Cách nấu cháo yến mạch cho bà bầu ngon, bổ dưỡng

Cách nấu cháo yến mạch cho bà bầu là công thức nấu ăn bổ dưỡng có công dụng kích thích vị giác và cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể người mẹ. Trong bài viết hôm nay, Cách Làm Bếp sẽ cung cấp cho các bạn tất cả những thông tin hữu ích về công thức nấu món ăn này nhé. Cùng nhau vào bếp thôi nào.

Bạn đang đọc: Cách nấu cháo yến mạch cho bà bầu ngon, bổ dưỡng

Cách nấu cháo yến mạch cho bà bầu ngon, bổ dưỡng

  1. Cháo yến mạch cá hồi

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Yến mạch: 30g (3 muỗng canh),

Cá hồi: 10g (1 muỗng canh)

Cách thực hiện:

Nếu mua cá hồi dạng nguyên con, còn xương thì luộc sơ cá rồi lọc lấy thịt. Nếu mua dạng phi lê lọc sẵn thì cắt miếng nhỏ vừa ăn cho bé.

Bột yến mạch ngâm với nước cho nở ra. Sau khi bột đã nở thì nấu với lửa nhỏ. Khuấy đều.

Thịt cá hồi xào sơ cho thơm. Bỏ vào cháo đã chín. Nấu thêm khoảng 1 phút rồi tắt bếp.

Cách nấu cháo yến mạch cho bà bầu ngon, bổ dưỡng

  1. Cháo yến mạch khoai lang

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Yến mạch: 30g (3 muỗng)

Khoai lang: 1 củ

Rau cần: 1 cây

Cách thực hiện:

Yến mạch xay nhỏ, ngâm với nước trong 5 phút cho mềm.

Khoai lang rửa sạch, luộc chín, cạo vỏ, nghiền nhỏ

Rau cần luộc chín, xay nhuyễn

Ngâm yến mạch vào nước khoảng 5 phút cho mềm

Khoai lang: Luộc chín rồi đem bóc vỏ và nghiền nát bằng thìa

Yến mạch sau khi nở, đun lửa nhỏ, khuấy đều. Khi cháo chín cho khoai lang vào đun thêm 3 phút. Tiếp đó cho rau cần đã xay vào. Đun thêm 1 phút rồi tắt bếp.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu cá diêu hồng chưng tương bổ dưỡng cho người viêm đại tràng

Cách nấu cháo yến mạch cho bà bầu ngon, bổ dưỡng

  1. Cháo yến mạch với rau củ

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Yến mạch: khoảng 10g (1 muỗng canh)

Rau củ: khoảng 10g (1 muỗng canh)

Cách thực hiện:

Nếu không có bột yến mạch, hãy xay yến mạch nguyên hạt với máy xay sinh tố.

Ngâm bột yến mạch với khoảng 3-4 muỗng canh nước trong khoảng 15 đến 20 phút.

Rửa sạch cà rốt và bí đỏ, cắt nhỏ, luộc chín. Khi bí đỏ và cà rốt chín đem đi xay nhuyễn.

Sau khi yến mạch đã nở, đun với lửa nhỏ, để yến mạch sôi 2 phút. Sau đó cho hỗn hợp rau củ đã xay nhuyễn vào rồi đun thêm khoảng 3 phút là cháo chín.

Đổ cháo ra chén cho nguội, thêm dầu ăn trẻ em hoặc dầu mè.

Cách nấu cháo yến mạch cho bà bầu ngon, bổ dưỡng

>>>>>Xem thêm: Cách làm cocktail Sangria trắng với trái cây mùa hè

Video hЖ°б»›ng dбє«n cГЎch nấu chГЎo yбєїn mбєЎch cho bГ  bбє§u bб»• dЖ°б»ЎngВ  tбєЎi nhГ

Thông tin cách nấu cháo yến mạch cho bà bầu đơn giản, bổ dưỡng tại nhà.

Thời gian chuẩn bị: 10M

Thời gian nấu ăn: 20M

Tổng thời gian nấu ăn: 30M

Món ăn dành cho : 4 người

Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories có trong món ăn: 250-350 calories

Trên đây là toàn bộ công thức chế biến món cháo yến mạch cho bà bầu mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *