Cách làm phở khô Gia Lai thơm ngon tại nhà

Phở khô là đặc sản nổi tiếng mang hương vị của vùng cao Tây Nguyên. Từ xa xưa, đây là món ăn dân dã của người dân Gia Lai. Cho đến nay, trải qua bao vòng xoay của thời gian, phở khô dần trở thành một món ăn phổ biến và được đông đảo người dân Việt Nam ưa chuộng. Và hơn thế, còn là điểm đặc trưng cho văn hóa ẩm thực vùng núi nói chung và Gia Lai nói riêng. Vậy công thức cho món này là gì? Hôm nay, Cachlambep sẽ hướng dẫn các bạn cách làm phở khô Gia Lai tại nhà đơn giản nhất trong bài viết dưới đây nhé!

Bạn đang đọc: Cách làm phở khô Gia Lai thơm ngon tại nhà

Nguyên liệu làm phở khô

  • 300g bánh phở khô
  • 200g thịt heo nạc xay nhuyễn
  • 200g thịt thăn bò thái lát mỏng
  • 500g xương gà
  • 500g xương bò
  • Hành ngò tươi, 2 củ hành khô, 3 tép tỏi thơm, 2 quả ớt chín
  • 200g giá, vài cây húng quế, rau xà lách tươi ngon

Cách làm phở khô chuẩn Gia Lai

Sơ Chế Xương Hầm

– Đầu tiên bạn lấy xương gà, xương bò đem chặt nhỏ, ngâm với nước muối pha loãng trong 30 phút để sạch hết chất bẩn, sau đó rửa sạch với nước.

Cách làm phở khô Gia Lai thơm ngon tại nhà

– Vớt xương ra để ráo, luộc qua vài lần, mỗi lần 1 – 2 phút cho sạch bọt bẩn, rồi mới rửa sơ lại bằng nước lạnh.

– Đập dập hành khô. Cho dầu ăn cùng một ít tỏi vào nồi phi thơm. – Sau đó, cho xương vào xào săn, châm nước lạnh, hầm nhừ trong khoảng 1 – 2 giờ.

Trong quá trình nấu, bạn phải liên tục vớt bọt để nước dùng được trong và ngon hơn.

Các Bước Chế Biến

Rửa sạch rau ăn kèm, ngâm với nước muối loãng, vớt ra để cho ráo. – Hành ngò rửa sạch, thái nhỏ, bỏ vào chén, khi ăn cho một ít vào tô phở.

Rửa thịt bò đã thái mỏng, cho vào tô, bỏ ít mắm, ít đường, tỏi bằm, một ít hạt nêm và ít dầu ăn vào tô, trộn đều, ướp thịt khoảng 10 – 15 phút.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu chè bưởi Sài Gòn ngon mê ly tại nhà

Cách làm phở khô Gia Lai thơm ngon tại nhà

Dùng chảo sạch phi thơm hành băm, cho thịt heo xay nhỏ vào xào chín, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Sau khi nấu xương xong bạn nêm nếm gia vị.

Trụng phở khô qua nước sôi cùng giá đỗ. Cho vào tô thứ nhất. Bỏ thêm hành ngò, thịt heo vào tô bánh phở.

Lưu ý: Bánh phở trụng phải vừa ăn, dai, không nát, không vón cục để dễ dàng pha chế với xì dầu, tương ớt cho vừa khẩu vị của từng người.

Cách làm phở khô Gia Lai thơm ngon tại nhà

>>>>>Xem thêm: Cách làm ruốc tôm khô ngon, bông mịn và đưa cơm

Video hướng dẫn làm phở khô Gia Lai ngon nhất

Thông tin cách nấu phở khô tại nhà đơn giản

  • Thời gian chuẩn bị : 25M
  • Thời gian nấu : 30M
  • Tổng thời gian : 55M
  • Số lượng người ăn : 2-3
  • Món ăn dành cho bữa : sáng
  • Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
  • Tổng calories Món ăn : 520 calories

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món phở khô đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *