá kèo măng chua đơn giản, ngon như ngoài hàng

>>>>>Xem thêm: Cách nấu cơm niêu đơn giản tại nhà

Trên đây là toàn bộ công thức nấu lẩu cá kèo măng chua ngon nhất mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn. Chúc các bạn thành công và tận hưởng món ăn nhé!

Video hЖ°б»›ng dбє«n nấu lбє©u cГЎ kГЁo mДѓng chua ngon nhất cho cбєЈ nhГ

ThГґng tin cГЎch nấu lбє©u cГЎ kГЁo mДѓng chua ngon nhất cho cбєЈ nhГ

  • Thời gian chuẩn bị nấu lẩu cá kèo: 65M
  • Thời gian nấu lẩu cá kèo: 30M
  • Tổng thời gian nấu lẩu cá kèo: 95M
  • Số lượng người ăn lẩu cá kèo: 3-4
  • Công thức nấu lẩu cá kèo: trưa, tối
  • Nguồn gốc xuất xứ của món lẩu cá kèo: Việt Nam
  • Tổng calories Món ăn : 800-900 calories

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *