Cháo nấu nước xương rất thơm và ngọt. Bạn có thể tiết kiệm thời gian nấu cháo bằng cách nấu bằng nồi cơm điện. Cùng Cachlambep thực hiện món cháo xương đơn giản bằng nồi cơm điện tại nhà nhé
Bạn đang đọc: Cách nấu cháo xương ngon đơn giản bằng nồi cơm điện
Nguyên liệu cho món cháo xương
- Gạo nếp 200 gram
- Gạo tẻ 100 gram
- Xương heo 500 gram
- Thịt nạc heo 200 gram
- Gừng 1 củ
- Hành lá 200 gram
- Ngò rí 200 gram
- Hành tím 5 củ
- Nấm rơm 200 gram
- Dầu ăn 2 muỗng canh
- Hạt nêm 1/2 muỗng cà phê
- Muối 1/2 muỗng cà phê
Cách thực hiện món cháo xương
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Gạo nếp bỏ chung với gạo tẻ vo sạch rồi cho lên chảo rang thơm.
Hành lá, ngò rí rửa sạch cắt nhỏ.
Hành tím xắt mỏng, phi vàng thơm với 1 thìa canh dầu ăn. Sau đó vớt hành ra để riêng.
Nấm rơm rửa sạch với nước muối loãng rồi cắt mỏng. Bạn trút nấm rơm vào chảo phi hành ở trên xào chín.
Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi cắt mỏng.
Thịt nạc heo bạn băm nhuyễn, ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 chút tiêu xay trong vòng 10 phút sau đó cho lên chảo xào chín.
Xương heo rửa sạch, trụng xương heo với nước sôi khoảng 2 phút rồi rửa lại lần nữa với nước sạch.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu phở bò sốt vang thơm ngon chuẩn vị cho bữa ăn gia đình
Bước 2: Nấu nước xương
Bạn cho vào nồi khoảng 500 ml nước, thêm vào 2 củ hành tím, 1/2 thìa cà phê muối rồi cho xương vào hầm khoảng 1 giờ để xương ra chất ngọt.Trong thời gian hầm xương bạn mở nắp nồi và thường xuyên hớt bọt để nước xương được trong.Sau khi hầm xương xong bạn lọc nước xương hầm qua rây, dùng nước hầm xương này để nấu cháo.
Bước 3: Nấu cháo
Cho phần gạo đã rang và nước hầm xương vào nồi cơm điện bật nút Cook để hầm cháo. Với các loại nồi cơm điện tử hiện nay đều có chế độ nấu cháo, bạn chỉ cần để chế độ này là được.
Khi thấy cháo sôi bạn mở nắp nồi để cháo không bị trào. Tiếp tục hầm cho đến khi cháo nhừ. Khi cháo gần được bạn cho vào phần nấm rơm, thịt xay đảo đều. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi chuyển qua chế độ Warm để giữ cháo được nóng.
>>>>>Xem thêm: Cách làm khoai tây xào cà chua thơm ngon
Video hướng dẫn nấu cháo xương bằng nồi cơm điện
Thông tin về món cháo xương
- Thời gian chuẩn bị: 10M
- Thời gian nấu: 40M
- Tổng thời gian: 50M
- Món ăn cho bốn người ăn
- Món ăn cho bữa sáng
- Xuất xứ món ăn: Việt Nam
- Tổng calories món ăn: 220 Kcal
Món cháo xương nấu bằng nồi cơm điện cực kỳ đơn giản, xương heo mềm ngọt cùng hạt gạo chín nhừ, ăn cùng chén nước mắm ớt cay vào buổi chiều mưa thì còn gì bằng.Hy vọng công thức trên giúp bạn có món cháo xương thơm ngon cho cả gia đình. Chúc bạn thành công!