Xây dựng thực đơn làm sao cho giàu dinh dưỡng nhất với bé là một trong những băn khoăn lớn nhất của nhiều bà mẹ. Chính vì lí do đó, hôm nay Cách Làm Bếp sẽ chia sẻ với các bạn một vài cách nấu ăn cho bé 2 tuổi ngon và đủ chất, giúp bé phát triển toàn diện nhất nhé
Bạn đang đọc: Cách nấu ăn cho bé 2 tuổi dinh dưỡng nhất cho bé
1. Súp thịt trứng cút
Nguyên liệu nấu súp thịt trứng cút ngon cho bé
Thịt heo: 300 gr
Tôm: 300 gr
Trứng cút: 20 quả
Trứng gà: 2 quả
Nấm mèo: 50 gr
Đậu Hà Lan: 100 gr
Bắp: 1 quả
Bí đỏ: 300 gr
Cà rốt: 1 củ
Hành lá: 1 ít
Tinh bột mì: 3 muỗng canh
Gia vị thông dụng
Cách nấu súp thịt trứng cút ngon cho bé
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt heo: Rửa sạch rồi cắt miếng nhỏ vừa ăn.
Tôm: Lột vỏ và bỏ chỉ đen của tôm, sau đó rửa sạch rồi cắt hạt lựu.
Nấm mèo: ngâm trong nước khoảng 20 – 30 phút đến khi nở to. Sau đó, rửa sạch, cắt chân nấm rồi thái sợi. Để khử bớt mùi hăng của nấm, sau khi thái sợi, bạn trụng sơ qua nước sôi rồi vớt ra rửa lại với nước.
Bí và cà rốt: gọt vỏ rồi cắt hạt lựu.
Hành lá rửa sạch rồi cắt nhỏ.
Bắp: lột bỏ vỏ và râu rồi dùng tay (hoặc dao) tách hạt khỏi cùi.
Bước 2: Tiến hành ướp nguyên liệu
Ướp 2 phần tôm và thịt với định lượng sau: 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng canh đường. Trộn đều và ướp 20 phút cho tôm thịt thấm gia vị.
Bước 3: Tiến hành luộc trứng cút
Trứng cút rửa sạch sau đó cho vào luộc chín rồi bóc vỏ
Tìm hiểu thêm: Cách nấu bún đỏ ngon hấp dẫn từ Buôn Ma Thuột
Bước 4: Tiến hành nấu súp
Đun sôi 1l nước rồi cho vào hạt bắp, cà rốt, đậu hà lan vào. Tiếp theo, cho bí đỏ vào và tiếp tục nấu cho nước trong nồi sôi lại. Sau đó, cho thêm tôm, thịt, trứng cút, nấm mèo rồi nấu đến khi hỗn hợp chín. Đánh tan 2 quả trứng gà, vừa đổ vào từ từ vừa dùng đũa khuấy đều.
Để nước súp sánh lại, bạn hòa tan 3 muỗng canh tinh bột mì với nước, sau đó đổ từ từ vào nồi và khuấy đều đến khi đạt được độ đặc sệt mong muốn. Cuối cùng, nêm nếm lại với 1/2 muỗng cà phê muối, bột ngọt, tiêu mỗi loại cùng 1 muỗng canh đường rồi khuấy đều. Nấu đến khi hỗn hợp súp sôi lại, cho phần hành lá vào là hoàn tất.
2. Mực nhồi thịt chiên
Nguyên liệu nấu mực nhồi thịt chiên ngon chuẩn vị
Mực ống: 400 gr
Thịt băm: 200 gr
Hành tím: 5 củ
Dầu ăn: 105 ml
Nấm mèo khô: 3 cái
Gia vị thông dụng
Cách nấu súp thịt trứng cút ngon cho bé
Bước 1: Tiến hành sơ chế nguyên liệu
Mực tươi: làm sạch, tách riêng phần đầu mực và thân mực. Đầu mực bạn băm nhuyễn để trộn nhân còn phần thân mực để ráo.
Hành tím: bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
Nấm mèo: ngâm ngập trong nước ấm khoảng 10 phút cho nở rồi bạn vớt ra, rửa sạch, để ráo rồi băm nhuyễn.
Bước 2: Tiến hành trộn và nhồi nhân thịt
Trộn đầu mực băm nhuyễn, thịt heo băm, hành tím, nấm mèo, 2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh muối, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 ít tiêu xay, 1 muỗng cà phê dầu ăn. Ướp khoảng 15 phút để phần nhân thấm gia vị.
Tiếp theo bạn dùng muỗng lấy nhân dồn vào thân mực sao cho lượng nhân vừa đủ dàn trải đều thân mực. Sau đó, bạn dùng tăm cố định phần đầu mực để nhân không bị rơi ra khi chiên. Bạn làm lần lượt cho đến hết nguyên liệu.
Bước 3: Tiến hành chiên mực
Đun nóng chảo, cho vào khoảng 100ml dầu ăn, xếp mực vào chiên trên lửa vừa từ 15 – 20 phút, lật đều 2 mặt đến khi mực có màu vàng ruộm thì tắt bếp.
Bạn gắp mực ra, để ráo dầu, cắt mực nhồi thịt thành từng khoanh tròn là hoàn tất.
>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh canh bột mì chuẩn vị Huế siêu ngon tại nhà
Video hướng dẫn cách nấu ăn cho bé 2 tuổi chuẩn vị
Thông tin cách nấu ăn cho bé 2 tuổi chuẩn vị
- Thời gian chuẩn bị nấu ăn cho bé 2 tuổi : 10M
- Thời gian nấu nấu ăn cho bé 2 tuổi : 20 M
- Tổng thời gian nấu ăn cho bé 2 tuổi : 30M
- Số lượng người ăn ăn cho bé 2 tuổi : 1
- Món ăn cho bé 2 tuổi cho bữa : sáng, trưa, tối
- Nguồn gốc xuất xứ của ăn cho bé 2 tuổi : Việt Nam
- Tổng calories Món nấu ăn cho bé 2 tuổi : 200-300 calories