Dưa muối chua là món ăn dân dã quen thuộc, xuất hiện nhiều trong mâm cơm của gia đình người Việt. Và trong bài viết hôm nay, cachlambep sẽ chia sẻ đến các bạn Cách muối cải hấp dẫn không bị cay tại nhà. Cùng theo dõi ngay nhé!
Bạn đang đọc: Cách muối cải hấp dẫn không bị cay tại nhà
Nguyên liệu làm món cải muối xanh ngon
- 1 kg cải xanh
- 1lít nước đun sôi (để nguội)
- 20g đường
- 60g muối, loại hạt to
- 3 thìa cà phê nhỏ dấm.
- Hành củ, hành lá
Hướng dẫn công thức làm cải muối xanh ngon bắt mắt
Cải bẹ mua về khoan hãy làm ngay mà bạn nên đem đi phơi ngoài trời một nắng cho hơi héo, không phơi quá héo. Như vậy, khi muối sẽ ngon hơn.
Hành củ, hành lá nhặt bỏ phần vỏ rồi đem đi rửa sạch. Sau đó, cắt khúc cải và hành dài chừng 5cm.
Tiến hành làm nước muối dưa: Nước muối dưa cải bạn nên lấy nước đun sôi, để âm ấm, như vậy dưa muối sẽ không bị lên màng. Bạn tiến hành pha các gia vị theo tỷ lệ 1:3:1 (1 lít nước cần 3 thìa muối hạt và 1 thìa đường). Sau đó dùng đũa khuấy đều. Tiếp đến, hãy dùng tay chấm ít nước muối, nêm khẩu vị thấy muối hơi mặn, có chút chua là đã đạt tiêu chuẩn.
Tìm hiểu thêm: Lời chúc đầy tháng cho bé trai, bé gái
Khử trùng lọ muối dưa: bạn khử trùng lọ muối dưa bằng cách nắp lọ bằng cách úp vào nồi nước đun sôi khoảng 10 phút, sau đó dùng khăn hoặc giấy khô lau sạch là được.
Tiếp theo, bạn tiến hành xếp dưa vào lọ, cọng xuống trước, lá phủ lên trên, rồi thêm hành củ, hành lá cắt nhỏ. Bên trên cùng bạn hãy cài 2 thanh tre chéo nhau (có thể dùng đũa gỗ, loại dùng 1 lần) để đè rau không bị nổi lên trên như vậy sẽ tránh trường hợp rau bị đen, nén chặt dưa.
Cuối cùng, đổ hỗn hợp nước muối vào. Mặt nước cao hơn mặt rau. Để nơi thoáng khoảng 2 ngày là dưa vàng, rất ngon. Tuy nhiên, nếu có nắng, bạn đem phơi hũ dưa ngoài nắng 1 ngày, ngày hôm sau để lọ dưa ở nơi mát là có thể ăn ngay rồi nhé! Chúc các bạn ngon miệng.
Ghi chú: Phần nước sau khi đã ngâm ủ cải 2 ngày đó mình bỏ đi chứ không cho lại vào hũ để bảo quản
>>>>>Xem thêm: Cách làm dâu tây, kiwi trộn sữa đặc hấp dẫn cực bắt mắt tại nhà
Video hướng dẫn làm cải muối ngon nhất
Thông tin cách làm cải muối tại nhà đơn giản
- Thời gian chuẩn bị : 25M
- Thời gian nấu : 30M
- Tổng thời gian : 55M
- Số lượng người ăn : 3-4
- Món ăn dành cho bữa : trưa, tối
- Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 520 calories
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món cải muối đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!