Cách nấu bò tơ Củ Chi ngon và mới lạ cho cả nhà

Đến Củ Chi du khách không thể không dừng chân lại để thưởng thức món bò tơ ngon tuyệt tại đây. Thịt bò non bình thường đã rất thơm ngon nhưng bò tơ nuôi ở Củ Chi còn có hương vị đặc trưng làm cho món ăn ngon hơn rất nhiều. Trong bài viết hôm nay, Cách Làm Bếp sбєЅ chia sбє» vб»›i cГЎc bбєЎn cГЎch nấu bГІ tЖЎ Củ Chi ngon vГ  mб»›i lбєЎ nhất cho cбєЈ nhГ

Bạn đang đọc: Cách nấu bò tơ Củ Chi ngon và mới lạ cho cả nhà

Cách nấu bò tơ Củ Chi ngon và mới lạ cho cả nhà

Nguyên liệu chế biến tơ bò Củ cho ngon chuẩn vị

Dựng bò.

Xương bò.

Hành tím 3-4 củ, 1 cây sả.

Đu đủ, nấm.

Gia vị: Đường, muối, hạt nêm, tiêu,…

Các loại rau ăn kèm: rau cúc, rau cải, tía tô,…

Công thức chế biến món tơ bò củ chi ngon chuẩn vị

Bước 1: Sơ chế dựng bò

Dựng mua về dùng dao cạo sạch phần lông, rồi dùng muối chà xát để khử mùi hôi, sau đó rửa lại với nước sạch. Sau khi rửa sạch xong, bạn dùng dao chặt phần dựng bò thành các miếng vừa ăn.

Cách nấu bò tơ Củ Chi ngon và mới lạ cho cả nhà

Sau đó cho dựng bò vào chần qua nước sôi chừng 1 phút để loại bỏ bọt bẩn và mùi hôi, vớt ra cho vào thau nước đá khoảng 2 phút rồi vớt ra đem rửa dựng bò lần nữa với nước sạch rồi để ráo.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác

Nấm rơm rửa sạch, đu đủ gọt vỏ rửa sạch cắt miếng vừa ăn. Các loại rau ăn kèm bạn nhặt sạch phần héo, già rửa với nước muối pha loãng sau đó rửa lại nhiều lần với nước sạch rồi để ráo nước.

Xương bò rửa sạch, chần qua nước sôi 5 phút cho xương sạch để khi ninh nước xương sẽ trong hơn.

Hành tím, sả rửa sạch băm nhuyễn.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu cơm gà xối mỡ ngon béo ngậy cho cả nhà

Cách nấu bò tơ Củ Chi ngon và mới lạ cho cả nhà

Bước 3: Nấu lẩu dựng bò

Ninh xương trong vòng nhiều giờ để lấy nước nấu lẩu. Khi phần nước lẩu đã ngọt vớt xương ra lấy phần nước dùng để nấu nước lẩu. Cho dựng bò, hành tím, sả đã băm nhuyễn vào nồi lẩu nấu chín. Thêm chút muối vào cùng và trong khi nấu chú ý vớt bọt cho nước lẩu trong.

Cách nấu bò tơ Củ Chi ngon và mới lạ cho cả nhà

Khi dựng bò gần mềm cho đu đủ, nấm vào đun thêm khoảng 5 phút. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Bước 4: Hoàn thành món ăn

Cho đựng bò ra nồi lẩu nhỏ hơn, khi ăn nhúng rau cải, rau cúc,… vào, có thể ăn kèm với bún.

Cách nấu bò tơ Củ Chi ngon và mới lạ cho cả nhà

>>>>>Xem thêm: Mách bạn cách làm trứng hấp Nhật- Hàn ngon tuyệt!

Video hЖ°б»›ng dбє«n cГЎch nấu TЖЎ bГІ Củ Chi ngon tбєЎi nhГ  ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ

ThГґng tin cГЎch nấu TЖЎ bГІ Củ Chi ngon tбєЎi nhГ  ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ

Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 20M

Thời gian nấu ăn: 20M

Tổng thời gian nấu ăn: 40M

Món ăn tại nhà dành cho : 3 người

Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories có trong món ăn: 863 calories

Trên đây là công thức nấu Tơ bò Củ Chi ngon tại nhà ngon mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *