Cách nấu canh củ sen giò heo là cách làm được nhiều người tìm kiếm, đặc biệt là vào mùa hè vì tính thanh mát lại ngon lành của món ăn. Canh củ sen giò heo thực hiện không hề khó, chỉ cần bỏ chút thời gian là chị em đã có món canh ngon cho cả gia đinh rồi.
Bạn đang đọc: Cách nấu canh củ sen giò heo vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng
Hôm nay, chúng mình sẽ hướng dẫn cho các bạn 2 cách nấu canh củ sen giò heo siêu thơm ngon lại đơn giản nhé, cùng tìm hiểu ngay nào.
Cách 1: Nấu canh củ sen giò heo
Cách nấu canh củ sen giò heo
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Củ sen: 300g
- Giò heo: 400g
- Tía tô
- Hành lá
- Hạt tiêu
- Gia vị: hạt nêm, nước mắm, mì chính, dầu ăn, muối, đường…
Cách làm canh củ sen giò heo
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Củ sen bào vỏ, cắt miếng dày khoảng 7mm hoặc dày hơn chút. Nhưng lưu ý không nên cắt củ sen quá mỏng tránh khi nấu củ sen bị gãy. Sau đó ngâm vào nước muối loãng để củ sen ra hết nhựa.
- Giò heo cạo rửa sạch, trụng qua nước sôi.
- Tía tô, hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
Sơ chế giò heo và củ sen
Bước 2: Các bước nấu canh củ sen giò heo
Cho dầu ăn vào nồi, bỏ giò heo vào đảo đều, thêm nước mắm, hạt nêm, mì chính đảo cho ngấm. Cho 1 lít nước vào nồi, thêm củ sen cùng gia vị gồm: ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, đậy kín rồi mở lửa đun cho sôi. Khi canh sôi bạn hạ lửa nhỏ để ninh khoảng 12 – 15 phút. Sau khi giò heo mềm, bạn nêm nếm lại sao cho vừa khẩu vị.
Canh củ sen giò heo sẽ có nhiều mỡ, vì vậy bạn có thể hớt bỏ mỡ và bọt trước khi dùng. Thêm hành lá và tía tô vậy là chúng ta đã hoàn thành cách nấu canh củ sen giò heo rồi.
Ninh giò heo củ sen
Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức
Món canh củ sen giò heo sau khi nấu xong thì múc ra bát tô dùng nóng. Các bạn có thể dùng chung với nước mắm ớt rất ngon và hấp dẫn.
Tìm hiểu thêm: Cách làm vịt lộn um bầu thơm ngon đơn giản tại nhà
Hoàn thành món canh củ sen giò heo
Cách 2: Nấu canh củ sen, giò heo, hạt sen, táo khô
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Củ sen: 500g
- Giò heo: 1 chiếc
- Cà rốt: 1 củ
- Hạt sen khô: 100g
- Táo khô: 15 quả
- Hành ngò
- Gia vị cần dùng: hạt nêm, đường, tiêu,…
Cách làm canh củ sen giò heo
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Củ sen bào vỏ, cắt khoanh rồi ngâm với muối loãng hoặc chanh để củ sen ra nhựa, và không bị đen
- Giò heo rửa sạch, trụng nước sôi
- Cà rốt tỉa khía, cách khoanh giày khoảng 1cm
- Hạt sen rửa sạch
- Táo rửa sạch
- Hành ngò nhặt bỏ gốc, rửa sạch, thái nhỏ
Giò heo và hạt sen đã sơ chế
Bước 2: Các bước làm canh củ sen giò heo chi tiết
Hạt sen luộc mềm, để riêng.
Cho chút dầu ăn vào nồi, cho giò heo vào đảo đều thêm chút gia vị cho ngấm. Thêm nước và hầm sơ giò heo. Tiếp tục cho củ sen vào hầm chung một lúc, thêm cà rốt vào hầm, cuối cùng cho táo vào. Hầm chung tất cả các nguyên liệu khoảng 10 phút cho mềm nhừ. Cuối cùng cho hạt sen đã luộc vào, nêm nếm gia vị vừa ăn.
Khi đã ninh canh xong, các bạn nêm nếm lại cho vừa ăn rồi cho hành ngò vào và tắt bếp.
Ninh nhừ các nguyên liệu rồi rắc rau thơm
Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức
Canh đã hoàn thành, các bạn múc ra bát to và dùng chung với cơm nóng hoặc ăn không đều được. Món canh củ sen giò heo cùng với các nguyên liệu khác tạo nên vị ngọt, thơm mát, bổ dưỡng và rất hấp dẫn. Các bạn cùng thưởng thức nhé!
>>>>>Xem thêm: Bí kíp cho cách nấu lẩu vịt om sấu siêu ngon
Hoàn thành và thưởng thức
Trên đây là 2 cách nấu canh củ sen giò heo siêu thơm ngon và bổ dưỡng. Đặc biệt, củ sen còn rất tốt cho sức khoẻ, thường dùng trong các trường hợp xuất huyết như nôn ra máu, đại tiểu tiện trộn ra máy, tử cung xuất huyết hay chảy máu cam. Ngoài ra, củ sen còn giúp cả thiện tình trạng ăn uống kém, mất ngủ, bạch đới, tiêu chảy,… cũng rất tốt. Các bạn có thể lưu lại các cách nấu canh hạt sen giò heo để thực hiện cho cả gia đình nhé, chúc các bạn thành công với món ngon này cùng chúng mình nha!