Cháo thịt bằm là món ăn giàu dinh dưỡng, rất thích hợp để bồi bổ cho người ốm. Vậy công thức nấu món cháo này là gì? Các bạn hãy cùng Cách Làm Bếp tìm lời giải cho câu hỏi này trong bài viết về cách nấu cháo thịt bằm cho người bệnh sau đây nhé
Bạn đang đọc: Cách nấu cháo thịt bằm cho người bệnh bổ dưỡng nhất
Nguyên liệu nấu cháo thịt bằm ngon cho người bệnh
- Gạo nếp: ½ bát
- Gạo tẻ: ½ bát
- Thịt thăn heo bằm: 150 gr
- Trứng bắc thảo: 2 quả
- Hành lá, ngò
- Gia vị: tiêu xay, hạt nêm, đường, nước mắm, muối, dầu ăn
Cách nấu cháo thịt bằm trứng
Bước 1: Sơ chế và ướp thịt nấu cháo
– Trộn cả 2 loại gạo vào nhặt sạn và vo sạch bụi bẩn rồi để ráo.
– Hành lá thì bạn nhặt và rửa sạch, cắt nhỏ. Riêng phần đầu hành thì băm nhỏ.
Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh canh bột mì chuẩn vị Huế siêu ngon tại nhà
– Thịt nạc sau khi mua về thì bạn rửa sạch và ướp theo tỉ lệ: ½ thìa hạt tiêu + 1/3 thìa hạt nêm + ½ thìa nước mắm + ½ thìa đường + 1 thìa muối và phần đầu hành đã băm. Ướp thịt khoảng 10 – 15 phút cho thịt ngấm gia vị.
Bước 2: Cách nấu cháo
– Bắc nồi lên bếp và cho chút xíu dầu ăn vào tráng mặt nồi, dầu nóng thì cho phần thịt bằm vào đảo sơ, cho tiếp vào khoảng 1,5 lit nước để lửa vừa đun sôi.
– Trong thời gian đó, bạn bắc chảo lên bếp và cho vảo khoảng 3 thìa dầu ăn, đợi dầu nóng thì cho phần gạo đã ráo nước vào rang cho hạt gạo săn lại. Lưu ý: bạn vẩy cho gạo ráo nước hoàn toàn để tránh văng dầu.
– Khi nồi nước thịt bằm sôi thì bạn vớt bọt, rồi cho phần gạo vừa rang vào, đợi đến khi nồi cháo sôi lại thì đổ tất cả qua nồi cơm điện, bật chế độ “nấu”.
– Song song với đó, bạn đem trứng bắc thảo đi rửa sạch lớp bùn bên ngoài, rồi cho vào nồi nước luộc chín. Sau đó bóc vỏ và đem 1 quả đi cắt nhỏ.
– Khi nồi cháo sôi lần nữa thì bạn cho phần trứng đã cắt vào và chuyển sang chế độ “hâm”.
Bước 3: Hoàn thành
– Bạn hầm đến khi cháo nhừ thì rút dây và múc cháo ra chén, cắt quả trứng còn lại cho vào và rắc chút hành lá, tiêu xay (có thể thêm gừng tươi xắt sợi) là hoàn tất món cháo.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu cháo yến mạch nguyên hạt giàu dưỡng chất nhất
Video hướng dẫn làm cháo thịt bằm ngon nhất cho người bệnh
Thông tin cách nấu cháo thịt bằm bồi bổ cho người bệnh tại nhà đơn giản
- Thời gian chuẩn bị : 25M
- Thời gian nấu : 30M
- Tổng thời gian : 55M
- Số lượng người ăn : 1-2
- Món ăn dành cho bữa : sáng
- Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 1020 calories
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món cháo thịt bằm bồi bổ cho người bệnh đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công nhé!