Cá diêu hồng đã không còn xa lạ gì trong hầu hết các bữa cơm hay những buổi tiệc lễ quan trọng tại Việt Nam. Không chỉ hấp dẫn người ăn bởi hương vị thơm ngon của mình, cá diêu hồng còn rất dễ chê biến và bổ sung nhiều dưỡng chất thiết yếu đặc biệt là đạm. Bài viết này cachlambep sẽ giới thiệu cho các bạn cách nấu cá diêu hồng ngon chuẩn vị không khác gì bạn đi mua ngoài hàng đâu nhé. Vì thế, hãy cùng nhau vào bếp ngay nào.
Bạn đang đọc: Cách nấu cá diêu hồng ngon khó cưỡng
>>>>>Xem thêm: Cách nấu thịt chưng mắm tép ngon chuẩn cơm mẹ nấu
1. Nguyên liệu nấu món cá diêu hồng ngon khó cưỡng
1 con cá diêu hồng
Cá diêu hồng: để có thể chế biến ra một món ăn ngon nhất thì bạn nên là cá diêu hồng tươi, cá vẫn còn sống, vảy mịn ép vào da, mặt cá trong suốt nhô ra, da cá có màu đỏ tươi, thịt cá rắn chắc. Khi mua, bạn nên lựa chọn mua những con khoẻ mạnh, quẫy đạp nước. Điều này chứng tỏ cá không bị nhiễm bệnh, phần bụng cá dẹp chứ không phình, mắt các cũng không lồi ra.
1 củ gừng thái sợi
100 g cần tây thái sợi
50 g hành, tỏi đã băm nhuyễn
- Gia vị: Tàu xì, sốt ướp cá, muối, tiêu, đường, hạt nêm
2. Cách nấu món cá diêu hồng thơm ngon khó cưỡng
-
-
- Bước 1: Sơ chế cá diêu hồng:
- Sau khi mua cá về, bạn phải dùng muối để khử tanh và làm sạch nhớ của cá sau đó rửa sạch lại bằng nước nhiều lần. Lưu ý, bạn cần phải rửa thật kỹ phần bụng cá nếu không sẽ để lại mùi tanh
-
Tìm hiểu thêm: Cách nấu lẩu thái cá hồi cay ngon chuẩn vị như ngoài quán
- Sau đó, bạn đem cá cắt thành từng khúc vừa phải
- Các nguyên liệu khác cũng cần phải làm sạch. Gừng, hành tỏi và ớt cần phải đập dập rồi băm nhuyễn.
-
- Bước 2: Chế biến nước kho cá
- Bạn chế biến nước kho cá theo công thức sau đây: 1/2 thìa bột nêm, 1 thìa đường, 1/2 thìa bột canh, 1/2 thìa nước mắm cùng với phần nguyên liệu hành tỏi, gừng đã được đập dập ở trên rồi ngâm trong 20 phút.
- Bước 3: Tiến hành kho cá diêu hồng ngon chuẩn vị
-
- Trước tiên, bạn bắc bếp lên rồi đổ phần nước kho đã chế biến ở trên vào nồi, sau đó cho thêm 1 chén nước rồi đun sôi trong vòng 5 phút. Sau 5 phút, đợi cho nước sôi thì bạn cho cá vào và đun thêm 10 phút, sau đó hạ lửa và tiếp tục kho cá trong vòng 40 phút thì tắt bếp. Nếu bạn thích ăn cay thì có thể cho thêm ớt tùy vào khẩu vị của mình ở bước này
>>>>>Xem thêm: Cách nấu thịt chưng mắm tép ngon chuẩn cơm mẹ nấu
- Như vậy, chỉ với 3 bước đơn giản bạn đã hoàn thành xong một món cá diêu hồng thơm ngon đậm vị rồi đúng không. Hy vọng bài viết này sẽ có ích cho bạn khi tìm hiểu về món ăn này.
-
Video hướng dẫn nấu món cá diêu hồng thơm ngon như ngoài quán
Thông tin về món lẩu cá diêu hồng ngon như ngoài
Thời gian chuẩn bị: 20M
Thời gian nấu: 45M
Tổng thời gian: 65M
Món ăn cho bữa trưa, tối
Món ăn dành cho năm người
Xuất xứ món ăn: Việt Nam
Tổng calories món ăn: 320 Kcal
Chúc các bạn thành công!