Cách làm món đậu phụ Tứ Xuyên thơm ngon chuẩn vị tại nhà

Đậu phụ Tứ Xuyên là một trong các món ăn Trung Hoa lừng danh trên thế giới, ai đã từng thưởng thức qua một lần sẽ chẳng bao giờ quên được hương vị thơm ngon, cay cay, từng miếng đậu hũ mềm mịn thấm đẫm nước xốt sánh đặc, kích thích vị giác. Sau đây Cách Làm Bếp sẽ chia sẻ cho bạn cách làm món đậu phụ Tứ Xuyên thơm ngon chuẩn vị nhé!

Bạn đang đọc: Cách làm món đậu phụ Tứ Xuyên thơm ngon chuẩn vị tại nhà

Nguyên Liệu Làm Đậu Hũ Tứ Xuyên bao gồm

  • 600g đậu hũ non
  • 50g nạc dăm
  • 100g tôm
  • 50g nấm rơm
  • 20g hành tím
  • 20g tỏi
  • 20g ớt sừng không cay
  • 5g bột ớt
  • 20g hành lá
  • ¼ muỗng cà phê hoa tiêu
  • 30g rượu hoa tiêu
  • 50g tương hột ớt
  • 20g dầu hào
  • 1 muỗng cà phê dầu mè
  • Bột năng
  • Bột bắp
  • Gia vị: muối, đường, bột ngọt

Cách Làm đậu phụ Tứ Xuyên Cay thơm ngon chi tiết

Bước 1:Sơ Chế Nguyên Liệu

Nấm rơm, bỏ gốc ngâm trong nước muối pha loãng trong 5 – 10 phút. Sau đó, bạn vớt ra ngâm vào nước nóng 3 phút rồi cắt nhỏ.

Hành, tỏi băm nhuyễn.

Đầu hành băm nhỏ. Phần lá cắt nhỏ.

Ớt sừng bỏ hạt, băm nhỏ.

Tôm lột bỏ vỏ, lấy chỉ đen, rửa sạch, đập dập, băm nhuyễn. Ướp vào 1 ít tiêu.

Thịt nạc băm nhỏ, ướp vào 2 muỗng cà phê gốc hành lá, ½ muỗng cà phê hạt nêm.

Đậu hũ non cắt thành những khối vuông vừa ăn.

Hoa tiêu giã mịn.

Hòa tan 15g bột năng và 15g bột bắp với 45ml nước.

Cách làm món đậu phụ Tứ Xuyên thơm ngon chuẩn vị tại nhà

Bước 2: Cách Làm Xốt Tứ Xuyên

Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, phi thơm hành, tỏi. Khi hành tỏi đã vàng, bạn cho thịt, tôm vào xào săn lại rồi tiếp tục cho nấm, 50g đậu tương cay, 20g dầu hào, 1 muỗng canh đường, 5g ớt bột, ớt băm và 400ml nước, đun sôi tất cả lên. Bạn có thể nêm nếm lại cho vừa ăn theo khẩu vị của mình.

Khi hỗn hợp sôi được 2 phút, bạn từ từ cho bột năng vào đến khi hỗn hợp sệt lại vừa phải (không cần sử dụng hết số bột năng đã pha). Tiếp tục, bạn cho 30g rượu hoa tiêu vào.

Tìm hiểu thêm: Thêm cách làm giá đỗ bằng khăn giấy vào mẹo vặt chế biến

Cách làm món đậu phụ Tứ Xuyên thơm ngon chuẩn vị tại nhà

Bước 3: Xào Xốt Và Đậu Hũ

Bạn cho đậu hũ vào chảo xốt đun cho sôi lại trong khoảng 3 – 5 phút. Trong quá trình đun, bạn đảo nhẹ tay để đậu hũ không bị nát và thấm gia vị. Cuối cùng cho hoa tiêu vào, tắt bếp. Trước khi ăn, bạn cho vào 1 muỗng canh dầu mè, hành lá.

Cách làm món đậu phụ Tứ Xuyên thơm ngon chuẩn vị tại nhà

>>>>>Xem thêm: Cùng Emvaobep tìm hiểu công thức pha bột làm bánh giò nào

Video hướng dẫn cách làm đậu phụ Tứ Xuyên thơm ngon

ThГґng tin cГЎch lГ m mГіn Д‘бє­u phụ Tб»© XuyГЄn Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ

  • Thời gian chuẩn bị : 10M
  • Thời gian làm : 15M
  • Tổng thời gian :25M
  • Số lượng người ăn : 4
  • Món Ăn dành cho bữa : Trưa, tối
  • Nguồn Gốc : Việt Nam
  • Tổng calories Món ăn : 150 calories.

Trên đây là thông tin chi tiết về cách làm đậu phụ Tứ Xuyên thơm ngon, xin chúc bạn sẽ có một bữa ăn ngon miệng và bổ ích với công thức mà Cách Làm Bếp mang lại cho bạn.Chúc bạn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *