Cá lóc là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng có có khả năng bổ khí huyết, gân xương và trừ đàm. Ngoài ra, nó còn giúp cho các bà mẹ đang mang bầu lợi sữa, làm tăng khả năng tự phục hồi cho người bị ốm. Trong bài viết hôm nay, cachlambep sẽ hướng dẫn cho cách nấu món cá lóc kho nghệ vàng ngon đậm vị bồi bổ cho gia đình. Hãy cùng nhau vào bếp và thực hiện món ăn này nhé.
Bạn đang đọc: Cách nấu cá lóc kho nghệ vàng ngon chuẩn cơm mẹ
- Nguyên liệu nấu món cá lóc kho nghệ ngon.
1 kg cá lóc
Lưu ý: bạn chỉ nên chọn cá có kích cỡ vừa vì những con cá lóc nhỏ thường sẽ có thịt dai và ngọt hơn, rất vừa ăn. Tuy nhiên, những con có kích cỡ quá nhỏ lại thường có nhiều xương, thịt nhũn không ngon. Mặt khác, nếu như cá có kích cỡ quá lớn thì thịt cá lại bị bở, xương cá cứng.
Ngoài ra, bạn nên chọn những con cá lóc có da bóng, tươi sống.
1 củ nghệ
1 củ gừng
50g Lá gừng tươi
50g Hành tím, ớt sừng, tiêu bột
Nước mắm ngon, muối ăn, đường trắng, bột ngọt (mỗi loại 2 muỗng)
100 ml Rượu trắng
Tìm hiểu thêm: Cách làm gà bó xôi chiên giòn cực ngon tại nhà
2. Cách nấu cá lóc kho nghệ
– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cá lóc đem làm sạch thật kỹ bằng cách lấy một con dao có mũi nhọn sắc cạo sạch hết phần vảy theo hướng ngược trở lại. Sau đó, bạn dùng rượu tiếp tục chà xát lên thân cá để có thể làm sạch phần nhớt của cá lóc. Cuối cùng, bạn đem cá rửa sạch lại lần nữa rồi cắt ra thành từng khúc vừa ăn.
Gừng, và nghệ tươi đem cạo sạch hết vỏ, rửa qua nước rồi cắt miếng.
Hành khô lột vỏ, rửa sạch, đập dập rồi băm nhuyễn
Giã bằng cối to lần lượt những nguyên liệu sau đây: đầu tiên là hạt tiêu, sau đó đến gừng, ớt rồi để riêng
Là gừng tươi đem rửa sạch, cắt thành sợi
– Bước 2: Tiến hành ướp và kho cá.
Bạn cho cá vào bát, đổ toàn bộ hỗn hợp nguyên liệu vừa mới giã vào, nêm thêm muối, nước mắm, dầu ăn, và đường rồi đảo đều tay để cho cá lóc có thể ngấm ngấm đều gia vị trong 20 phút
Sau 20 phút, đợi cho cá đã ngấm gia rồi bạn bắc nồi lên t đun nóng, sau đó đổ dầu ăn vào. Đợi cho dầu già thì bỏ vào 1 chút đường cát để khi kho lên, cá lóc sẽ có màu đẹp vàng nâu bắt mắt Tiếp theo, bạn cho thêm hành tím phi thật thơm lên thì bỏ cá lóc vào kho cho đến khi cá săn lại. Lúc đó, bạn tiến hành đỏ thêm 1 bát nước sôi và xấp thịt cá rồi đậy vung. (Lưu ý: kho trên lửa nhỏ)
>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh chưng xanh siêu ngon đón Tết sang
Sau khi đợi cá kho xong, thì bạn đã có một món cá lóc kho nghệ vô cùng mềm ngon mà còn hấp dẫn nữa. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách nấu món ăn này. Chúc bạn thành công!
Những yêu cầu để nấu món cá lóc kho nghệ ngon
– Để có một món cá lóc kho nghệ ngon, bạn cần phải sơ chế thật kỹ cá lóc
– Cá lóc khi ướp phải đợi đủ thời gian để thấm đều gia vị, cá có mùi tanh. Quan trọng nhất, cá phải có mùi đặc trưng dậy lên từ nghệ tươi.
– Không nên lạm dụng gừng tươi và nghệ để không làm mất vị thơm ngon của cá lóc.
Video hướng dẫn nấu món cá lóc kho nghệ ngon
Thông tin nấu món cá lóc kho nghệ ngon
Thời gian chuẩn bị: 20M
Thời gian nấu: 60M
Tổng thời gian: 80M
Món ăn cho bữa trưa, và tối
Món ăn cho bốn người
Xuất xứ món ăn: Việt Nam
Tổng calories món ăn:300 Kcal