Chân giò một nguyên liệu phổ biến với người dân đất Việt. Với óc sáng tạo, với nguyên liệu là chân giò rất phổ biến dễ thấy, người dân Việt Nam luôn làm cho thực đơn của mình trở nên phong phú hơn. Và một trong các món ăn có nguyên liệu từ chân giò mà ngày hôm nay cách làm bếp sẽ hướng dẫn giả cầy chân giò.
Bạn đang đọc: Cách nấu giả cầy chân giò ngon chuẩn vị
Mọi người có thể tham khảo công thức ở đây nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 1 chân giò nguyên xương
- Sả, riềng
- Mẻ, mắm tôm
Cách nấu chân giò giả cầy:
– Bước 1: Chân giò chúng ta đem đi thui, riềng giã nhỏ, của sả lấy phần non băm nhỏ
– Bước 2: Chân giò sau khi thui, đem rửa sạch, sau đó chặt miếng vừa ăn, cho chân giò vào trong nồi và đem ướp như sau:
Với 2 cái chân giò to ướp với một bát con riềng, 3 củ sả đã băm nhỏ, một muỗng canh mẻ, 3 muỗng con mắm tôm và 1 muỗng canh nước mắm loại ngon. Dùng đũa trộn đều các nguyên liệu lên và ướp trong khoảng 1 tiếng cho ngấm đều gia vị.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu chè sâm bổ lượng thanh nhiệt, ngon nhất
– Bước 3: Cho nồi chân giò vừa ướp lên bếp, thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi rồi bắt đầu xào. Thêm 1 muỗng con bột nghệ để món ăn có màu vàng đẹp.
– Bước 4: Xào đến khi chân giò hơi săn, thì cho nước vào nồi sao cho lượng nước sâm sấp bề mặt chân giò. Có thể dùng nồi áp suất để tiết kiệm thời gian ninh nấu.
– Bước 5: Nếu dùng nồi áp suất ninh thì trong khoảng 20 – 30 phút phải mở nắp vung ra và nêm nếm lại vị cho vừa miệng rồi có thể múc ra bát và ăn nóng.
>>>>>Xem thêm: Cách làm salad kiwi bơ trộn với cà chua và nước sốt kiwi
Một Số Món Ngon, Bổ Dưỡng Khác Từ Giò Heo
Giò heo hầm hạt sen: Đây là món ăn rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt phù hợp với những người suy nhược cơ thể, ốm đau lâu ngày. Giò heo hầm hạt sen còn là thần dược giúp chị em phụ nữ chăm sóc sắc đẹp.
Giò heo hầm cải xanh: Giò heo hầm cải xanh là sự kết hợp hài hòa của các loại nguyên liệu quen thuộc giò, cải xanh, cà chua, hành tây, sả… tạo nên hương vị hấp dẫn, cuốn hút người ăn.
Giò heo hầm khoai sọ: Đây là món ăn không thể nào bỏ sót trong danh sách những món ngon, bổ dưỡng từ giò heo. Với món ăn này, bạn chỉ cần 30 phút hầm là đã có món ăn hấp dẫn chiêu đãi cả nhà.
Giò heo hầm đu đủ: Nếu là phụ nữ mang thai, phụ nữ cho con bú, bạn không nên bỏ qua món giò heo hầm đu đủ giàu dưỡng chất.
Video hướng dẫn nấu món giả cầy chân giò ngon.
Thông tin nấu món giả cầy chân giò
Thời gian chuẩn bị: 15M
Thời gian nấu: 45M
Tổng thời gian: 45M
Món ăn cho bữa trưa,tối
Món ăn cho bốn người ăn
Món ăn cho bữa trưa,tối
Xuất xứ món ăn: Việt Nam
Tổng calories món ăn: 300 Kcal