Cuộc sống bận rộn khiến bạn không có thời gian chuẩn bị đồ ăn sáng cho mình hoặc bữa ăn nhẹ cho gia đình, đặc biệt là trẻ nhỏ. Đừng lo! Hôm nay Cachlambep.net sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu cháo rau củ bằng bình giữ nhiệt sau khi ngủ dạy là bạn đã có món cháo thơm ngon, dinh dưỡng cho cả bạn và gia đình nhé!
Bạn đang đọc: Cách nấu cháo rau củ bằng bình giữ nhiệt đơn giản
1. Chuẩn bị nguyên liệu
- Gạo
- Cà rốt
- Khoai tây
- Hành tây
- Nấm
- Bình giữ nhiệt
2. Cách làm
Bước 1:
Đun sôi nước ở 100oC
Đun nước đến khi sôi
Bước 2:
- Sau đó bạn cắt hạt lựu carot, khoai tây, hành tây… những loại rau mà bạn sẽ cho vào cháo.
- Sau đó cho toàn bộ số rau củ vào trong bình giữ nhiệt.
- Tiếp đến bạn đổ số gạo chuẩn bị trước đó vào bình.
Tìm hiểu thêm: 2 cách nấu canh khoai môn sườn heo ngon tuyệt cú mèo
Bước 3:
Rót nước đã đun sôi 100oC trước đó vào bình đã chứa nguyên liệu
Rót nước đun sôi vào bình
Bước 4:
Lắc nhẹ để làm nóng bình đồng thời giúp bình có nhiệt độ cao hơn.
Lắc bình để nhiệt độ cao nhanh hơn
Bước 5:
Đổ nước trong bình. Thao tác này giúp bạn tráng cũng như làm nóng đồ ăn và bình giữ nhiệt.
Đổ nước để làm nóng đồ ăn
Bước 6:
Mở nắp và cho gia vị vừa ăn vào bình.
Nêm nếm gia vị vừa ăn vào bình
>>>>>Xem thêm: Cách làm canh bí đỏ chay cực dễ ăn tại nhà
Bước 7:
Rót nước đun sôi 100oC vào bình lần 2.
Tiếp tục rót nước đun sôi vào bình một lượng nước vừa đủ
Bước 8:
Đóng chặt nắp và ủ 8 tiếng là bạn đã có món cháo rau củ ngon tuyệt cho bạn và gia đình
Thông tin cách làm nấu cháo trong bình
- Thời gian chuẩn bị 20M
- Thời gian nấu : 20M
- Tổng thời gian : 40M
- Số lượng người ăn : 4
- Món ăn dành cho bữa : trưa – chiều
- Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 257 calories
Chúc các bạn thành công!