Trong bài viết hôm nay, Cachlambep sẽ chia sẻ đến các bạn một loại nước cực tốt cho sức khỏe mà ai cũng nên biết: nước gừng. Vậy công thức pha đúng chuẩn là gì? Cùng tìm hiểu Cách làm nước gừng cực tốt giúp đẩy lùi nhiều bệnh ngay nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm nước gừng cực tốt giúp đẩy lùi nhiều bệnh
Nguyên liệu làm nước gừng pha
- Gừng tươi
- Nước lọc
- Chanh
- Mật ong
Hướng dẫn công thức làm nước gừng pha mật ong
Bước 1: Bạn làm sạch gừng và cắt chúng thành các lát mỏng.
Bước 2: Cho lượng nước lọc đủ dùng vào một nồi nhỏ, thả các lát gừng vừa cắt được vào cùng sau đó bật bếp đun sôi nhỏ lửa khoảng 10 phút.
Tìm hiểu thêm: Cách ướp thịt trâu nướng ngon nhất mà chị em nào cũng muốn biết
Bước 3: Sau 10 phút, bạn tắt bếp và rót nước gừng ra môt chiếc cốc. Tiếp đến vắt ½ quả canh (lọc vứt hạt) và 1-2 thìa mật ong(tùy vị của bạn) vào cốc nước gừng đang nóng khuấy đều.
>>>>>Xem thêm: TOP mẹo vặt nhà bếp không phải ai cũng biết
Video hướng dẫn làm nước gừng đúng chuẩn
Thông tin cách pha nước gừng tại nhà đơn giản
- Thời gian chuẩn bị : 5M
- Thời gian nấu : 10M
- Tổng thời gian : 15M
- Số lượng người ăn : 1
- Món ăn dành cho bữa : trưa, tối
- Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 120 calories
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món nước gừng hấp dẫn tại nhà. Chúc các bạn thành công!