Cách nấu cháo lươn Thanh Hóa cực đơn giản cho con một bữa ăn chất lượng

Cháo là một món ăn vô cùng quen thuộc trong ẩm thực của người dân nhiều dân tộc tại Đông Á và Đông Nam Á với nguyên liệu chính là gạo và nước. Ngoài cháo trắng người ta đã sử dụng rất nhiều những nguyên liệu khác nhau từ rau củ quả đến thịt, cá để nấu nên những món cháo thơm ngon khác nhau phục vụ nhu cầu ngày càng cao về ẩm thực. Sau đây Cachlambep sẽ hướng dẫn các mẹ cách nấu cháo lươn Thanh Hóa thơm ngon.

Bạn đang đọc: Cách nấu cháo lươn Thanh Hóa cực đơn giản cho con một bữa ăn chất lượng

Nguyên liệu nấu cháo lươn Thanh Hóa thơm ngon chuẩn vị

    Lươn

    Gạo lật

    Đậu phụ

    Rau ngổ, rau răm

    Hành lá

    Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, muối…

Hướng dẫn công thức nấu cháo lươn Thanh Hóa đơn giản

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu cháo lươn Thanh Hóa

Cách nấu cháo lươn Thanh Hóa cực đơn giản cho con một bữa ăn chất lượng

Lươn sau khi mua về thì vuốt lươn qua với gừng, muối, chanh hoặc giấm để loại bỏ bớt độ nhớt và khử mùi tanh sau đó cho vào nồi nước đang sôi luộc 5 phút với sả cây và gừng, sau đó vớt ra đĩa sạch, túm lấy đầu lươn và tuốt phần thịt xuôi xuống dưới, tách thịt lươn ra khỏi xương.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu chè thưng Nam Bộ ngon chuẩn vị nhất

Cách nấu cháo lươn Thanh Hóa cực đơn giản cho con một bữa ăn chất lượng

Xương lươn sau khi tách ra thì cho vào máy xay đổ vào chút nước rồi xay ra, lọc lấy phần nước qua rây rồi cho vào nồi đun sôi

Gạo nếp và gạo tẻ ngâm trong chậu nước ấm khoảng 4 tiếng rồi đãi sạch, cho ra rá rồi để ráo

Bước 2: Chế biến nguyên liệu nấu cháo lươn Thanh Hóa

Gạo sau khi để ráo thì đổ vào phần nước lươn nấu đến khi chín nhuyễn.

Trong lúc chờ cháo chín thì bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tỏi rồi cho phần thịt lươn vào xào đến khi chín thì trút toàn bộ phần thịt lươn vào nồi cháo, khuấy đều, nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp, cho hành vào là có thể thưởng thức được rồi.

Cách nấu cháo lươn Thanh Hóa cực đơn giản cho con một bữa ăn chất lượng

>>>>>Xem thêm: Cách nấu cháo hạt sen ngon, bở cho cả nhà

Video hướng dẫn nấu cháo lươn Thanh Hóa

Thông tin cách nấu cháo lươn Thanh Hóa tại nhà đơn giản

  • Thời gian chuẩn bị : 25M
  • Thời gian nấu : 30M
  • Tổng thời gian : 55M
  • Số lượng người ăn : 2-3
  • Món ăn dành cho bữa : sáng
  • Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
  • Tổng calories Món ăn : 476 calories

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng nấu cháo lươn Thanh Hóa ngon tại nhà. Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *