Thịt xá xíu là một món ăn cực kỳ thơm ngon được rất nhiều người ưa thích bởi vì thịt xá xíu là sự kết hợp tuyệt vời của rất nhiều nguyên liệu và có một hương vị vô cùng hấp dẫn khác lạ hoàn toàn so với các món ăn khác.
Bạn đang đọc: Cách làm thịt xá xíu thơm ngon đơn giản tại nhà
Hôm nay a mẹo vat sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm thịt xá xíu thơm ngon tại nhà và ngay bây giờ hãy cùng chúng tôi thực hiện món ăn này nhé!
>>>>>Xem thêm: Cách làm mứt vỏ cam ngon, lạ và độc đáo cho dịp Tết
Cach lam thit xa xiu – CГЎch lГ m thб»‹t xГЎ xГu thЖЎm ngon Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ
Nguyên liệu làm thịt xá xíu
- Thịt heo (lợn): 1kg thịt nạc vai hoặc mông
- Tỏi: 4 củ
- Mật ong: 3 muỗng cà phê
- Dầu hào: 1 muỗng cà phê
- Xì dầu: 3 muỗng cà phê xì dầu
- Rượu ngũ vị hương: 2 muỗng cà phê
- Tiêu: 1 muỗng cà phê tiêu xay nhuyễn
- Muối: 1 muỗng cà phê
- Đường: 2 muỗng cà phê đường
- Dầu vừng, dầu ăn
- Ngũ vị hương
Cách làm thịt xá xíu thơm ngon
Bước 1: Sơ chế thịt lợn
Sau khi mua thịt lợn về chúng ta đem rửa thật sạch cho vào một cái rổ để cho ráo nước thật sạch. Sau đó chúng ta thái thịt thành những miếng to và vuông khoảng 4cm là được.
Cách làm thịt xá xíu – Thực hiện cắt thịt ra
Bước 2: Ướp thịt
Tỏi đem lột sạch hết băm nhuyễn sau đó cho vào thịt để ướp. Sau khi cho tỏi vào bạn cho thêm 3 muỗng cà phê xì dầu + 1 muỗng cà phê ngũ vị hương + 2 muỗng cà phê rượu ngũ vị hương + 2 muỗng cà phê đường + 1 muỗng cà phê dầu hào + 3 muỗng cà phê mật ong + một ít dầu ăn + 1 muỗng cà phê tiêu xay nhuyễn + dầu vừng + 1 muỗng cà phê ngũ vị hương vào trộn đều thịt sau cho thịt thấm đều gia vị. Sau đó để thịt tầm khoảng 40 đến 60 phút cho thịt thấm tất cả các gia vị.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu cháo đậu Hà Lan cho bé – Bùi thơm đánh thức vị giác bé
Cách làm xá xíu ngon tuyệt – Thực hiện ướp thịt
Lưu ý : Khi ướp thịt cứ khoảng 10 phút bạn lại trộn đều thịt lên 1 lần sẽ giúp thịt thấm đều gia vị và thơm ngon hơn.
Bước 3: Nướng thịt
Sau khi thịt đã thấm đều gia vị bạn mở lò nướng lên ở nhiệt độ 250 độ, sau đó bạn đem sắp từng miếng thịt lên vỉ nướng, cuối cùng bạn đưa thịt vào lò nướng. Nướng khoảng 10 phút bạn lấy thịt ra ngoài nhúng thịt vào nước gia vị lúc ướp, sau đó sắp thịt lên vỉ nướng một lần nữa, nướng thêm khoảng 30 phút thì lấy thịt ra dùng được rồi.
Cach lam xa xiu – Cho thịt lên vỉ rồi chuẩn bị nướng
Bước 4: Thành phẩm
Sau khi lấy thịt ra bạn sẽ thấy món thịt xá xíu có một màu sắc thật tuyệt vời, có một mùi rất thơm, đối với món ăn này bạn có thể ăn kèm với cơm trắng, bánh mì hoặc salad….
>>>>>Xem thêm: Cách làm mứt vỏ cam ngon, lạ và độc đáo cho dịp Tết
Cách làm thịt xá xíu đơn giản nhất – Thịt xá xíu thơm ngon
Như vậy chúng tôi vừa giới thiệu cho bạn xong cách làm thịt xá xíu rồi đó. Thật đơn giản, không quá khó khăn cũng không quá phức tạp, chỉ cần 4 bước đơn thực hiện vô cùng đơn giản, hãy nhanh tay làm cho gia đình mình món ăn này vào những ngày cuối tuần nhé! Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt xá xíu này.