Nguyên liệu làm Trứng cá chiên giòn bao gồm
Bạn đang đọc: Cách làm trứng cá chiên giòn thơm ngon đơn giản tại nhà
- Trứng cá ngừ 500 gr
- Gừng 50 gr
- Sả 50 gr
- Sa tế 100 gr
- Bột chiên giòn 200 gr
- Rượu trắng 100 ml
- Dầu ăn 300 ml
- Nước 300 ml
Cách chế biến Trứng cá chiên giòn ngon chi tiết
Bước 1: Sơ chế trứng cá
Trước tiên, bạn ngâm trứng cá cùng 100ml rượu trắng 20 phút để trứng cá không còn tanh. Sau đó, bạn rửa sạch cá lại với 2 – 3 lần nước rồi để ráo.
Bước 2: Hấp trứng cá
Bạn cho 250gr trứng cá vào xửng hấp cùng 50gr gừng cắt lát và 50gr sả đập dập trong 15 phút để trứng được thơm và chín mềm.
Khi trứng cá đã chín, bạn lấy trứng cá ra và đợi khi cá nguội, bạn phết sa tế đều khắp mặt cá rồi cho cá vào lò vi sóng nướng trong 10 phút.
Bước 3: Chiên cá
Bạn chuẩn bị 200gr bột chiên giòn với 300ml nước, trộn đều hỗn hợp rồi cho 250gr trứng cá còn lại vào thau bột rồi lăn đều cho bột phủ kín cá.
Bạn cho 300ml dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng, bạn cho trứng cá vừa nhúng bột vào chiên giòn hai mặt trong 15 phút. Khi cá đã vàng và giòn, bạn vớt ra và đặt lên giấy thấm dầu.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu sườn lagu ăn bánh mì ngon chuẩn cơm mẹ nấu
Thành phẩm
Chỉ trong chốc lát, bạn đã có trứng cá sa tế và trứng cá chiên giòn thơm ngon, đậm đà. Trứng cá béo, thơm cùng sa tế cay cay hay trứng cá chiên giòn với lớp vỏ giòn rụm còn bên trong béo mềm khiến bạn cứ muốn ăn mãi.
>>>>>Xem thêm: Cách làm gạo lứt muối mè thơm ngon đơn giản tại nhà
Video hướng dẫn cách làm trứng cá chiên giòn ngon miệng
ThГґng tin cГЎch lГ m trб»©ng cГЎ chiГЄn giГІn ngon Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ
- Thời gian chuẩn bị : 10M
- Thời gian làm : 15M
- Tổng thời gian :25M
- Số lượng người ăn : 4
- Món Ăn dành cho bữa : Trưa, tối
- Nguồn Gốc : Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 150 calories.
Cách làm trứng cá chiên giòn thật đơn giản phải không nào, các bạn hãy thử luôn nhé.Chúc các bạn thành công.