Cách nấu chè trôi nước đậu xanh ngọt thanh cho cả nhà

Cách nấu chè trôi nước đậu xanh là công thức nấu ăn ngon và vô cùng đặc biệt của ẩm thực Việt mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ ngay sau đây. Để biết chi tiết công thức chế biến món ăn này và danh sách những nguyên liệu cần chuẩn bị, các bạn hãy cùng chúng mình vào bếp ngay bây giờ nhé.

Bạn đang đọc: Cách nấu chè trôi nước đậu xanh ngọt thanh cho cả nhà

Cách nấu chè trôi nước đậu xanh ngọt thanh cho cả nhà

Nguyên liệu nấu chè trôi lá dứa

– 1/2kg bột nếp

– Lá dứa

– Dừa tươi nạo sợi

– Đậu xanh

– Gừng tươi

– Sữa tươi, đường, muối, hành tím

Cách nấu chè trôi nước lá dứa

– Đầu tiên, chúng ta ngâm đậu xanh qua đêm cho mềm , sau đó đãi đậu xanh một lần, bỏ đi các hạt xấu, bị nổi rồi đem bỏ vào nồi đồ chín.

Cách nấu chè trôi nước đậu xanh ngọt thanh cho cả nhà

– Lá dứa mua về rửa sạch loại bỏ bụi bẩn rồi thái khúc. Sau đó chúng ta bỏ vào máy xay sinh tố xay nhuyễn lá dứa ra, rồi dùng vải lọc lọc lấy nước cốt rồi cho vào bát sạch để riêng.

– Đổ bột nếp ra bát. Đặt nước lá dứa lên xoong rồi đun sôi sau đó đổ từ từ nước lá dứa vào bát bột nếp để nhào cùng, nhào thật nhanh và đều tay, đến khi bột nếp mịn, không bị khô hay nhão quá, có màu xanh đặc trưng của lá dứa thì dừng lại.

– Bóc vỏ hành tím rồi thái thành lát mỏng, đem phi thơm với dầu ăn.

– Sau khi đậu xanh chín, chúng ta cho hành tím đã phi vàng vào trộn cùng, sau đó tiếp tục cho thêm 3 thìa đường vào rồi tiếp tục tán cho đậu xanh ngấm đều rồi viên thành những viên tròn nhỏ để làm nhân bánh

–  Chúng ta chia bột đã trộn nước lá dứa thành những phần nhỏ bằng nhau sau đó dùng tay viên tròn rồi ấn cho viên bột dẹt xuống, đặt một viên nhân đậu xanh vào giữa rồi tiếp tục vo tròn lại.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu cháo xương ngon đơn giản bằng nồi cơm điện

Cách nấu chè trôi nước đậu xanh ngọt thanh cho cả nhà

– Đun sôi nồi nước rồi thả những viên bánh trôi lá dứa vào luộc chín. Đun đến khi bánh nổi lên bề mặt nước thì vớt ra bỏ ngay vào bát nước lạnh.

– Gừng rửa sạch, thái sợi rồi thả vào một nồi nước lọc. Đặt lên bếp đun sôi, cho thêm đường vào khuấy đều rồi đun cho sôi.

– Thả những viên bánh trôi lá dứa vừa luộc chín vào nồi nước gừng, tiếp tục đun sôi khoảng 5 phút thì chúng ta tắt bếp bắc ra.

– Cho nước cốt lá dứa, sữa tươi, một chút muối và dừa nạo đã vắt lấy nước vào một chiếc nồi khác. Đun sôi một lúc rồi bắc ra.

Cách nấu chè trôi nước đậu xanh ngọt thanh cho cả nhà

>>>>>Xem thêm: Cách nấu bánh canh bột gạo cá lóc dinh dưỡng cho cả nhà

Khi ăn, chúng ta múc chè ra bát sau đó múc hỗn hợp nước cốt dừa rưới len rồi rắc vừng là xong.

Video hướng dẫn cách nấu chè trôi nước đậu xanh ngon và thanh mát

Thông tin cách nấu chè trôi nước đậu xanh ngon và thanh mát

Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 10M

Thời gian nấu ăn: 20M

Tổng thời gian nấu ăn: 30M

Món ăn tại nhà dành cho : 3 người

Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories có trong món ăn: 750  calories

Trên đây là công thức nấu chè trôi nước đậu xanh ngon mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *