Cách làm thịt nhồi mướp đắng ngon bổ dưỡng không đắng tại nhà

Thịt nhồi mướp đắng  là món canh được yêu thích trong nhiều gia đình Việt. Vị thơm cùng với giá trị dinh dưỡng cao, món canh này trở nên khá quen thuộc và thường xuyên xuất hiện trong các bữa ăn. Tuy đơn giản nhưng nếu không có bí quyết chế biến, bạn rất khó có thể làm được tô canh đắng thịt thơm ngon, chuẩn vị.Dưới đây, Cách làm sẽ chia cho bạn cách làm thịt ngậm đắng  bổ sung at home nhé, cùng vào bếp thôi.

Bạn đang đọc: Cách làm thịt nhồi mướp đắng ngon bổ dưỡng không đắng tại nhà

Nguyên Liệu Nấu Canh thịt nhồi mướp đắng bao gồm

  • 2 quả đắng
  • 150g thịt băm
  • 3 cái mộc nhĩ ngâm nở
  • 2 củ hành khô
  • 1 ít hành hoa
  • 1 lòng trắng trứng
  • 1 bát nước dùng xương
  • Gia vị: hạt nêm, bột canh, dầu ăn, tiêu.

Hướng dẫn Cách nấu Canh thịt nhồi mướp đắng

 Bước 1: Làm Phần Thịt Nhồi

Cho 150g thịt băm và ít mộc nhĩ băm nhỏ với 1 cái lòng trắng cho vào âu sạch. Thêm 1 ít hành khô băm nhỏ, ½ thìa hạt tiêu, ½ thìa bột nêm tất cả để hòa hợp và thấm đều gia vị.

Cách làm thịt nhồi mướp đắng ngon bổ dưỡng không đắng tại nhà

Bước 2: Sơ Chế Mướp Đắng

Use dao mổ đôi quả đắng, loại bỏ hết phần hạt bên trong, rửa lại thật sạch và để ráo

Nhồi nhẹ phần thịt vào bên trong đắng, làm tương tự như vậy đến hết nấc đắng. Sau đó, bạn sơ sinh nóng bỏng với nước sôi và từng khúc nhỏ dài khoảng 3 – 5cm.

Phi thơm hành khô với ít dầu ăn rồi đổ nước dùng xương vào nhiệt độ, mục tiêu vừa miệng. Sau đó thả xếp xếp đăng đắng vào module. Khi canh chua đắng, bạn nên hớt phần bọt đi. Đun sôi trong 15 phút, khi thấy đắng mềm thì tắt bếp. Cuối cùng, bạn sẽ ít hành hoa cắt khúc lên và thưởng thức thôi nào!

Tìm hiểu thêm: Học ngay cách làm nước chấm há cảo cực đơn giản

Cách làm thịt nhồi mướp đắng ngon bổ dưỡng không đắng tại nhà

>>>>>Xem thêm: Cách làm chè sago trái cây làm món tráng miệng mùa hè

Video hướng dẫn cách làm thịt nhồi mướp đắng ngon

ThГґng tin cГЎch lГ m thб»‹t nhб»“i mЖ°б»›p Д‘бєЇng Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ

  • Thời gian chuẩn bị : 10M
  • Thời gian làm : 15M
  • Tổng thời gian :25M
  • Số lượng người ăn : 4
  • Món Ăn dành cho bữa : Trưa, tối
  • Nguồn Gốc : Việt Nam
  • Tổng calories Món ăn : 150 calories

Trên đây là thông tin chi tiết về cách làm thịt nhồi mướp đắng, xin chúc bạn sẽ có một bữa ăn ngon miệng và bổ ích với công cụ Cách làm lại cho bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *