Cách làm mứt vỏ cam ngon, lạ và độc đáo cho dịp Tết

Cách làm mứt vỏ cam khá đặc biệt và được nhiều chị em đua nhau tìm kiếm thực hiện. Đặc biệt, vỏ cam có rất nhiều công dụng như chữa được những chứng ho gió ho khan, tốt cho sức khỏe, giúp làm đẹp cho chị em phụ nữ.

Bạn đang đọc: Cách làm mứt vỏ cam ngon, lạ và độc đáo cho dịp Tết

Cùng chúng mình tìm hiểu 2 cách làm mứt vỏ cam dẻo dẻo, ngọt ngọt, the the đậm tinh dầu cam qua bài viết sau đây nhé!

Cách làm mứt vỏ cam

Cách làm mứt vỏ cam ngon, lạ và độc đáo cho dịp Tết

Cách làm mứt vỏ cam

Nguyên liệu làm mứt vỏ cam

  • Vỏ cam vàng: 500g ( giữ nguyên cả phần cùi trắng)
  • Đường kính trắng: 500g
  • Nước lạnh
  • Muối ăn

Cách làm mứt vỏ cam

Bước 1: Sơ chế vỏ cam

Cam rửa sạch, lau khô rồi bổ múi thành 6 miếng, tách vỏ cam ra với múi rồi thái vỏ cam thành miếng dài, có thể dùng dao răng cưa để mứt vỏ cam khô được đẹp mắt.

Cách làm mứt vỏ cam ngon, lạ và độc đáo cho dịp Tết

Sơ chế vỏ cam

Bước 2: Loại bỏ vị đắng của vỏ cam

Cho vỏ cam vào nồi nước lạnh ngập. Đun sôi rồi hạ lửa nhỏ đun khoảng 5 phút, cho vỏ cam ra rổ, xả lại bằng nước lạnh. Tiếp tục đun vỏ rồi xả nước lạnh khoảng 2 -3 lần cho đế khi vỏ cam gần hết the, đắng thì được.

Cách làm mứt vỏ cam ngon, lạ và độc đáo cho dịp Tết

Luộc vỏ cam cho hết the

Bước 3: Ngâm vỏ cam

Pha nước muối loãng ngâm vỏ cam qua đêm, sau đó vớt ra, xả sạch bằng nước lạnh rồi xóc cho ráo nước.

Cách làm mứt vỏ cam ngon, lạ và độc đáo cho dịp Tết

Ngâm vỏ cam với nước muối qua đêm

Bước 4: Ướp vỏ cam với đường

Cho vỏ cam, đường và nồi rồi xóc đều, ướp trong 4 – 6 tiếng cho ngấm và đường tan hết.

Cách làm mứt vỏ cam ngon, lạ và độc đáo cho dịp Tết

Ướp vỏ cam với đường cho đến khi tan hết đường

Bước 5: Nấu mứt vỏ cam

Cho thêm nước lạnh ngập vỏ cam rồi đun mứt với lửa nhỏ. Đun đến khi vỏ cam chuyển màu trong là được.

Cách làm mứt vỏ cam ngon, lạ và độc đáo cho dịp Tết

Nấu mứt vỏ cam

Bước 6: Hoàn thành cách làm mứt vỏ cam

Sau khi cam chuyển màu trong, cho cam lên giá hong khô khoảng 2 ngày đến khi vỏ cam khô hẳn. Hoặc các bạn có thể cho mứt vỏ cam khô vào lò sấy ở nhiệt độ 100 – 110 độ C trong 10 – 20 phút.

Cách làm mứt vỏ cam ngon, lạ và độc đáo cho dịp Tết

Hong mứt vỏ cam

Nếu thích, các bạn có thể lăn qua đường sẽ làm mứt vỏ cam khô nhanh hơn, còn không các bạn cứ để vỏ cam sấy khô nguyên hơi ươn ướt và ăn dẻo dẻo là đã hoàn thành cách làm mứt vỏ cam rồi.

Cách làm mứt vỏ cam ngon, lạ và độc đáo cho dịp Tết

Lăn mứt vỏ cam qua đường

Cho mứt vỏ cam vào lọ thủy tinh rồi đậy kín dùng dần.

Cách làm mứt vỏ cam ngon, lạ và độc đáo cho dịp Tết

Cho mứt vỏ cam vào lọ rồi dùng dần

Cách làm mứt vỏ cam mật ong

Tìm hiểu thêm: Cách làm mì xào hải sản thơm ngon tiện lợi

Cách làm mứt vỏ cam ngon, lạ và độc đáo cho dịp Tết

Cách làm mứt vỏ cam mật ong

Nguyên liệu cách làm mứt vỏ cam mật ong

  • Vỏ cam vàng: 500g
  • Đường: 300g
  • Mật ong: 150g
  • Muối: 2 thìa cà phê

Cách làm mứt vỏ cam mật ong

Bước 1: Sơ chế vỏ cam

Cam rửa sạch, tách vỏ riêng.

Cách làm mứt vỏ cam ngon, lạ và độc đáo cho dịp Tết

Cam rửa sạch, tách vỏ riêng

Thái phần vỏ cam thành những miếng dài, bạn có thể dùng dao răng cưa để cắt thành hình răng cưa trang trí cho đẹp mắt.

Cách làm mứt vỏ cam ngon, lạ và độc đáo cho dịp Tết

Thái vỏ cam

Bước 2: Luộc bỏ the của vỏ cam

Cho vỏ cam vào nồi với nước rồi đun sôi khoảng 2 – 5 phút. Luộc vỏ cam khoảng 2 – 3 lần cho bớt the. Mỗi lần luộc bạn nhớ thay nước mới nhé.

Cách làm mứt vỏ cam ngon, lạ và độc đáo cho dịp Tết

Luộc vỏ cam

Bước 3: Ngâm vỏ cam với muối loãng

Cho vỏ cam đã luộc ngâm với nước muối loãng khoảng 8 – 10 tiếng rồi vớt ra rửa nhiều lần thật sạch.

Cách làm mứt vỏ cam ngon, lạ và độc đáo cho dịp Tết

Ngâm vỏ cam với nước muối loãng

Bước 4: Ngâm vỏ cam với đường và mật ong

Cho vỏ cam cùng đường và mật ong vào trộn đều. Ngâm vỏ cam, mật ong, đường đến khi ngấm và đường tan hết.

Cách làm mứt vỏ cam ngon, lạ và độc đáo cho dịp Tết

Ngâm vỏ cam với đường và mật ong

Bước 5: Đun mứt vỏ cam mật ong

Cho hỗn hợp vỏ cam, mật ong, đường và chút nước lên bếp đun nhỏ lửa đến khi đường cạn, mật ong sệt lại còn vỏ cam chuyển màu vàng óng thì tắt bếp.

Cách làm mứt vỏ cam ngon, lạ và độc đáo cho dịp Tết

Đun mứt vỏ cam

Bước 6: Sấy mứt vỏ cam mật ong

Cho vỏ cam lên giá rồi để vào lò sấy vỏ cam khoảng 15 – 20 phút ở nhiệt độ 100 độ C đến khi mứt vỏ cam khô lại là được.

Cách làm mứt vỏ cam ngon, lạ và độc đáo cho dịp Tết

Sấy mứt vỏ cam khô

Bước 7: Hoàn thành món mứt vỏ cam mật ong

Khi mứt vỏ cam khô bạn lăn qua một lượt đường rồi cho vào hũ đậy kín là chúng ta đã hoàn thành cách làm mứt vỏ cam mật ong rồi.

Cách làm mứt vỏ cam ngon, lạ và độc đáo cho dịp Tết

>>>>>Xem thêm: Cách làm bún riêu cua giò heo ngon trọn vị

Lăn mứt vỏ cam qua đường

Trên đây là 2 cách làm mứt vỏ cam với nguyên liệu đơn giản, dễ tìm, cách thực hiện không khó mà lại vô cùng thơm ngon, độc đáo. Bên cạnh những món mứt truyền thống như mứt dừa, mứt gừng, mứt táo… thì món mứt vỏ cam khô này hứa hẹn sẽ mang đến sự thích thú cho gia đình và bạn bè trong dịp tết này đấy.

Chúc các bạn thành công với cách làm mứt vỏ cam này của chúng mình nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *