Cách làm món mực hấp gừng đơn giản dễ làm tại nhà

Mực hấp là một trong những món ăn thuộc tính và thường xuất hiện trong những buổi tiệc. Bạn làm sao để chế biến món nướng sao cho ngon, giòn và ngọt? Hãy cùng vào bếp chế biến món mực hấp gừng thơm ngon đơn giản nhé!

Bạn đang đọc: Cách làm món mực hấp gừng đơn giản dễ làm tại nhà

Nguyên liệu làm mực hấp gừng

  • 500 gram mực tươi (bạn có thể sử dụng loại mực hoặc mực ống hấp dẫn đều được)
  • 1 củ lớn
  • 1 bó nhỏ lá hành (khoảng 5 – 6 cây)
  • 3 – 4 củ gừng
  • Gia vị nêm: muối, đường, hạt nêm, nước mắm.

Cách làm mực hấp gừng ngon

Rửa sạch mực

  • Đầu tiên bạn cần phải rửa mực qua vài lần nước để giảm bụi và làm sạch, sau đó mới kéo mạnh phần mực ra khỏi thân. Tiếp theo đó, bạn tiếp tục lấy lớp màng, túi màu đen, tuyến tiêu hóa màu đến hết với phần đầu mực, xương màu trắng từ thân mực.
  • Sau khi lấy hết những thứ không ăn được, bạn bật lại thật sạch với nước vài lần nữa. Bạn tiếp tục sử dụng dao để xẻ dọc tấm mực, sau đó dùng dao để cạo nội tạng cũng như những chất nhầy trên mực.
  • Rửa lại nước sạch với nước, chà với muối và bạn cũng có thể rửa với rượu trắng, sau đó xả lại với nước sạch để khử mùi tanh của mực.
  • Sau khi tẩy trắng tuộc xong, bạn sử dụng dao thái từng miếng nhỏ, vừa ăn. Để mực nhanh và chín đều, bạn có thêm vài đường trên mực chín.

Cách làm món mực hấp gừng đơn giản dễ làm tại nhà

Sơ chế các nguyên liệu

  • Gừng bạn cạo sạch vỏ và sợi dây
  • Bỏ hạt và cũng sợi dây

Trình bày

  • Xếp hình lên đĩa sạch, sau đó bạn cũng lần lượt chọn, hành lá và nâng lên. Bạn cũng nêm thêm khoảng 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê hạt nêm vào cùng.
  • Sau đó, bạn cho đĩa mực vào nồi và hấp chín.

Tìm hiểu thêm: Cách làm cá lóc hấp bầu thơm ngon trọn vị tại nhà

Cách làm món mực hấp gừng đơn giản dễ làm tại nhà

Làm nước mắm chấm

  • The chắc chắn không thể thiếu nước mắm rồi. Bạn pha nước theo tỉ lệ dưới đây để có được phần nước chấm thật ngon nhé:
  • 1 hạt nhỏ thái sợi + 2 trái ớt + 2 tép băm nhuyễn (hoặc đập dập) + 2 muỗng cà phê đường + muỗng cà phê bột ngọt + 6 muỗng nước mắm ngon. Khi đều, bạn có thể cho thêm khoảng 2 muỗng ăn nước sôi để nguội, còn lại 1 trái vắt lấy nước cốt.

Cách làm món mực hấp gừng đơn giản dễ làm tại nhà

>>>>>Xem thêm: Công thức salad trái cây nhiệt đới với dừa và chanh tươi

Bạn vừa xem cách làm mực hấp gừng đơn giản nhưng lại thơm, bổ sung và hấp dẫn để chiêu đãi gia đình và bạn bè. Chúc bạn thành công!

Video hướng dẫn cách làm mực hấp gừng

Thông tin cách làm mực hấp gừng

  • Thời gian chuẩn bị : 10M
  • Thời gian nấu : 20M
  • Tổng thời gian : 30M
  • Số lượng người ăn : 4
  • Món Ăn dành cho bữa :chiều, tối
  • Nguồn Gốc : Việt Nam
  • Tổng calories Món ăn : 300 calories

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *