Cách nấu gà lá giang miền Trung chuẩn vị nhất

Gà là giang miền Trung là món ăn đặc trưng, nổi tiếng và được săn đón nhiều tại các hàng quán. Vậy cách nấu gà lá giang miền Trung ngon, chuẩn vị nhất là gì? Để biết câu trả lời, các bạn hãy cùng Cách Làm Bếp theo dõi bài viết dưới đây nhé

Bạn đang đọc: Cách nấu gà lá giang miền Trung chuẩn vị nhất

1. Nguyên liệu nấu món gà lá giang ngon chuẩn vị nhất

1 con gà (khoảng 1 – 1,5kg)

300gr lá giang

2 cây sả

1 quả ớt sừng

Mùi tàu

Đầu hành lá

Hành tây

Tỏi băm

Gia vị: muối, hạt nêm, đường trắng, nước mắm

Rau ăn kèm theo mùa hoặc sở thích (rau muống, giá đỗ, chuối, rau rút,…)

Cách nấu gà lá giang miền Trung chuẩn vị nhất

2. Các bước chế biến món gà lá giang miền Trung ngon chuẩn vị nhất

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu món gà lá giang chuẩn vị miền Trung

Sơ chế gà, rửa sạch với nước, sát gừng hoặc chà muối khử mùi hôi, để ráo nước. Sau khi ráo nước, chặt gà thành miếng nhỏ như khi kho gà.

Nhặt lá lá giang, bóp dập nhẹ.

Đập dập cây sả rồi thái khúc.

Thái lát hành tây, ớt sừng.

Băm nhỏ rau ngò.

Cách nấu gà lá giang miền Trung chuẩn vị nhất

BЖ°б»›c 2: Tiбєїn hГ nh бє©m Ж°б»›p gГ  vГ  xГ o gГ

Ướp gà với muối, đường, hạt nêm (mỗi loại 1 muỗng cà phê), trộn đều rồi đợi ngấm gia vị.

Phi tỏi vào chảo mỡ rồi vớt ra để riêng. Sau đó cho tiếp sả đập dập, đầu trắng hành lá, ớt sừng và cuối cùng là thịt gà vào. Xào khoảng 10 phút cho gà săn lại.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu cháo cá mú ngon đậm vị không có điểm nào để chê

Cách nấu gà lá giang miền Trung chuẩn vị nhất

Bước 3: Tiến hành chế biến nước lẩu thơm ngon nhất và hoàn thành món ăn

Vớt thịt gà đã xào vào nồi nước lớn rồi chế khoảng 2 lít nước lọc vào nấu sôi. Khi nước sôi, bạn nên lấy muôi gạt bớt lớp bọt nổi lên rồi bật nhỏ lửa khoảng 15 phút để thịt gà mềm. Đổ lá giang vào nồi.

Nêm gia vị cho nước lẩu bằng hạt nêm, nước mắm và đường tùy khẩu vị. Đổ hành tây, ớt sừng, mùi tàu đã sơ chế và tỏi phi xào gà vào nồi. Đợi một lúc là các nguyên liệu sẽ chín, món ăn hoàn thành.

Cách nấu gà lá giang miền Trung chuẩn vị nhất

>>>>>Xem thêm: Cách làm mứt gừng cay nồng nhâm nhi đón Tết

Video hướng dẫn nấu món gà lá giang chuẩn vị Miền Trung nhất

Thông tin cách làm gà lá giang ngon chuẩn vị miền Trung

Thời gian chuẩn bị nấu món gà lá giang: 15M

Thời gian nấu gà lá giang: 30M

Tổng thời gian nấu gà lá giang: 45M

Món gà lá giang dành cho : 5-6

Món ăn dành cho bữa : trưa – chiều

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories Món ăn : 382 calories

Như vậy, cách nấu món gà lá giang miền Trung vô cùng đơn giản đúng không nào. Hy vọng công thức và các thông tin trên đây có thể giúp bạn hiểu thêm về món ăn này và có thêm lựa chọn mới cho bữa cơm gia đình. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *