Bạn đang đọc: Cách làm salad trái cây mùa xuân từ quýt và dưa chuột
Làm mới công thức salad bằng cách kết hợp dưa chuột với bạc hà, thêm vị ngọt tự nhiên từ trái cây tươi cho mùa xuân bùng nổ hương vị. Sẽ càng tuyệt vời hơn nếu bạn cho thêm một chút nước sốt chanh và giấm trắng làm tăng hương vị tươi mát cho món salad thêm hoàn hảo.
Món salad dưa chuột mùa xuân này có tất cả các yếu tố phù hợp để làm cho nó thực sự ngon. Bạc hà là sự bổ sung tươi mới của món ăn. Hành lá mang đến một chút đam mê. Và quả quýt cho vị ngọt tự nhiên, không quá sức với bất kỳ hương vị nào. Thay vào đó, chanh và dấm làm tăng hương vị của cam tạo nên sự kết hợp tuyệt vời cho toàn bộ món salad.
Hãy để Quả ngon hướng dẫn bạn cách làm salad trái cây mùa xuân đơn giản qua các bước dưới đây:
Thành phần
2 quả dưa chuột lớn
2 quả quýt
3 thìa Giấm trắng
1.5 thìa nước cốt chanh
1 thìa Đường cát trắng hoặc mật ong
HГ nh lГЎ, bбєЎc hГ
Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách làm giá đỗ đậu nành nhanh, sạch và đơn giản
Cách làm salad trái cây mùa xuân
– Bước 1: Rửa sạch dưa chuột, hành lá và bạc hà. Cắt dưa chuột thành các miếng vừa ăn. Sau đó, thái nhỏ hành lá và bạc hà. Còn quýt thì bóc vỏ, tách lấy múi.
– Bước 2: Kết hợp dưa chuột, quýt cùng hành lá và bạc hà trong 1 bát trộn. Để riêng.
– Bước 3: Trộn 3 thìa giấm trắng cùng 1 thìa rưỡi nước cốt canh và đường trong 1 bát con nhỏ. Khuấy đều để kết hợp tạo thành nước sốt trộn salad.
– Bước 4: Đổ nước sốt lên trên bát trộn salad. Nếm và điều chỉnh theo sở thích. Thưởng thức!
>>>>>Xem thêm: Cách nấu lẩu kim chi thịt bò thơm ngon, hấp dẫn chuẩn vị Hàn Quốc
Cách làm salad trái cây mùa hè chinh phục cả người sành ăn
Gợi ý cách làm salad với các loại trái cây có múi
Công thức salad trái cây nhiệt đới với dừa và chanh tươi