Trong bài viết dưới đây, Cachlambep sẽ chia sẻ đến các bạn Cách làm súp bánh phồng tôm ngon lạ miệng giúp đổi gió cho gia đình. Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm súp bánh phồng tôm ngon lạ miệng giúp đổi gió cho gia đình
Nguyên liệu làm món súp bánh phồng tôm
- Tôm sú: 200gr
- Mực ống làm sạch: 100gr
- Tôm khô: 10gr
- Mực khô: 20gr
- Cà rốt: 1 củ
- Bánh phồng tôm: 200gr
- Trứng gà ta: 4 quả
- Hành và hẹ: 50gr
- Bột năng: 50gr
- Xà lách: 100gr
- Gia vị
Hướng dẫn làm món súp bánh phồng tôm cực hấp dẫn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Mực ống làm sạch, cắt miếng vừa ăn.
Tôm sú lột vỏ, làm sạch, cho vào tô chung với mực.
Đem trứng gà đi luộc khoảng 4 phút để được lòng đào, bóc vỏ và cắt đôi.
Bánh phồng tôm đem ngâm trong nước khoảng 1 tiếng cho mềm.
Cà rốt tỉa hoa hoặc cắt khúc vừa ăn. Hành và hẹ làm sạch, cắt nhỏ. Ướp hải sản với 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh dầu hào, 1 ít tiêu, 1 muỗng canh hành
tỏi băm, ướp khoảng 30 phút để thấm.
Bước 2: Rang tôm khô và mực nướng
Mực khô: nướng với bếp than cho chín, có mùi thơm.
Tôm khô: rửa sạch, đập dập,cho vào chảo rang thơm với 2 củ hành tím băm ở lửa vừa.
Tìm hiểu thêm: Cách làm bún bò Huế chay đơn giản tại nhà
Bước 3: Xào các nguyên liệu
Bắc chảo lên bếp, phi thơm 1 muỗng canh hành tỏi băm với 1 muỗng canh dầu ăn và 1 muỗng canh dầu điều, cho tôm mực vào xào săn với lửa lớn, sau đó trút ra.
Bước 4: Nấu nước dùng
Bắc nồi lên bếp. Đun sôi 1.5 lít nước trong lửa vừa, cho tôm khô và mực khô vào nấu khoảng 10 phút với lửa nhỏ cho ra nước ngọt, vớt tôm mực khô ra.
Sau đó cho cà rốt và bánh phồng tôm đã ngâm nước vào nấu mềm.
Pha một ít bột năng với nước.
Nêm nếm cho súp vừa ăn: 1 muỗng cà phê đường, 2/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, đổ hải sản đã xào có trộn một ít dầu điều vào, thêm nước bột năng vào nồi để nước súp hơi sánh rồi tắt bếp, cho hành hẹ cắt nhỏ vào rồi tắt bếp.
>>>>>Xem thêm: 8 Lợi ích của bơ đối với da, tóc và sức khỏe
Video hướng dẫn làm súp bánh phồng tôm đúng chuẩn
Thông tin cách chế biến súp bánh phồng tôm tại nhà đơn giản
- Thời gian chuẩn bị : 20M
- Thời gian nấu : 35M
- Tổng thời gian : 55M
- Số lượng người ăn : 2-3
- Món ăn dành cho bữa : trưa, tối
- Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 620 calories
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món súp bánh phồng tôm hấp dẫn tại nhà. Chúc các bạn thành công!