Giò heo tiềm ngon là món ăn ngon và bổ dưỡng được nhiều người yếu thích. Vậy cách nấu giò heo tiềm như thế nào mới chuẩn vị nhất? Cách Làm Bếp sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc này trong bài viết ngày hôm nay nhé. Chúng ta cùng nhau vào bếp thôi nào
Bạn đang đọc: Cách nấu giò heo tiềm ngon, bổ dưỡng và đơn giản tại nhà
NguyГЄn liệu chбєї biбєїn mГіn giГІ heo tiб»Ѓm ngon, bб»• dЖ°б»Ўng tбєЎi nhГ
600 gram chân giò heo
1 gói thuốc bắc mà bạn có thể tìm mua ở các siêu thị
100 gram nấm hương, hạt sen tươi
150 gram củ năng
50 gram bạch quả tươi
Lá quế, ngò rí
3 củ hành tím
1 trái dừa tươi ngon
2 muỗng canh nước cốt làm từ hành tím
Gia vị nhà bếp cơ bản: hạt nêm, muối, đường, bột ngọt, dầu ăn, nước tương,…
CГЎch chбєї biбєїn mГіn giГІ heo tiб»Ѓm ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Chuẩn bị dao cạo và cạo hết lớp lông cũng như phần biểu bì còn bám lại trên da heo. Chuẩn bị sẵn một thau nước muối pha loãng. Sau khi chân giò đã được cạo sạch thì rửa lại cùng nước muối. Đồng thời bạn cũng phải chà rửa kỹ càng cho sạch móng heo. Việc rửa nước muối sẽ giúp cho chân giò thêm phần trắng cũng như giúp khử mùi tanh tốt hơn.
Khi đã rửa sạch chân giò thì cần hơ để chân được cháy xém. Bạn có thể gói chân giò heo vào giấy bạc rồi sau đó bật bếp lên để nướng. Nhưng nếu nhà bạn có đèn khò thì cũng có thể hơ bằng cách này. Hoặc bạn cũng có thể dùng rơm cháy để nướng phần bên ngoài của chân giò. Bạn có thể sử dụng cách nào cũng được chỉ cần đảm bảo chân giò cháy xén bên ngoài.
Tiếp đến, hãy bật vòi nước để rửa lại chân giò đã hơ lửa. Điều này sẽ giúp làm sạch hết lớp bụi than bị dính ở trên chân giò. Cho chân giò ra rỗ lớn, để cho ráo rồi dùng thêm một cái dao to để chặt chân giò thành từng khoanh nhỏ vừa.
Tiến hành ướp gia vị theo tỷ lệ bột ngọt và muối vào chân giờ. Mỗi loại bạn chỉ cần cho nửa muỗng cà phê là được. Thêm vào phần nước cốt hành tím đã được lọc qua sẵn. Tiếp tục trộn đều tất cả lên cho chân giò thấm vị và để yên trong khoảng 10 phút là đã được.
Ngâm thuốc bắc vào nước cho nguyên liệu nở rồi rửa sạch lại và để ráo.
Phần củ năng đem đi gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt làm đôi.
Nấm hương bỏ phần gốc, rửa sạch, để cho ráo nước.
Tìm hiểu thêm: Cách làm nước lẩu ngon trọn vị tại nhà
Hạt sen bỏ tim và rửa với nước muối.
Bạch quả đem đi rửa sạch dưới vòi nước
Hành tím đem nướng cho thơm rồi rửa sạch lại.
Bước 2: Tiến hành nấu móng giò tiềm
Trong quá trình chế biến, bạn sẽ cần có một chiếc nồi áp suất. Như vậy sẽ có thể tiết kiệm thời gian cũng như nhiên liệu. Cho nước dừa vào nồi nước đã được chuẩn bị cùng phần nguyên liệu thuốc bắc, nấm hương, chân giò và cả hành tím nướng vào nữa.
Nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Sau tất cả thì đậy nắp nồi và điều chỉnh lại lửa ở mức vừa phải. Tiếp tục hầm chân giò trong khoảng thời gian 15 phút.
Đủ 15 phút thì tắt lửa và mở nồi áp suất. Đổ thêm 1800ml nước cùng những loại củ, hạt vào. Nêm nếm lại một lần nữa để vừa ăn. Tiếp tục đậy nồi áp suất, bật lửa và hầm đến lúc các nguyên liệu đã được chín mềm.
>>>>>Xem thêm: Cách chế biến trà gạo lứt đậu đỏ giảm cân hiệu quả
Video hЖ°б»›ng dбє«n cГЎch nấu giГІ heo tiб»Ѓm ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ
ThГґng tin cГЎch nấu giГІ heo tiб»Ѓm ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ
Thời gian chuẩn bị: 20M
Thời gian nấu ăn: 30M
Tổng thời gian nấu món ăn: 50M
Món ăn dành cho: 4 người
Món ăn cho bữa: sáng, trưa, tối
Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
Tổng calories có trong món ăn: 574 calories
Trên đây là công thức nấu giò heo tiềm ngon, đơn giản tại nhà mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay
Chúc các bạn may mắn và thành công!