Canh kim chi cải thảo là món ăn nổi tiếng và truyền thống nhất của ẩm thực Hàn Quốc với hương vị đậm cay, hấp dẫn. Để biết cách nấu canh kim chi cải thảo Hàn Quốc ngon chuẩn vị nhất như thế nào, các bạn hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây từ Cách Làm Bếp nhé
Bạn đang đọc: Cách nấu canh kim chi cải thảo Hàn Quốc ngon chuẩn vị
Nguyên liệu chế biến canh kim chi cải thảo Hàn Quốc ngon chuẩn vị
– 2kg cải thảo (2 -3 bắp nhỏ hoặc 1 bắp to, không dùng cải bắp để làm món ăn này)
– 30 gram bột gạo
– 100 gram ớt bột Hàn Quốc (Mua ở các siêu thị).
– 2 muỗng canh bột ớt thường (Để tạo vị cay cho món ăn, nếu không ăn được cay bạn có thể giảm nguyên liệu này xuống).
– 4 muống canh nước mắm
– 2 muỗng canh đường cát trắng
– 2 muống canh muối trắng
– Các rau củ gia vị khác: 4 tép tỏi, 1 củ cải trắng, 1 củ hành tây, 1 củ cà rốt bào sợi nhỏ; hành lá (hoặc hẹ), gừng.
CГґng thб»©c chбєї biбєїn canh kim cho cбєЈi thбєЈo HГ n Quб»‘c Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ
Bước 1: Sơ chế tỏi và hành tây làm kim chi
Tỏi, hành tây, gừng bỏ vỏ, rửa qua cho sạch rồi thái miếng nhỏ. Cho tất cả vào máy xay sinh tố say nhuyễn.
Bước 2: Đun bột gạo
Cho bột gạo vào nồi cùng 1 chút nước lọc khuấy tan rồi đun trên bếp gas với lửa nhỏ. Bạn dùng đũa khuấy đều tay cho bộn sánh lại rồi tắt bếp. Việc khuấy bột liên tục rất quan trọng để tránh tình trạng bột vón cục.
Nhiều chị em khi thực hiện cách làm kim chi cải thảo không khuấy đều bột khiến cho việc chế biến món ăn này không thành công như ý.
Bước 3: Sơ chế cải thảo
Cải thảo tách từng lá hoặc chẻ thành 4- 6 phần bằng nhau, rửa sạch, để ráo nước. Nhiều người thích ăn kim chi thái miếng thì có thể cắt khúc lá cải thảo dài chừng 4- 5cm là được.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu tiết hầm lá ngải thơm ngon, dinh dưỡng
Sau đó, hành (hoặc lá hẹ) bạn cũng cắt khúc 3-4 cm rửa sạch; Cà rốt, củ cải gọt vỏ, nạo thành các sợi nhỏ.
Bước 4: Trộn cải thảo với muối trắng
Cho tất cả phần rau đã chuẩn bị ở bước 4 vào một cái thau để trộn đều với muối trắng. Khoảng 30 phút sau, khi cải thảo đã ỉu lại, bạn hãy đổ chúng ra một thau nước sạch để rửa lại. Cách làm này giúp món kim chi đỡ mặn hơn.
Bước 5: Trộn đều nguyên liệu
Cho bột nếp đã khuấy đều, gừng, tỏi, hành tây xay nguyễn cùng tất cả các nguyên liệu còn lại vào một thau lớn. Dùng môi hoặc đeo bao tay nilon trộn đều tất cả lên. Bạn sẽ có một hỗn hợp đặc sệt màu đỏ đặc trưng của kim chi Hàn Quốc.
Bước 6: Trộn nguyên liệu với bột ớt
Cho cải thảo cùng các loại rau khác vào trộn đều với hỗn hợp bột ớt làm ở bước 5. Nếu bạn để cải thảo cả bẹ và không tách rời, cần chà sát phần bột này vào từng lá, nhất là phần gốc. Làm như vậy, toàn bộ phần cải thảo sẽ ngấm gia vị tương đương nhau và kim chi mới lên men đồng đều được.
>>>>>Xem thêm: Cách làm bào ngư đơn giản
Video hЖ°б»›ng dбє«n cГЎch nấu Canh kim chi cбєЈi thбєЈo ngon tбєЎi nhГ ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ
ThГґng tin cГЎch nấu Canh kim chi cбєЈi thбєЈo ngon tбєЎi nhГ ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ
Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 20M
Thời gian nấu ăn: 20M
Tổng thời gian nấu ăn: 40M
Món ăn tại nhà dành cho : 3 người
Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối
Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
Tổng calories có trong món ăn: 562 calories
Trên đây là công thức nấu Canh kim chi cải thảo ngon tại nhà ngon mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!