Cách nấu bún bò ngon chuẩn vị xứ Huế cho cả nhà

Bún bò Huế chẳng còn là cái tên xa lạ đối với mỗi người dân Việt Nam dù là ở bất kỳ vùng miền nào. Với sự nổi tiếng của món ăn này, các hàng quán ngày càng nổi lên nhiều, tuy nhiên trong bài viết hôm nay bạn sẽ không cần phải đi đâu xa. Cách Làm Bếp sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu bún bò ngon chuẩn vị nhất mà đơn giản ngay tại nhà. Các mẹ hãy cùng Cách Làm Bếp xuống bếp ngay nhé!

Bạn đang đọc: Cách nấu bún bò ngon chuẩn vị xứ Huế cho cả nhà

Cách nấu bún bò ngon chuẩn vị xứ Huế cho cả nhà

Nguyên liệu nấu món bún bò ngon chuẩn vị Huế

Chân giò: 1kg

Nạm bò: 500 g

Bún sợi to: 200 g

Huyết bò/ heo: 1 bát

Chả cua/ bò: 200 g

Dầu màu điều: 3 muỗng

Sả: 7 cây

Hành tây: 2 củ

Tỏi: 1 củ

Gừng: 1 củ

Mắm ruốc: 2 muỗng

Hành lá: 1 lá

Giá đỗ: 100 g

Mùi tàu: 30 g

Hoa chuối: 100 g

Chanh: 1 quả

CГЎch nấu bГєn bГІ ngon chuбє©n vб»‹ nhất cho cбєЈ nhГ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chân giò:

Chọn chân giò sau nếu bạn thích thịt nhiều, còn nếu bạn thích da và gân thì chọn mua chân trước. Sau khi mua về, chặt giò heo thành khoanh tròn, đem rửa sạch.

Luộc qua nước sôi để loại bỏ chất bẩn, rửa lại nước.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu mì Quảng thịt heo ngon chuẩn vị ăn mãi không chán

Cách nấu bún bò ngon chuẩn vị xứ Huế cho cả nhà

Nạm bò:

Rửa sạch, luộc cùng gừng thái lá. Ninh trên lửa nhỏ trong 2 tiếng, dùng đũa xiên qua được nạm bò là đã luộc chín, để nguội rồi thái miếng.

Huyết bò/heo: luộc chín, thái miếng vừa ăn.

Chả cua/ bò: nặn từng viên hình tròn, thả vào nồi luộc nạm bò, đợi cho chả nổi trên mặt nước thì vớt ra để riêng.

Sả băm nhỏ 1 phần, còn lại đem cắt khúc, rồi  đập dập.

Hành tây làm 2 phần, một cắt đôi, còn lại thì thái mỏng.

Hành lá, cùng mùi tàu, và húng quế đem rửa sạch, thái nhỏ.

Rau ăn kèm đem rửa sạch, rồi để ráo nước.

Bước 2: Tiến hành nấu bún bò ngon

Cho vào 2 muỗng mắm ruốc cùng với nước lạnh.

Phi sả băm cho lên mùi thơm cùng dầu ăn, sau đó lấy bớt sả rồi cho thêm 3 muỗng dầu màu điều. Băm nhỏ 1 củ hành, tỏi và 2 quả ớt, phi vàng rồi tắt bếp.

Ninh lửa nhỏ chân giò heo với 1 củ hành tây đã được cắt đôi, 2 cây sả đã đập dập để tạo hương thơm cho nước dùng, đồng thời khiến xương ra vị ngọt.

Lấy phần trên của mắm ruốc rồi cho vào trong nồi. Cho vào 2 muỗng đường, 2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng muối vào, nêm vừa miệng.

Thêm 1 ít ớt sa tế  vào là bạn đã hoàn thành xong món ăn rồi đấy

Cách nấu bún bò ngon chuẩn vị xứ Huế cho cả nhà

>>>>>Xem thêm: Cách làm mì xào hải sản thơm ngon tiện lợi

Video hướng dẫn nấu món bún bò ngon chuẩn vị nhất

Thông tin nấu món bún bò ngon chuẩn vị nhất cho cả gia đình

Thời gian chuẩn bị: 30M

Thời gian nấu món ăn: 30M

Tổng thời gian nấu món ăn: 60M

Món ăn xuất xứ từ: Huế, Việt Nam

Món ăn dành cho: 2 người

Tổng calories món ăn: 450 calories

Chúc bạn may mắn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *