Cách làm phở bò thơm ngon đậm vị tại nhà

Phở bò – món ăn nổi tiếng đã làm nao nức bao người dù chỉ là một lần nếm qua. Vị mềm của phở hòa quyện cùng với nước dùng nóng hổi, ngọt vị thịt, đậm đà gia vị thật say đắm. Vậy công thức cho món này là gì? Hãy cùng Cách làm bếp tìm hiểu về cách làm Phở bò hấp dẫn tại nhà trong bài viết dưới đây nhé!

Bạn đang đọc: Cách làm phở bò thơm ngon đậm vị tại nhà

Nguyên liệu làm món phở bò đơn giản (cho 4-6 người ăn):

  • Xương bò/heo (tốt nhất là xương bò cho chuẩn vị): 1kg
  • Thịt bò: 500g
  • Bánh phở: 1kg
  • Thảo quả: 2 quả
  • Gừng: nhánh nhỏ (80gr)
  • Hồi: 2 miếng
  • Quế: một nhánh
  • Hành khô: 2 củ
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Hành lá, mùi tàu, rau mùi, ớt tươi, đường phèn, bột ngọt, muối, hạt nêm

CГЎch lГ m bГЎt phб»џ thЖЎm ngon tбєЎi nhГ

Bước 1:

Xương rửa sạch cho lên ninh cùng 1 chút muối. Nếu là xương bò thì nên nướng qua xương, sau đó luộc qua, đổ nước đầu đi rồi mới ninh tiếp.

Cách làm phở bò thơm ngon đậm vị tại nhà

Thường ở nhà, các mẹ sẽ làm nhanh nên không ninh xương được lâu. Còn nếu có chuẩn bị trước, mọi người nên ninh xương tối thiểu 6 tiếng (tối đa 12 tiếng) sẽ cho món nước dùng rất ngon. Có thể làm từ tối hôm trước, cho xương vào ninh để hôm sau có nồi nước dùng ngon.

Bước 2:

Gừng, hành khô, quế, hồi, thảo quả nướng rồi đập dập, tất cả cho vào ninh cùng nồi nước xương. Khi gần được thì thêm 1 củ hành tây vào đun cùng tiếp. Khi nước dùng đã ninh xong thì thêm hạt nêm vừa ăn (chú ý hớt bỏ bọt trong quá trình ninh xương).

Cách làm phở bò thơm ngon đậm vị tại nhà

Bước 3:

Bắp bò thái miếng vừa ăn. Hành, mùi tàu, rau mùi/húng láng rửa sạch, cắt ngắn. Bánh phở chần qua nước sôi.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu món cá hồi ngon tuyệt đỉnh tại nhà

Cách làm phở bò thơm ngon đậm vị tại nhà

Bước 4:

Tất cả xếp vào bát, chan nước dùng, thêm chanh, ớt là có bát phở xịn sò tại gia. Lưu ý nước dùng phải sôi ùng ục để thịt bò chín được nhé. Thơm lừng và ngọt lừ! Thêm vài chiếc quẩy cho chuẩn phở bò Hà Nội.

Cách làm phở bò thơm ngon đậm vị tại nhà

>>>>>Xem thêm: Cách nấu gân bò mau mềm, không dai ngon tuyệt đỉnh

Video hướng dẫn làm phở bò ngon nhất

Thông tin cách nấu phở bò tại nhà đơn giản

  • Thời gian chuẩn bị : 25M
  • Thời gian nấu : 30M
  • Tổng thời gian : 55M
  • Số lượng người ăn : 4-6
  • Món ăn dành cho bữa : trưa, tối
  • Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
  • Tổng calories Món ăn : 1020 calories

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món Phở bò hấp dẫn tại nhà. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *