Cách nấu cà ri sườn heo thơm ngon, béo ngậy đơn giản hấp dẫn

Cà ri sườn heo là món ngon mới lạ. Nếu đã quen thuộc với món cà ri gà hay cà ri vịt thì món cà ri sườn này là một gợi ý hấp dẫn để bạn có thêm được món cà ri ngon cho bữa ăn cả nhà thêm đa dạng. Cùng Cachlambep thực hiện món cà ri sườn heo thơm ngon cho cả nhà nhé

Bạn đang đọc: Cách nấu cà ri sườn heo thơm ngon, béo ngậy đơn giản hấp dẫn

Nguyên liệu cho món cà ri sườn heo

  • Sườn heo750 Gr
  • Củ cải trắng1 Củ
  • Muối1 Muỗng cà phê
  • Tiêu1/4 Muỗng cà phê
  • Dầu ăn1 Muỗng cà phê
  • Hoa hồi2 Cái
  • Đinh hương6 Cái
  • Bạch đậu khấu5 Trái
  • Tỏi băm25 Gr
  • Gừng băm20 Gr
  • Hành tây400 Gr
  • Nước dùng1 Lít
  • Bột cà ri3 Muỗng canh
  • Nước mắm2 Muỗng canh
  • Đường trắng1 Muỗng canh

Cách chế biến món cà ri sườn heo

Bước 1: Chọn và sơ chế sườn

  • Bạn không nên chọn mua sườn có kích thước quá nhỏ. Vì sườn nhỏ thường là của những con heo nhỏ, vì vậy thịt sẽ không chất lượng do bị xuất chuồng sớm.
  • Khi ấn vào thì thịt heo có độ đàn hồi tốt, bề mặt thịt khô và mịn.
  • Bên cạnh đó, bạn nên chọn sườn có màu đỏ tươi, không quá nhạt cũng không quá đậm. Đặc biệt sườn không có mùi hôi hay bị chảy dịch.

Sườn heo đem rửa sạch với muối, xát muối vào sườn và xoa đều từ 5 phút để làm sạch và khử mùi, sau đó đem rửa sạch lại với nước.

Cách nấu cà ri sườn heo thơm ngon, béo ngậy đơn giản hấp dẫn

Cắt sườn thành miếng vừa ăn.Ướp sườn heo với 1/2 muỗng cà phê muối và 1/4 muỗng cà phê tiêu.

Cách nấu cà ri sườn heo thơm ngon, béo ngậy đơn giản hấp dẫn

Bước 2: Nấu cà ri

Cho vào nồi áp vừa nấu 2 cái hoa hồi, 6 cái đinh hương, 5 trái bạch đậu khấu và xào cho đến khi có mùi thơm. Thêm tỏi, gừng đã băm nhỏ xào đến khi chuyển màu caramel và dậy mùi thơm. Thêm hành tây thái mỏng vào xào và khuấy đảo liên tục đến khi hành tây chuyển sang màu caramel.

Cách nấu cà ri sườn heo thơm ngon, béo ngậy đơn giản hấp dẫn

Tìm hiểu thêm: Những món ngon nức tiếng Hà Nam khiến ai ai cũng mê

Cách nấu cà ri sườn heo thơm ngon, béo ngậy đơn giản hấp dẫn

Cho phần nước dùng đã chuẩn bị vào cùng với sườn lợn, bột cà ri. Nêm nếm thêm nước mắm, đường và muối sao cho vừa ăn. Đậy kín nắp của nồi áp suất và nấu trong vòng 25 phút với lửa vừa. Sau khi nấu đủ 25 phút, cẩn thận mở nắp nồi áp suất và cho toàn bộ phần củ cải trắng vào nấu thêm 10 phút nữa là hoàn thành.

Cách nấu cà ri sườn heo thơm ngon, béo ngậy đơn giản hấp dẫnCách nấu cà ri sườn heo thơm ngon, béo ngậy đơn giản hấp dẫn

Bước 3: Hoàn thành món ăn

Múc cà ri ra tô và dùng nóng với cơm hoặc bánh mì đều rất ngon

Cách nấu cà ri sườn heo thơm ngon, béo ngậy đơn giản hấp dẫn

>>>>>Xem thêm: Cách pha chế cocktail mojito lựu bạc bà

Video hướng dẫn nấu cà ri sườn heo

Thông tin về món cà ri sườn heo

Thời gian chuẩn bị: 20M

Thời gian nấu: 40M

Tổng thời gian: 60M

Món ăn cho bữa sáng,trưa,tối

Món ăn cho bốn người ăn

Xuất xứ món ăn: Việt Nam

Tổng calories món ăn: 300 Kcal

Cà ri sườn heo có vị béo thơm đặc trưng. Bạn có thể ăn cùng cơm hoặc dùng bánh mì nướng chấm cà ri dùng cho bữa sáng cũng là gợi ý hay nhé. Hy vọng công thức trên giúp món cà ri sườn heo lạ miệng cho cả gia đình nhé. Chúc bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *