Kỳ đà xào sả ớt là món ăn ngon, hấp dẫn và có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe chúng ta. Vậy cách nấu kỳ đà xào sả ớt ngon và bổ dưỡng nhất tại nhà là gì? Các bạn hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây từ Cách Làm Bếp để có câu trả lời nhé.
Bạn đang đọc: Cách nấu kỳ đà xào sả ớt ngon và bổ dưỡng tại nhà
Nguyên liệu cho cách nấu kỳ đà xào sả ớt
Thịt kỳ đà: 1kg
Sả: 5 củ
1 quả ớt chuông to
1 củ tỏi
3 củ hành khô
Dầu ăn
Dầu hào
Gia vị thông dụng khác
Cách nấu kỳ đà xào sả ớt lạ miệng
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món kỳ đà xào sả ớt
Kỳ đà: Rửa sạch rồi thái miếng nhỏ
Sả: rửa sạch, sau đó một phần đem thái nhỏ còn một phần sả thái vát mỏng.
Ớt chuông rửa sạch, thái mỏng
Hành tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập rồi băm nhuyễn
Tìm hiểu thêm: Cách làm nước chấm bánh tráng trộn ngon ngất ngây tại nhà
BЖ°б»›c 2: ЖЇб»›p thб»‹t kб»і Д‘Г
Bạn tiến hành ướp thịt kỳ đà cùng với 1 chút muối, hạt tiêu, dầu hào và 2/3 chỗ sả, ớt trong khoảng 15-20 phút.
Bước 3: Xào thịt kỳ đà cùng các nguyên liệu
Tiếp theo bạn cho dầu sôi rồi phi thơm hành, tỏi. Sau đó tiếp tục cho sả vào rồi phi thơm. Cho thịt kỳ đà đã ướp vào chảo và bắt đầu xào. Đợi khi thịt gần chín, thì nêm nếm lại cho vừa miệng.
Cuối cùng, bạn chỉ cần cho thịt kỳ đà ra đĩa và thưởng thức thôi
Các món ăn với thịt kỳ đà và công dụng
Thịt kỳ đà xào lăn: thịt kỳ đà 100g, hành tây, ớt cà, gừng, sả, đậu phộng rang, rau húng đất, dầu hào, gia vị vừa đủ xào ăn. Trị các chứng phế hư ho thở, gân xương yếu nhức mỏi, có kinh đau bụng, các chứng liên quan hư yếu huyết trệ.
Kỳ đà hầm sả gừng: xương thịt kỳ đà, củ cải trắng, cà rốt, nấm hương, gừng nướng, củ sả, nước gia vị vừa đủ hầm ăn. Trị các chứng gân cơ vô lực “nuy chứng”, ho thở đàm nhiều, chứng mụn nhọt lở ngứa, kinh không đều, các chứng huyết hư ứ trệ.
Thịt kỳ đà hầm lá ngải: kỳ đà chặt khúc 100g, lá ngải tươi 20g, đương quy 30g, xuyên khung 30g, gừng nướng 20g, gia vị vừa đủ hầm ăn. Dùng trị chứng phụ nữ thấp trệ khó thụ thai, có kinh đau bụng, chứng u xơ, phì đại tuyến tiền liệt “bệnh trưng hà báng tích”, các chứng khí huyết ứ trệ, đàm thấp.
Thịt kỳ đà cuốn lá xương sông: thịt kỳ đà băm tẩm gia vị, cuốn lá xương sông, gia vị nướng ăn. Dùng trị chứng huyết ứ nhức mỏi, có kinh đau bụng khó thụ thai, ho thở nhiều đàm, lở ngứa chảy nước lâu lành, các chứng liên quan thấp trệ huyết ứ.
Cháo kỳ đà đậu xanh: thịt xương kỳ đà tẩm hành, tiêu hầm nhừ, sau cho gạo, đậu xanh nấu cháo, khi ăn cho gừng, hành, ngò gia vị ăn. Dùng trị chứng hư nhược trẻ em còi, người lớn khó lên cân, gân cơ yếu, ho thở, da sần ngứa gãi, phù thũng.
>>>>>Xem thêm: Những món ngon nức tiếng Hà Nam khiến ai ai cũng mê
Kỳ đà nấu cao: kỳ đà lấy thịt, xương tẩm gia vị, ngải cứu, lá xương sông, gừng nấu thành cao. Dùng cao kỳ đà ngâm rượu uống hoặc chưng hấp mật ong uống ngày 10g. Tác dụng bổ phế, ích thận khỏe gân xương, trừ thấp trệ, chuyên chữa các bệnh gân xương yếu đau mỏi, phụ nữ hiếm muộn, phế hư ho hen, các chứng đau nhức do huyết ứ, phong thấp.
Mỡ kỳ đà chữa bệnh ngoài da: dùng mỡ kỳ đà bôi ngày vài lần. Chữa các chứng ghẻ lở, mụn nhọt, nhọt dò lâu lành.
Mật kỳ đà pha mật ong chữa hen: 1 chiếc mật kỳ đà pha 300ml mật ong tốt uống trong 10 ngày. Tác dụng chữa hen suyễn do phế quản co thắt.
Mật kỳ đà trị rắn cắn: mật kỳ đà 5-7ml pha nước cốt chanh, mật ong các vị bằng nhau 7ml uống 2-3 lần/ngày.
Mật kỳ đà chữa kinh giản: mật kỳ đà 5ml pha 100ml nước cốt lá xương sông uống. Chữa trẻ em động kinh do can phong đờm trọc.
Lưu ý: dãi kỳ đà rất độc, khi chế biến làm thịt phải cẩn thận rửa sạch nhớt dãi.
Video hЖ°б»›ng dбє«n cГЎch nấu kб»і Д‘Г xГ o sбєЈ б»›t ngon, bб»• dЖ°б»Ўng tбєЎi nhГ
ThГґng tin cГЎch nấu kб»і Д‘Г xГ o sбєЈ б»›t ngon, bб»• dЖ°б»Ўng tбєЎi nhГ
Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 10M
Thời gian nấu ăn: 20M
Tổng thời gian nấu ăn: 30M
Món ăn tại nhà dành cho : 3 người
Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối
Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
Tổng calories có trong món ăn: 597 calories
Trên đây là công thức nấu nấu kỳ đà xào sả ớt ngon, bổ dưỡng tại nhà mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!