Cách làm sushi đậu hũ nghe tên thôi cũng thấy lạ rồi đúng không nào các chị em? Như các bạn đã biết, sushi là món ăn truyền thống nổi tiếng của đất nước mặt trời mọc Nhật Bản. Sushi có thể chế biến thành nhiều màu sắc, hương vị khác nhau vô cùng độc đáo và thơm ngon.
Bạn đang đọc: Cách làm sushi đậu hũ siêu lạ mắt lại cực thơm ngon
Hôm nay, chúng mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách thực hiện món sushi đậu hũ rất đơn giản và thơm ngon này nhé, các bạn cùng theo dõi nha!
Cách làm sushi đậu hũ
Nguyên liệu làm món sushi đậu hũ
- Đậu hũ hình chữ nhật: 10 miếng
- Phomat miếng: 2 miếng
- Ớt chuông xanh: 1/3 quả (các bạn có thể linh động thay đổi nếu không thích ớt chuông xanh nhé)
- Thanh cua: 2 thanh
- Hạt vừng đen
- Cơm dẻo
- Gia vị cần thiết: nước tương, nước lọc, rượu gạo, đường nâu…
Các bước làm sushi đậu hũ
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đậu hũ rửa sạch, chiên chín.
Đậu hũ chiên chín vàng
Vừng đen rang chín.
Ớt chuông xanh rửa sạch, thái nhỏ.
Thanh cua thái nhỏ.
Lấy một chút phomat và cắt thành những bông hoa nhỏ xinh để trang trí.
Bước 2: Thực hiện làm sushi đậu hũ
Đầu tiên, bạn lấy đậu hũ chiên chín, cắt bỏ mép một cạnh đi. Rửa sạch và bóp cho thật khô, để riêng vào tô to. Sau đó bạn thêm nước tương, rượu gạo, đường nâu và chút nước đảo đều. Cho hỗn hợp vào nồi và đun sôi đến khi đậu cạn hết nước. Vớt đậu ra và vắt lại cho thật kiệt.
Đun đậu hũ và vắt kiệt nước
Dùng một chiếc tô sạch khác, sau đó cho đường nâu, giấm, muối vào khuấy thật đều cho tan hết. Tiếp tục cho hỗn hợp này vào một chiếc nồi nhỏ rồi đun sôi. Đổ phần hỗn hợp đã đun vào bát cơm dẻo đã chuẩn bị trước đó. Tiếp tục trộn phomat, ớt chuông xanh, thanh cua thái nhỏ, vừng đen với cơm rồi trộn thật đều.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu lẩu hải sản kiểu Thái chua cay, vị ngon đậm đà
Trộn cơm với các nguyên liệu
Những miếng đậu hũ khô sau khi vắt ra có hình thành những chiếc túi nhỏ xinh. Các bạn nặn cơm thành những viên tròn với kích thước vừa phải để có thể cho vào trong miếng đậu chiên. Sau khi cơm đầy trong túi, bạn có thể xếp những bông hoa phomat lên trên để trang trí nhé.
Lộn những miếng đậu thành những chiếc túi nhỏ
Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức
Món sushi đậu hũ có hình dáng rất xinh xắn, đẹp mắt, cơm dẻo và thơm, vỏ đậu hũ dai dai mà đậm đà, rất dễ ăn và đầy đủ dưỡng chất.
Hoàn thành cách làm sushi đậu hũ đẹp mắt
Yêu cầu và những lưu ý để món sushi đậu hũ thêm thơm ngon
Với nhiều người có khẩu vị khác nhau, các bạn có thể làm sushi đậu hũ với nhiều loại nhân với màu sắc khác nhau vừa đẹp mắt, thơm ngon, lại độc đáo, đủ dưỡng chất.
Cơm làm sushi cần phải chọn gạo dẻo, mềm, bùi, các bạn cũng có thể mix thêm nước dừa hay lá dứa khi nấu cơm để cơm có vị thơm hơn, hấp dẫn hơn. Nếu muốn món sushi này có màu độc đáo hơn, các bạn có thể “nhuộm” màu các thực phẩm bằng các loại rau củ như gấc, hoa đậu biếc, củ cải hồng, củ dền,… Khi trộn cùng các loại rau củ, các bạn nên thái nhỏ và chọn nhiều loại rau có màu khác nhau cho đẹp mắt.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu gạo lứt lợi sữa cho mẹ sau sinh đơn giản nhất
Những miếng sushi được biến tấu lạ mắt
Nếu bạn thích cơm dậy mùi hơn, các bạn có thể áp chảo cơm với đầu hành phi để cơm dẻo, thoem và ngon hơn. Khi nhồi cơm vào đậu, các bạn đừng nên nhồi quá nhiều hay quá ít, để miếng sushi vừa ăn vừa đẹp mắt nhé!
Trên đây là cách làm món sushi đậu hũ siêu đơn giản, thơm ngon lại bổ dưỡng nhiều chất xơ đúng không nào các bạn? Các bạn hãy biến tấu món sushi này thành nhiều vị hơn để cả nhà cùng thưởng thức nhé. Với những “chiếc túi” xinh xinh này, chắc hẳn cả nhà sẽ có một bữa cơm ngon miệng, vừa thú vị lại vừa đáng yêu đó nhé. Chúc các bạn thành công với món sushi đậu hũ này nha!